Intel ra mắt bộ xử lý được đánh giá là tốt nhất thế giới dành cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ: Intel Core thế hệ thứ 11

Mới đây, Intel ra mắt Intel® Core ™ thế hệ thứ 11 tích hợp đồ họa Intel® Iris® Xe, bộ xử lý được đánh giá là tốt nhất thế giới dành cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ
Intel ra mắt bộ xử lý được đánh giá là tốt nhất thế giới dành cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ: Intel Core thế hệ thứ 11

Mới đây, Intel ra mắt Intel® Core ™ thế hệ thứ 11 tích hợp đồ họa Intel® Iris® Xe, bộ xử lý được đánh giá là tốt nhất thế giới dành cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ, hỗ trợ sáng tạo nội dung nhanh hơn 2,7 lần, năng suất xử lý bộ office (ứng dụng văn phòng) cao hơn 20% và mang đến hiệu suất chơi game cùng streaming tăng gấp đôi so với các sản phẩm khác đang cạnh tranh trên thị trường. Dự kiến ​​sẽ có hơn 150 mẫu máy tính được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 đến từ các hãng Acer, Asus, Dell, Dynabook, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung cùng nhiều hãng khác.

Ngoài ra, nền tảng thương hiệu Intel® Evo™ cũng được giới thiệu với thiết kế dựa vào bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 tích hợp đồ họa Intel Iris Xe và được xác nhận thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật trên phiên bản 2 trong chương trình đổi mới sáng tạo của Intel - “Dự án Athena” cùng các thông số trải nghiệm tiêu chuẩn (KEI).

Intel Evo và đồ họa tích hợp Intel Iris Xe

Intel tiếp tục dẫn đầu hệ sinh thái PC trong việc thúc đẩy đổi mới nhằm mang lại trải nghiệm sử dụng máy tính tốt nhất. Thương hiệu nền tảng Intel Evo mới đại diện cho những chiếc máy tính xách tay tốt nhất sẽ giúp bạn tập trung và hoàn thành công việc dù ở bất cứ đâu. Sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe được xác nhận thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật phiên bản lần 2 của chương trình đổi mới sáng tạo, cũng như các thông số trải nghiệm tiêu chuẩn (KEI) trong dự án Athena với phương pháp thử nghiệm nghiêm ngặt, Intel và những đối tác kỹ thuật đồng hành của mình, một lần nữa, nâng cao tiêu chuẩn trải nghiệm cho máy tính xách tay.

Nhờ đo lường các quy trình làm việc dưới điều kiện thực tế nhằm đồng nhất hiệu suất và tuổi thọ pin, phương pháp đo lường và kiểm tra độc đáo của Intel giúp cung cấp bản thử nghiệm về cách một chiếc máy tính xách tay sẽ hoạt động mỗi ngày. Chỉ những thiết kế máy tính xách tay liên tục đáp ứng hoặc vượt qua các chỉ số KEI và tiêu chuẩn kỹ thuật mới được xác nhận sở hữu chứng nhận Intel Evo. Các thông số KEI ở mức tối thiểu, bao gồm: 

 • Khả năng đáp ứng đồng nhất trên pin 
 • Hệ thống khởi động khỏi chế độ ngủ nhanh hơn 1 giây 
 • Thời lượng pin trong thực tế từ 9 tiếng trở lên khi chạy trên các hệ thống có màn hình FHD 
 • Sạc nhanh lên đến 4 tiếng trong vòng chưa đến 30 phút trên các hệ thống có màn hình FHD

Nền tảng Intel Evo cũng nổi bật nhất trong việc hỗ trợ kết nối không dây và có dây với cổng kết nối tích hợp Thunderbolt™ 4 và Intel® Wi-Fi 6 (Gig +), cũng như âm thanh chất lượng, webcam và màn hình cao cấp - tất cả nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho dòng máy tính mỏng nhẹ.

CPU Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe 

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe là bộ xử lý tốt nhất thế giới dành cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ trên cả nền tảng Windows và ChromeOS. Đây là đại diện cho tham vọng lớn của Intel với hệ thống vi mạch (SoC), mang lại bước nhảy vọt về hiệu suất và trải nghiệm tốt nhất cho loại máy tính xách tay dòng U về năng suất, khả năng sáng tạo, chơi game, giải trí và kết nối. Một loạt các tính năng tích hợp cung cấp năng lượng cho các nền tảng sản phẩm mỏng nhẹ tốt nhất hiện có với khả năng tối ưu hoá CPU, GPU, trí tuệ nhân tạo (AI), phần mềm và các khả năng khác trên nền tảng giúp tối đa hiệu suất thực tế trên các ứng dụng và tính năng mà mọi người sử dụng hay sử dụng

 • Khả năng kết hợp phong phú: Bộ vi xử lý Thế hệ thứ 11 là bộ xử lý tốt nhất để tăng cường và làm sống động hơn trải nghiệm trí tuệ nhân tạo, bao gồm âm thanh cao cấp với khả năng giảm tải CPU khử tiếng ồn xung quanh thông qua Intel Gaussian và Neural Accelerator 2.0 (Intel GNA), làm mờ nền nhờ AI, phân giải, giải mã video mới nhất và tích hợp Intel® Wi-Fi 6 (Gig +) - công nghệ Wi-Fi tốt nhất dành cho hội nghị truyền hình - tất cả đều có trên một chiếc PC mỏng nhẹ.
 • Tiên phong trong tối ưu hóa năng suất: Năng suất sử dụng bộ ứng dụng văn phòng nhanh hơn 20% so với các sản phẩm cạnh tranh và quy trình làm việc phản ánh cách mọi người sử dụng máy tính xách tay của họ hàng ngày. Khả năng tích hợp của Thunderbolt 4 cũng cho phép tối đa bốn cổng để kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi và truy cập cáp đơn giúp sạc nhanh, màn hình ngoài và bộ nhớ mở rộng.
 • Sáng tạo nội dung vượt trội - Chỉnh sửa ảnh trong thực tế nhanh hơn tới 2,7 lần và chỉnh sửa video trong thực tế nhanh hơn gấp đôi so với các sản phẩm đối thủ, ngoài ra còn hỗ trợ màn hình 8K HDR và ​​tối đa bốn màn hình 4K HDR cùng lúc.
 • Đắm chìm trong thế giới giải trí - Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 là bộ xử lý đầu tiên có Dolby Vision hỗ trợ phần cứng, mang lại trải nghiệm nội dung phong phú hơn và cải thiện sức mạnh hệ thống lên khoảng 20% ​​so với thế hệ trước, kéo dài thêm hơn một giờ phát video bằng pin. 
 • Trải nghiệm chơi game tuyệt vời - Với hiệu suất chơi game tăng lên gấp 2 lần so với thế hệ trước, lần đầu tiên, có thể chơi Borderlands 3, Far Cry New Dawn, Hitman 2 và các game phổ biến khác ở 1080p. Chia sẻ thông tin chiến tích của bạn cho bạn bè với khả năng chơi game và phát trực tuyến nhanh hơn gấp 2 lần so với các sản phẩm cạnh tranh. Tất cả những điều này đều có trên đồ họa tích hợp Intel Iris Xe chỉ với một máy tính chiếc mỏng nhẹ.

“Bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 11 với đồ hoạ Iris® Xe mang đến hiệu suất và khả năng phản hồi đáng kinh ngạc, điều này cho phép khách hàng sử dụng Windows trên toàn thế giới hiệu quả làm việc tốt hơn hơn, tuyệt vời hơn về lâu dài”, Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft cho biết.

“Với mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Intel và Google, cho phép chúng tôi có thể tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng và chúng tôi cũng rất vui mừng khi được đưa thế hệ tiếp theo của Chromebook hỗ trợ bởi Intel Core thế hệ thứ 11 ra mắt thị trường”, theo John Solomon, Phó chủ tịch của ChromeOS.

Tích hợp và tối ưu hóa để kích hoạt tốt nhất trên các sản phẩm mỏng nhẹ 

Như đã chia sẻ chi tiết tại Architecture Day 2020, CPU Willow Cove mới và kết cấu kiến ​​trúc đồ họa tích hợp Intel® Xe trên công nghệ tiến trình SuperFin của Intel có khả năng đẩy tần số lên đến 4,8 Ghz - cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, đồng thời cho phép tích hợp các công cụ máy tính chuyên dụng, bộ tăng tốc và tối ưu hóa phần mềm trên SoC. Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mang đến sự kết hợp tốt nhất của các công cụ tính toán cải tiến cần thiết cho khối lượng công việc trong cuộc sống thực tế, bao gồm:

 • Đồ họa tích hợp Intel Iris Xe mới vượt trội hơn 90% đồ họa rời trong cùng phân khúc và cung cấp lên đến 96 EU, tối đa 16MB bộ nhớ đệm L3. 
 • Bộ hướng dẫn đầu tiên cho hệ thống mạng trên đồ họa tích hợp với Intel® DL Boost: DP4a và bộ hướng dẫn đầu tiên có hỗ trợ riêng cho loại dữ liệu INT8, mang lại hiệu suất AI tốt hơn tới 5 lần. 
 • Bảo mật bằng phần cứng được tích hợp Intel® Control Flow Enforcement Technology (CET) và Intel® Total Memory Encryption.
 • Hỗ trợ AV1 CODEC hiệu suất cao cho phép hỗ trợ tiết kiệm điện đới với 4K, ngay cả trong môi trường băng thông hạn chế. 
 • Lần đầu tiên với giải pháp xử lý hình ảnh cho phép cảm biến thị lực và thích ứng để làm mờ.
 • Kết nối Thunderbolt 4 tốt nhất trong cùng phân khúc, bao gồm hỗ trợ lên đến bốn cổng với kết nối cáp đa năng để sạc, chạy dữ liệu và video. 
 • SoC di động đầu tiên có giao diện PCIe Gen 4 gắn CPU và có tối đa bốn làn.

Với hiệu suất có thể mở rộng trên vỏ nhiệt từ 7 đến 28 watt, chín cấu hình bộ xử lý trên hai thiết kế gói cho tính linh hoạt của hệ số hình thức và tần số turbo lên đến 4,8 GHz, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 cung cấp tốc độ lõi đơn, đóng vai trò rất quan trọng cho khối lượng công việc nâng cao trên máy mỏng và máy tính xách tay nhẹ.

0
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật