Minhsurfing

Minhsurfing

@minhsurfinvQ997 5 tháng

Không cần đợi Google, Microsoft tự làm giao diện cho điện thoại màn hình gập

Mới đây, khi chúng ta còn đang đón giao thừa, Microsoft đã gây bất ngờ khi tung ra bộ SDK giúp các nhà phát triển có cái nhìn rõ nhất về cách mà giao diện gập của chiếc điện thoại Surface Duo hoạt động trên nền hệ điều hành Android. Hóa ra, nó quen thuộc hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.
Không cần đợi Google, Microsoft tự làm giao diện cho điện thoại màn hình gập

Qua cái nhìn tổng thể, giao diện của Surface Duo sẽ là phiên bản tùy biến của Microsoft Launcher nổi tiếng của hãng. Các hiệu ứng chuyển cảnh diễn ra rất mượt mà, giao diện Android cũng được thiết kế lại theo phong cách Fluent Design của hãng. Ngoài ra chúng ta cũng thấy được cách hoạt động của màn hình gập. Trong đó, thanh dock đóng vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng 2 màn hình cùng một lúc.

Khi bật ứng dụng từ một màn hình, các ứng dụng dưới thanh dock sẽ dịch chuyển toàn bộ sang phía còn lại
Ngoài việc bao gồm hệ thống cử chỉ của Android 10, Microsoft cũng bổ sung một vài thao tác điều hướng mới, hướng tới việc chuyển đổi mượt mà giữa 2 màn hình
Giao diện màn hình khóa...
...và giao diện notification center được thiết kế theo phong cách tương tự Windows 10

Thú vị hơn, Surface Duo OS cũng sẽ có thể chạy 1 ứng dụng ở cả 2 màn hình cùng một lúc, lúc này, giao diện khá giống với giao diện trên iPadOS, khi hiển thị được nhiều thông tin cũng một lúc hơn. Tuy nhiên tính năng này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và chưa có nhiều ứng dụng hỗ trợ (ngay cả ứng dụng “con đẻ” của Microsoft như Edge cũng chưa hỗ trợ tốt)

Giao diện dùng 1 ứng dụng trên cả 2 màn hình...
...tương tự cách màn ứng dụng trên iPad hiển thị

Nếu các bạn chưa biết, thì Microsoft là một trong những nhà phát triển tích cực nhất trên Android, ngoài bộ công cụ Office được nhiều người biết đến, thì hãng cũng phát triển rất nhiều ứng dụng khác nhau trên hệ điều hành này từ nổi tiếng như Microsoft Launcher,  To-do, Swiftkey đến ít người biết đến hơn như ứng dụng dịch Microsoft Translator, scan tài liệu Office Lens... Có vẻ như, đây chính là những tính toán bước đầu của gã khổng lồ phần mềm trong việc tạo ra một “Surface Duo UI” mới, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái của mình khi mà Windows 10 Mobile đã thất bại.

5
4
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật