Làm thế nào để vệ sinh cho AirPods Pro?

Hãy vệ sinh AirPods Pro theo cách "Pro" nhất!
Làm thế nào để vệ sinh cho AirPods Pro?

Sau vài tháng sử dụng, cặp tai AirPods Pro của bạn đã bắt đầu... không được sạch sẽ cho lắm. Bạn muốn chia sẻ âm nhạc mình đang nghe với các chiến hữu, hay một người bạn khác giới đặc biệt nào đó nhưng lo sợ những thứ kinh khủng như ráy tai, vết ố vàng trên chiếc AirPods Pro sẽ làm hỏng những phút giây sẻ chia? Để xóa bỏ thứ rào cản khó chịu đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh cặp tai AirPods Pro, không chỉ giúp nó trông sạch sẽ hơn, đây cũng là một cách bảo trì định kỳ cho cặp tai nghe của bạn, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Chuẩn bị những gì?

Những thứ cần chuẩn bị để để vệ sinh AirPods Pro dưới đây chắc chắn không quá lạ lẫm với chúng ta, bao gồm:

  1. Cồn 70 hoặc 90 độ
  2. Tăm bông
  3. Khăn giấy hoặc vải khô
  4. Bàn chải đánh răng mềm
  5. Một ít nước ấm
  6. Đất sét dính Blu Tack
Tăm bông và cồn là hai vật quan trọng nhất cần chuẩn bị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả, di chuyển cặp AirPods Pro ra khỏi hộp sạc, tách eartip và phần housing của chúng ra và chúng ta bắt đầu tiến hành.

1. Ngâm eartip vào nước ấm

Bạn lấy một bát nước ấm nhỏ, bỏ cặp eartip vào trong đó rồi riếp tục tiến hành bước tiếp theo.

2. Vệ sinh phần housing

Ở bước này các bạn lưu ý sử dụng loại bàn chải có lông mềm, không sử dụng bàn chải lông quá cứng sẽ gây xước bề mặt hoặc ảnh hưởng tới màng loa nhé.

Sử dụng bàn chải đưa nhẹ nhàng vào các kẽ để loại bỏ vết bám bẩn, hãy nhớ đừng dùng quá nhiều lực. Bạn có thể dùng chỉ nha khoa để xử lý những vết khó gỡ.

Sau khi vệ sinh tất cả các kẽ, hãy lấy một ít đất sét dính Blu Tack chuyên dụng, chấm nhẹ vào các màng loa để loại bỏ phần ráy tai dính ở đó. Nhớ là nên sử dụng đất sét Blu Tack để đạt hiệu quả cao nhất, tuyệt đối không dùng bàn chải hay vật nhọn nào để vệ sinh màng loa, nó có thể làm hư hỏng chiếc Airpods Pro của bạn đó. Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng băng dính thay cho Blu Tack nhưng mình cũng không khuyến khích đâu nhé.

Lấy một lượng cồn đổ vừa nắp chai, chấm nhẹ đầu tăm bông vào nắp chai chứa cồn đó, vừa phải thôi nhé, đừng để đầu tăm bông quá ướt. Lau qua một lượt phần housing. Đặc biệt cẩn thận với lưới màng loa. Ở những khu vực đó hay chấm nhẹ phần ngoài, tránh để cồn lọt qua lưới màng loa. Đừng xé đầu tăm bông, bởi điều đó nhiều khả năng khiến sợi bông mắc vào các kẽ của housing.

Chấm một lượng vừa đủ làm ẩm đầu tăm bông
Không dùng quá nhiều lực khi vệ sinh tai nghe

3. Vệ sinh eartip

Lấy cặp eartip bạn vẫn đang ngâm trong nước ấm từ đầu. Lột chúng ra và dùng tăm bông khô để lau các kẽ. Bước này sẽ loại bỏ các phần cặn bám bẩn bên trong eartip, đồng thời làm khô eartip. Sau khi đã loại bỏ các vết bẩn, sử dụng giấy khô hoặc vải khô để lau qua một lượt. Cố găng lau khô nhất có thể, sau đó để cặp eartip trên lớp giấy ăn hoặc vải khô trong vòng 15-30 phút để đảm bảo eartip hoàn toàn khô ráo. Lưu ý chỉ nên dùng tăm bông để vệ sinh dễ dàng, không dùng bông gạc vì nó dễ khiến sợi bông mắc bên trong eartip.

4. Vệ sinh hộp sạc

Đừng quên vệ sinh hộp sạc, nhúng tăm bông vào dung dịch cồn trong nắp chai lúc nãy, lau qua bề mặt hộp sạc. Tuyệt đối tránh để cồn lọt vào khu vực cổng sạc. Lau kỹ phía bên trong hộp sạc, đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp phần eartip và housing, nên các cặn bẩn cũng dễ dàng rơi cũng như bám vào khu vực này. Sau khi lau bằng cồn hãy dùng giấy ăn hay vải khô để lau khô hộp sạc nhé.

Phía trong hộp sạc là khu vực có thể chứa nhiều chất bẩn cần loại bỏ

5. Một vài lưu ý

Các bước vệ sinh trên chắc chắn không thể loại bỏ hoàn toàn vế ô hay đổi màu do hóa chất đâu, chúng chỉ loại bỏ được những vết ố, đổi màu còn mới và hóa chất dính vào sản phẩm không phải loại quá khó để loại bỏ. Mình khuyên các bạn nên vệ sinh tai nghe AirPods nói riêng và các loại tai nghe inear định kỳ, từ 3 ngày đến mỗi tuần một lần.

Ngoài vệ sinh AirPods Pro, bạn cũng nên quan tâm tới đôi tai của mình. Thường xuyên lấy ráy tai cũng góp phần kéo dài thời gian bạn phải vệ sinh tai nghe đó.

Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cùng chiếc AirPod Pro.

Tham khảo từ SoundGuys

6
3
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật