Hoang Lego

Hoang Lego

@hoanglegoGholY 7 tháng

Lỗi cảm biến vân tay ạ

Mọi người ơi cho em hỏi, em có máy thinkpad e490, lúc mới mua về e dùng ok lắm( thinkpad nổi tiếng build tốt ạ), nhưng sau 1 thời gian máy bị hỏng, bật đèn nguồn nó nháy 3 lần xong tắt, đem lên hãng thì họ nói thay main.

Nhưng mà vẫn chưa hết ạ, đem máy về hôm đầu, thì mất vân tay, 2 ngày sau thì toàn bộ office em active trc đó bị khóa hết, xong mất Wifi, loa ko phát( Em active trc lúc bảo hành rồi nhé ). Em nghĩ thế là lại trục trặc driver, cài lại hết win, cập nhật hết driver( trên kênh ThinkView có hướng dẫn ạ ) thì ok, nhưng vẫn ko có vân tay, vào trong cài đặt thì nó ghi là vân tay ko có sẵn ạ, vậy có phải là do bên hãng ng ta có lỗi kĩ thuật khi ko lắp vân tay ko a.

Và thế sau 1 thời gian bảo hành em mới có đc mấy cái nhận xét về chế độ bảo hành của Lenovo như sau:

  • Bản lề máy tệ hơn trc, mở máy ra góc rộng mà thả tay ra thì màn nó khá là rung rinh, trong khi thinkpad có chất lượng build tốt thì ko thể như vậy. Mặt khác phần nhựa tiếp giáp giữa 2 nửa màn hình còn bị gãy ngàm, thế là cứ khi e mở máy ở góc 180 độ là nó cho em cái khe hở to tướng, góc rơi màn hình cũng lớn hơn so với trc.
  • Quạt thông gió: Nó bắt đầu kêu lạo xạo, như thể có dị vật rớt vô vậy.
  • Cảm biến vân tay: Như em nói ở trên, theo em đây là lỗi của bên hãng ạ.
  • BIOS: Phần này em cũng chưa chắc lắm, nhưng mà mọi người nghĩ xem, lúc em mở cái Intel Power Gadget lên để theo dõi tình trạng máy, chỉ cần em dùng chuột di 1 cái icon trên màn hình thì công suất tiêu thụ CPU nó lên đến 18, 20 W( trong khi nó đang dùng chip 8250U, công suất tối đa có 15W ), xung lên cao vút, xong CPU trên biểu đồ từ 48 độ lên luôn 68 độ, và dĩ nhiên là cái quạt từ chạy lạo xạo thì trở nên gầm gũ ầm ĩ, mà không phải xung lên là tụt luôn đâu ạ, nó chỉ tụt khi em dừng di cái icon đó trên màn hình thôi.
  • Chưa kể là lúc trao trả máy, họ còn ko đóng gói j, chỉ để ko đưa em. Mà nó  chuyển từ Hà Nội về Thái Bình chứ có phải gần đâu. Và sau khi nhận máy thì em nó hết sạch pin, phải cắm sạc mới lên, khổ thân em nó thật sự.

Thực sự là khá buồn với chính sách bảo hành của Lenovo, nhất là với dòng máy thinnkpad vốn đã làm nên sự nổi tiếng của thương hiệu này trong suốt 25 năm, mà buồn hơn nữa vì em là con dân thinkpad ấy, lần đầu tiếp xúc với e thinkpad đầu tiên hồi lớp 5 là đã thích mê rồi.

Đây là bài viết đầu của em, nếu có j sai sót mong mọi người trong nhóm góp ý để em hoàn thiện các bài viết sau tốt hơn ạ.

Cảm ơn mọi người đã đọc đến cuối bài viết ạ.


10
13
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật