Mac không còn an toàn và bảo mật như xưa

Trước kia, Macbook cũng như iMac luôn được quan niệm là những thiết bị có tính bảo mật rất cao, người dùng không cần lo sợ trước những mối nguy từ bên ngoài. Nhưng giờ đây, Mac thậm chí còn dễ bị đe dọa hơn Windows !
Mac không còn an toàn và bảo mật như xưa

Malwarebytes mới đây đã công bố báo cáo hàng năm về phần mềm độc, cho thấy rằng lần đầu tiên các mối đe dọa trên hệ điều hành Mac đang tăng lên nhanh hơn cả đối thủ là hệ điều hành Windows. Hãng bảo mật này phát hiện ra có trung bình 11 mối đe dọa trên mỗi máy Mac, gần gấp đôi so với 5.8 của Windows. Thêm vào đó, mối đe dọa này tăng hơn 400% qua từng năm!

Lý giải điều này, Malwarebytes chỉ ra rằng các tội phạm mạng đang nhằm vào đối tượng là các doanh nhân, dữ liệu của doanh nghiệp,... cùng với nhiều kiểu và thủ đoạn tấn công trong năm 2019. Các tool hack và phần mềm vô hiệu register key là các kiểu tấn công phổ biến. Adware (phần mềm độc hại chuyên quảng cáo) vẫn là một vấn đề đau đầu cho người dùng và doanh nghiệp trên hệ điều hành Windows, Mac và Android vì rất khó để "nhổ cỏ tận gốc" thể loại này.

CEO của Malwarebytes, Marcin Klecynski chia sẻ trong cuộc họp báo :"Các malware được cài trước (pre-installed), adware ngày càng phức tạp và khó để diệt hơn. Chúng tôi cần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, phòng thủ trước các cuộc xâm nhập của malware, chủ động bảo vệ người dùng cũng như doanh nghiệp bằng cách gắn cờ, ngăn chặn các phần mềm đáng ngờ, gây nguy hại cho thiết bị ".

9
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật