Mặc kệ sức ép, Google vẫn muốn hợp tác với Huawei?

Khi Nhà trắng "cấm cửa" Huawei, hãng sản xuất điện thoại này phải đối mặt với một vấn đề lớn, họ không được phép sử dụng dịch vụ của Google (Google Mobile Service) cho điện thoại và máy tính bảng của mình. Tuy nhiên mới đây, Google đã có những động thái muốn "nối lại tình xưa" với Huawei.
Mặc kệ sức ép, Google vẫn muốn hợp tác với Huawei?

Huawei đã cho ra đời dịch vụ điện thoại của riêng mình có tên Huawei Mobile Service, nhằm thay thế những ứng dụng cần thiết của Google như Google Maps, Google Play,... Thế nhưng cách đây không lâu, Sameer Samat, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Android và Google Play của Google đã đệ giấy phép tiếp tục được hợp tác với Huawei lên Nhà Trắng. Samat vẫn chưa có bất kỳ thông báo gì về kết quả cuối cùng của giấy phép này, nhưng chắc chắn, quyết định hợp tác đã nằm ngoài tầm kiểm soát của Google.

Ảnh: bbc.com

Nhà Trắng đã cho phép các công ty Mỹ được nộp giấy phép để tiếp tục mối quan hệ hợp tác với Huawei, và việc giấy phép của Microsoft được thông qua đã "bật đèn xanh" cho việc trở thành đối tác của Huawei. Điều này có nghĩa là Huawei có thể sử dụng Windows và các dịch vụ Windows trên các sản phẩm laptop của họ. Trong trường hợp Google nhận được cái gật đầu từ phía chính quyền của tổng thống Donald Trump, họ có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ Google cho các thiết bị của Huawei. Richard Yu, CEO của Huawei phụ trách mảng Khách hàng đã nói rằng, Huawei sẵn sàng cập nhật lại chiếc Mate P30 (ra mắt tháng 3 năm ngoái) nếu Google quay trở lại làm đối tác của họ.

Theo các bạn, liệu Google có nhận được sự chấp nhận của chính quyền Donald Trump không? Và liệu Huawei có chấp nhận bỏ đi dịch vụ Huawei Mobile Service họ dày công xây dựng nếu Google tiếp tục hợp tác?

8
3
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật