Đăng bởi Phan Việt Anh 27/06/2019

MacOS Catalina có gì mới ?

Sau một thời gian bản beta macOS Catalina (macOS 10.15) được ra mắt, mình đã tổng hợp lại cho anh em một số tính năng mới trên bản cập nhật này.

Hình nền dynamic Catalina

Apple đã thêm hình nền hòn đảo Catalina thuộc bờ biển phía Nam California. Hình nền này sẽ chuyển theo thời gian sáng hoặc tối, giống trên phiên bản macOS Mojave.

Loại bỏ iTunes

Trên macOS Catalina, iTunes đã được tách thành 3 ứng dụng Music, Podcasts và TV. Khi người dùng cắm iPhone hay iPad vào Mac, người dùng bấm vào trong Finder để tùy chỉnh sync thiết bị

Music, Podcast và TV

Trước kia 3 ứng dụng này là tính năng trong iTunes thì giờ đây đã được tách biệt hoàn toàn. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng và tập trung nhiều hơn vào từng ứng dụng.

Ứng dụng Music sẽ tập trung nhiều vào Apple Music hơn, bạn vẫn có thể vào iTunes Store để mua hoặc thuê nhạc.
Ứng dụng Podcast có gì quá đặc biệt. Giao diện giống với ứng dụng Music.
Ứng dụng TV là nơi để bạn mua, thuê và sử dụng các bộ phim hoặc TV show có sẵn trên ứng dụng. Sắp tới Apple sẽ ra mắt dịch vụ trả tiền theo tháng Apple TV+ vào mùa thu. Dịch vụ này còn hỗ trợ các bộ phim 4K HDR trên MacOS.

Quản lý thiết bị trong Finder

Trước kia, khi bạn cắm iPhone vào Mac sẽ hiện ra iTunes nhưng giờ sẽ không còn, mà thay vào đó Apple đã thiết lập việc sync dữ liệu ở trong Finder.

Photos

Giống như trên iOS 13, ứng dụng Photo sẽ được phân chia theo năm, tháng và các ngày, tự động tổng hợp lại các bức ảnh theo năm hoặc tháng, ẩn đi các bức ảnh giống nhau. Ứng dụng Photo sẽ tự động phát Live Photo và Video khi bạn lướt qua.

Reminders

Apple đã làm lại toàn bộ ứng dụng này, các phần nhắc nhở sẽ trở nên thông minh hơn, người dùng sẽ có thể tạo folder để sắp xếp từng nội dung một các rõ ràng hơn

ScreenTime

Việc theo dõi thời gian sử dụng ứng dụng sẽ tổng kết và thông báo lại thời gian sử dụng từng ứng dụng, thời gian onscreen. Người dùng có thể đặt thời gian giới hạn sử dụng ứng dụng, hạn chế sử dụng các ứng dụng.

Sidecar

Đây là tính năng biến iPad thành màn hình thứ 2 trên các máy Mac, do đang trong phiên bản thử nghiệm beta nên hiện tại còn rất nhiều lỗi. Không chỉ biến iPad thành một màn hình thứ 2 thông qua có dây hoặc không dây, người dùng có thể sử dụng Apple Pencil để sử dụng các ứng dụng vẽ hoặc Photoshop.

Nguồn: 9to5mac

10
Phan Việt Anh

Điểm

983

Ngày tham gia

07/06/2019
21 this
16 this
17 this
6 this
172 this

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang