SonD Nguyen

SonD Nguyen

@whiskeylakZUNoz 4 tháng

Kết quả benchmark ấn tượng, nubia Red Magic 5G hứa hẹn trải nghiệm chơi game 144fps đúng nghĩa

Thử nghiệm với Real Racing 3, số khung hình đạt được của máy luôn duy trì ở mức 140-144 fps.
Kết quả benchmark ấn tượng, nubia Red Magic 5G hứa hẹn trải nghiệm chơi game 144fps đúng nghĩa

Năm 2020, các hãng sản xuất smartphone đang bước vào một cuộc đua hoàn toàn mới mang tên "tần số quét màn hình". Lần lượt các flagship mới ra mắt như Mi 10 Pro hay Galaxy S20 đều sở hữu màn hình tối thiểu 90Hz. Nhưng 90 hay thậm chí 120 có vẻ vẫn là chưa đủ, khi chiếc gaming phone nubia Red Magic 5G trình làng vào tháng 3 này, sẽ sở hữu tấm nền hỗ trợ tần số quét lên tới 144Hz.

Trang GameBench đã có trên tay một phiên bản "pre-release" của Red Magic 5G với Snapdragon 865, 12GB RAM và 256GB bộ nhớ trong. Hệ thống làm mát cũng được kích hoạt sẵn để tránh hiện tượng "throttling" (Hiện tượng giảm hiệu năng khi CPU bị quá nhiệt) cho máy.

Ảnh render của nubia Red Magic 5G

Trong bài kiếm tra khả năng chơi game với tựa game đua xe nổi tiếng Real Racing 3, Red Magic 5G thể hiện rất ấn tượng. Số khung hình trên giây (fps) luôn được giữ ổn định trong khoảng 140-144. Hầu như không xảy ra hiện tượng tụt fps bất ngờ.

Bài thử nghiệm tiếp theo với PUBG và Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Red Magic 5G lần lượt cho kết quả 90 và 60 fps. Điều này xảy ra là do cả 2 tựa game của Tencent đều chưa hỗ trợ trải nghiệm ở những tần số quét cao hơn (120Hz hoặc 144Hz).

Dù vậy, kết quả đánh giá vẫn chứng tỏ Snapdragon 865 hoàn toàn đủ sức mạnh để giúp các smartphone đạt được tần số quét ở mức rất cao. GameBench cũng nhấn mạnh việc Qualcomm đã đồng bộ hóa rất tốt giữa GPU và màn hình hiển thị của thiết bị. Vì vậy, toàn bộ quá trình test không hề xảy ra hiện tượng xé hình, dù đây mới chỉ là phiên bản OS chưa hoàn thiện của Red Magic.

Các thử nghiệm đã chứng minh sức mạnh đáng nể của Snapdragon 865

Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn các tựa game ra mắt hỗ trợ màn hình với tần số quét cao. GPU Adreno 650 trên Snapdragon 865 thực sự đã đủ khả năng đem đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho game thủ (và cả người dùng phổ thông chúng ta).

1
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật