Kỷ niệm 30 năm ra đời Photoshop: một phần mềm đã thay đổi cả thế giới

Hãy cùng mình quay về năm 1990 để đón một siêu phần mềm của Adobe ra đời.
Kỷ niệm 30 năm ra đời Photoshop: một phần mềm đã thay đổi cả thế giới

Adobe Photoshop tròn 30 tuổi vào ngày hôm nay. Chúng ta cùng nhìn lại hành trình của một phần mềm từ phiên bản 1.0 trông như máy tính 1-bit Macintosh Plus (1986).

Photoshop bây giờ là một công cụ mạnh mẽ cung cấp khả năng xử lý ảnh, cắt ghép phức tạp. Các meme là một ví dụ cho sản phẩm của Photoshop. Nhưng cũng như một con dao hai lưỡi, nó cũng mở cửa cho người dùng có ý đồ xấu nhằm đưa ra những tin giả, tin xấu. Phần mềm này đã mạnh mẽ đến mức Adobe từng nghĩ về việc chịu trách nhiệm cho những hậu quả mà kẻ xấu gây ra bằng cách phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo phát hiện một bức ảnh đã "Photoshoped".

Được viết bởi John Knoll, một chuyên viên tại Industrial Light & Magic, cùng người anh Thomas Knoll, chuyên gia về computer vision, Photoshop được cấp phép cho Adobe và ra mắt chính thức vào 19/02/1990. Video trên nhìn lại bức ảnh đầu tiên được chỉnh sửa bằng Photoshop, đó là bức ảnh chụp vợ của Knoll.

Mặc dù giao diện và thanh công cụ vẫn có nét đến tận ngày hôm nay, Photoshop chưa cập nhật thêm thanh Layers cho đến năm 1994, 4 năm sau khi ra mắt phần mềm. Để chúc mừng sinh nhật cho Photoshop, Adobe phát hành bản cập nhật trên desktop và iPad: nâng cấp chất lượng kết quả của Content Aware Fill, giao diện tối cho macOS, cải thiện độ chính xác cho Object Selection tool.

Lịch sử các cải tiến nổi bật của Adobe Photoshop qua 30 năm
3
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật