Màn hình điện thoại bây giờ to quá!

Lần đầu tiên bạn cầm một chiếc điện thoại màn hình lớn là bao giờ? Bạn đã từng thốt lên câu "Màn to quá, dùng vướng thực sự!"
Màn hình điện thoại bây giờ to quá!

Ngày nay, những chiếc điện thoại màn hình lớn dần trở nên phố biến hơn. Những thiết bị nhỏ gọn như điện thoại bàn phím bấm như Nokia 1280 hay cả cảm ứng như iPhone 5, iPhone 6 đã dần dần ít đi. Lợi ích mà màn hình lớn mang lại là vô cùng to lớn nhưng nó cũng mang lại cho người dùng những phiền toái trong quá trình sử dụng.

Điện thoại màn hình lớn - Bắt đầu từ bao giờ?

Những chiếc smartphone có màn hình lớn cũng có một cái tên cụ thể cho riêng mình, đó là phablet. Chúng được gọi như vậy đơn giản là gì kích thước quá lớn của chúng, bạn sẽ khó lòng đút chúng vào túi áo hay túi quần của minh một cách thoải mái nhất. Samsung Galaxy Note có lẽ là chiếc phablet đầu tiên khi được ra mắt vào năm 2011. Thiết bị này có màn hình 5,3 inch, lớn hơn nhiều so với những chiếc iPhone thời đó. Từ đó đến nay, Samsung đã tạo ra cả một xu thế cho điện thoại di động ngày nay với những thiết bị có màn hình to gấp nhiều lần điện thoại ngày trước.

Galaxy Note là những thiết bị đầu tiên khởi xướng xu thế điện thoại màn hình lớn

Điện thoại lớn đặt ra nhiều vấn đề với người dùng hơn xưa. Điện thoại lớn khó cầm, khó sử dụng và khó mang theo. Tất nhiên bạn vẫn có thể nhét chúng vào túi trước của quần jeans nhưng sự thoải mái chắc chắn là khó đạt được. Với phụ nữ, họ thường phải mang theo túi để đựng đồ dùng cá nhân và điện thoại cũng là một trong số đó. Cái thời điện thoại nhỏ gọn, đút vừa mọi chiếc túi quần, túi áo đã không còn nữa! 

Chúng ta đã mất đi một thói quen!

Điện thoại bây giờ có kích thước quá lớn

Sử dụng một thiết bị smartphone màn hình lớn cũng chính là lý do khiến đôi tay của bạn “bận rộn hơn”. Bạn sẽ không thể dễ dàng dùng điện thoại bằng 1 tay như những thiết bị nhỏ gọn của những năm 2010 nữa. Để đảm bảo các cử chỉ được nhanh chóng và chính xác, bạn sẽ phải cầm bằng cả hai tay. Và điều quan trọng nhất, nếu bạn không muốn làm rơi điện thoại của mình, hãy cầm bằng cả 2 tay nhé! Và… điện thoại màn hình lớn có thể vướng chút phiền toái những chắc chắn chúng ta không thể không mua chúng.

Chiều dài, chiều rộng thế nào là tốt?

Galaxy S20 Ultra 5G là một trong những thiết bị có màn hình lớn nhất hiện nay với kích thước đạt 6,9 inch (khung máy có kích thước 6,57 x 2,99 x 0,35 inch  tương đương với 167 x 76 x 8,8mm). Bên cạnh đó, hai trong số những chiếc điện thoại lớn nhất trong năm qua có thể kể đến HTC One Max và Nokia Lumia 1520. Những thiết bị này có kích thước chiều ngang x chiều dọc lần lượt là 6,48 inch x 3,25 inch và 6,41 inch x 3,36 inch. Với người dùng, chúng thực sự là những con thú khó sử dụng, khó kiểm soát và là một gánh nặng trong trải nghiệm sử dụng. Xét về kích thước màn hình, One Max có màn hình 5,9 inch và Lumia 1520 sở hữu màn hình 6.0 inch. Galaxy S20 Ultra có kích thước màn hình lên tới 6,9 inch những thiết bị này chỉ có chiều rộng 2,99 inch so với 3,36 inch hay 3,25 inch như các thiết bị trên.

Nokia Lumia 1520 có màn hình quá khổ với một chiếc điện thoại

Một thiết bị có chiều rộng hợp lý mới là yếu tố quyết định trải nghiệm trên màn hình lớn có “sướng” hay không. Ranh giới giữa tốt và tệ được nhiều người dựng lên bằng 1 tiêu chuẩn: 3 inch. Bất cứ thiết bị smartphone nào vượt qua giới hạn 3 inch (chiều rộng) đều gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Đó là lý do tại sao One Max và Lumia 1520 được nhiều người đánh giá không cao về kích thước màn hình. Thậm chí, còn có người so sánh với “cơn ác mộng”.

Ngày nay, có vô số lựa chọn trong thị trường smartphone để chúng ta thoải mái lựa chọn một thiết bị màn hình có kích thước phù hợp. Nếu S20 Ultra quá to? Bạn hoàn toàn có thể thử S20 Plus với kích thước 6,37 x 2,9 x 0,3 inch (162 x 74 x 7,8mm) hoặc bé hơn nữa là Galaxy S20 đơn thuần. Nếu bạn là một người quen với màn hình lớn thì S20 Ultra sẽ không phải là một vấn đề, tuy nhiên bạn vẫn đang sử dụng những chiếc điện thoại như iPhone 5s hay iPhone 6s thì hãy mua những chiếc điện thoại “to vừa phải” thôi nhé! Bạn sẽ không quen ngay được đâu.

Còn đâu những chiếc máy nhỏ gọn như Nokia 1280?


4
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật