iPhone 12 không bán kèm củ sạc nhanh - Apple đang muốn tăng lợi nhuận?

Apple loại bỏ sạc đi kèm trong hộp của thế hệ iPhone mới nhằm mục đích tăng lợi nhuận? Không! Đó là vì môi trường!
iPhone 12 không bán kèm củ sạc nhanh - Apple đang muốn tăng lợi nhuận?

Nếu lựa chọn thế hệ iPhone 12 mới, điều đáng ngạc nhiên là bạn phải bỏ thêm một số tiền không hề nhỏ để bổ sung thêm củ sạc. Chiếu theo thị trường, củ sạc chính hãng Apple có giá không dưới 800.000 đồng (tuỳ nơi). Nhiều thông tin tiêu cực xuất hiện nhằm chỉ trích Apple muốn tối ưu hoá lợi nhuận. Tuy nhiên, Apple đã dành thời gian ngắn ngủi trong sự kiện ra mắt iPhone 12 để giải thích cho động thái này.

Theo đó, Apple không xuất xưởng sạc của mình nữa (kể cả phụ kiện bán ngoài?). Hãng cho rằng hành động này là vi môi trường hơn là một phương án để tăng tỷ suất lợi nhuận. Việc làm này sẽ làm giảm kích thước hộp, tăng 70% lượng sản phẩm trong một container, từ đó giảm tới 450.000 xe vận chuyển trong một năm. Điều này làm giảm lượng CO2 không nhỏ thải ra môi trường. Bên cạnh đó, các thành phần cấu tạo lên bộ sạc cũng không quá thân thiện với Trái Đất.

Người dùng toàn cầu sẽ phải chú ý khi mua các mẫu iPhone mới khi không cung cấp sẵn khả năng cung cấp nguồn. Năm ngoái, cùng một mức chi phí, iPhone 11 Pro và Pro Max được bán kèm sạc nhanh 18W nhưng iPhone 12 cần ít nhất 20W. Đi kèm trong hộp iPhone năm nay chỉ có cáp USB-C to Lightning với chất lượng tốt hơn.

2
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật