LG V60: Một thay đổi mới mẻ của smartphone 2020

Trong khi các hãng điện thoại khác như Samsung, Huawei hay thậm chí là TCL đều đang tấn công vào thị trường màn hình gập để tăng khả năng đa nhiệm của điện thoại, thì LG lại tiếp cận thị trường theo một hướng khác, đó là màn hình kép.
LG V60: Một thay đổi mới mẻ của smartphone 2020

Vừa qua, LG đã cho ra mắt chiếc smartphone thứ 3 sử dụng thiết kế màn hình kép của hãng với tên gọi LG V60 ThinQ 5G. Bắt đầu từ chiếc V50, LG đã tích hợp thêm một màn hình cho chiếc smartphone của mình, bằng việc tích hợp màn hình đó vào một chiếc ốp điện thoại rời. Đây là một bước đi khá mới mẻ của LG khi vừa có thể tăng khả năng đa nhiệm cho người dùng, vừa có thể giảm chi phí và cân nặng cho sản phẩm.

LG V60 có màn hình 6.8 inch Full HD+ AMOLED, tỉ lệ quét màn hình 60Hz, một con số khá khiêm tốn so với những chiếc flagship ra mắt cùng thời điểm. Tuy nhiên, LG V60 lại có một dung lượng pin rất khủng, 5000mAh, ngang ngửa Samsung S20 Ultra. Chiếc smartphone này cũng hỗ trợ sạc không dây và Quick Charge 4.0 khi sạc có dây.

LG V60 khi đứng một mình và thêm màn hình phụ (Ảnh: Digital Trends)

Các chỉ số về camera của LG V60 thì không có gì quá ấn tượng so với những "người bạn" flagship của các thương hiệu khác, với chỉ vỏn vẹn 2 camera sau: Một camera chính 64MP có thể zoom lên tới 10x, một camera góc rộng 13MP. Camera trước 10MP được đặt trong thiết kế giọt nước. LG V60 hỗ trợ kết nối 5G Sub-6 GHz, riêng đối với nhà mạng Verizon, chiếc điện thoại này có thể hỗ trợ cả Sub-6 lẫn mmWave.

LG V60 chỉ có 2 camera sau (Ảnh: Android Authority)

Chiếc flagship mới của nhà LG được trang bị chip Snapdragon 865 như những chiếc smartphone hàng đầu của các thương hiệu khác cùng với 8GB RAM. Bộ nhớ trong của nó là 128GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ MicroSD card lên tới 2TB. LG V60 chạy hệ điều hành Android 10, cảm biến vân tay trên màn hình, và có chỉ số kháng nước, kháng bụi IP68.

Màn hình phụ của chiếc LG V60 này có kích thước và độ phân giải tương tự như màn hình chính. Trước đây, chỉ những ứng dụng của LG mới có thể sử dụng được ở chế độ hai màn hình, nhưng với chiếc V60, người dùng có thể mở rộng hai màn hình với các ứng dụng của Google như Google Maps, Google Photos hay YouTube. LG V60 sẽ có hai màu cơ bản là "Classy White" và "Classy Blue", và sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm nay. Giá bán của LG V60 vẫn chưa được công bố, nhưng đại diện LG khẳng định sẽ rẻ hơn so với Samsung S20 ($999).

LG V60 có thêm một màn hình phụ để tăng khả năng đa nhiệm (Ảnh: GSMArena)
6
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật