LÝ DO NÀO MÀ ANH EM KHÔNG MUA PRO 7 ???

​​​​​​​
Như tiêu đề ở trên, mình đang có băn khoăn là tại sao 1 sản phẩm tốt như Pro 7 lại ít được người dùng lựa chọn, điều này được minh chứng bằng việc doanh số của các dòng Laptop, book, lại cao hơn. 

Trong bài viết này, anh em cùng điểm qua một số lý do mình thu nhận được từ một số diễn đàn nhé. 

Cấu hình

Cấu hình cũng ngang cơ với các dòng Book hay Laptop đấy, nhưng để dùng 1 thời gian dài, làm tác vụ nặng nề thì Pro 7 lại không phải là lựa chọn tốt. Điều này xảy ra là do Pro 7 có bộ phận tản nhiệt không được tốt nên máy dễ nóng hơn, xung nhịp dễ bị hạ thấp khi máy nóng lên quá nhiều
Nếu anh em làm việc nặng, nhưng ko phải là kéo dài thì sẽ ít xảy ra sự việc chậm giật lag. Chính vì lý do này, nên mình luôn khuyên anh em là mua máy theo đúng nhu cầu, chứ đừng vì vẻ bề ngoài hào nhoáng. 

Chiếc máy Pro 7 chỉ dành cho anh em làm mấy việc cơ bản thôi, nặng thì cũng chỉ kéo dài đến 30’ vì để đánh đổi thiết kế mỏng nhẹ, nhỏ di động, Microsoft cũng phải lược bỏ nhiều thứ. Nhưng nếu so sánh ở tầm kích thước nhỏ mỏng nhẹ tiện dụng như này, thì đối thủ Pro 7 cũng chỉ có Ipad pro thôi. 

Màn hơi bé 

Màn hình nhỏ nhắn vừa là điểm mạnh cũng như điểm yếu sâu sắc của Pro 7. Đối với người cần 1 chiếc màn to hơn, để xử lý nhiều số liệu, hay công việc thiết kế thì pro 7 không phải là ưu tiên. 
Để khắc phục điều này, Microsoft đã cho ra Pro X với màn hình 13inch, máy rất đẹp, xịn xò, viền màn hình siêu mỏng nhưng lại chạy chip ARM và chỉ sài được app 32bit thôi anh em ạ, buồn quá :’(

Vậy nên với anh em có nhu cầu về màn hình to, thì Laptop và Book lại là 1 lựa chọn hợp lý, vì cả 2 phiên bản này đều có dòng 15inch, màn hình siêu to, đẹp, máy trâu luôn anh em ạ. Đặc biết pin của Book lại tuyệt vời nữa. 

Nếu có thế hệ tiếp theo của Pro X hay là Pro 8 thì mình cũng mong là sẽ được một chiếc màn to hơn, ProX thì cấy hình bình thường, sài chip Intel  là được rồi. 

Giá hơi cao. 

Giá cả cũng là một trở ngại lớn giữa khách hàng và Pro 7. Ngay cả với Surface Go dòng rẻ nhất của Surface, công bằng mà nói thì cấu hình của Go cũng nhỏ so với giá của nó. 
Tuy nhiên có 1 cách khác với anh em vẫn yêu Surface, đó chính là những chiếc Pro 7 đã qua sử dụng, trên thị trường hiện này có nhiều máy vẫn còn mới tinh, sạc 1-2 lần lướt lướt sương sương. Nhưng khi mua anh em nên tìm nơi nào uy tín đã nhé, kẻo bị lừa mua máy thay linh kiện thì tiền mất tật mang ra. 
Nghe đồn dễ hỏng. 

Còn khái quát lại chuyện này như sau, có 1 số ae mua máy xách tay, hoặc tự mua oder ở đâu. Về hỏng lỗi thì post lên mạng hỏi cách sửa. Thế là ae lại nghĩ máy lỗi nhiều, ko sửa được.
Còn khái quát lên thì máy nào đôi lúc chả lỗi, đến Macbook vẫn lỗi ầm ầm đấy thôi. Của bền tại người, Pro 7 mà anh em cứ dùng đồ họa hay app nặng nóng cả máy thì lỗi giật, lag là điều sớm hay muộn.

Kết. 

  • Đó là 1 vài lí do khiến cho ae chùn chân khi mua Surface Pro 7, ae thấy có đúng ko.
  • Nếu ae thấy còn lí do nào cản bước ae mua pro 7 có thể bình luận phía dứoi cho mình biết nhé.
2
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật