Luis Andrew

Luis Andrew

@luisandrewIG1wE 3 tháng

Mẫu Macbook đầu tiên chạy chip ARM sẽ được ra mắt trong năm tới?

Nếu là 1 iFan hoặc người có quan tâm đến thị trường máy tính nói chung và các sản phẩm Mac nói riêng, có thể bạn đã từng nghe thấy điều này trước đây. Apple được cho là đang chuẩn bị ra mắt các thiết bị Mac mới chạy trên những con chip kiến trúc ARM vào một thời điểm nào đó trong năm tới. Trên thực tế, loại tin đồn kiểu này vốn đã xuất hiện từ nhiều năm qua, tuy nhiên, nó vừa được khẳng định lại một lần nữa bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo - người nổi tiếng với những nhận định vô cùng chính xác về các sản phẩm của Apple, và tạp chí uy tín Bloomberg. Đây có thể coi là những cơ sở đáng tin cậy. Vậy có gì đáng chú ý ở 1 chiếc Macbook ARM?

Một báo cáo mới được Bloomberg đưa ra cho biết rằng Apple đang chuẩn bị tổng cộng 3 bộ xử lý của riêng mình để sẵn sàng trang bị trên các sản phẩm thuộc gia đình Mac. Các chipset dường như sẽ được phát triển dựa trên bộ xử lý Apple A14 Bionic mà Táo Khuyết sẽ tích hợp bên trong các mẫu iPhone 12 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Các con chip này sẽ đều được phát triển trên tiến trình 5nm và sản xuất bởi TSMC như thông thường.

Chip ARM
Chip ARM


Cũng theo thông tin tiết lộ từ Bloomberg, CEO Tim Cook và các cộng sự đang lên kế hoạch ra mắt ít nhất một thiết bị Mac chạy trên chipset ARM vào năm tới, nhưng công ty rất có thể sẽ chuyển đổi toàn bộ dòng sản phẩm theo lộ trình. Quá trình chuyển đổi sang bộ xử lý ARM sẽ bắt đầu với các model giá rẻ trước, đơn giản bởi chip ARM hiện tại vấn khó có thể mang đến hiệu năng đủ mạnh so với các bộ xử lý cao cấp của Intel, vốn đang được trang bị trên các máy Mac đắt tiền.

Các bộ xử lý ARM đầu tiên cho máy Mac dự kiến sẽ sở hữu 12 lõi, 8 trong số đó được sử dụng cho các tác vụ hiệu năng cao và 4 lõi còn lại xử lý các tác vụ cơ bản, chẳng hạn như những tác vụ ít chuyên sâu chạy trong nền. Trong tương lai, số lượng lõi có thể tăng lên, tùy theo hiệu quả thực tế và nhu cầu từ thị trường.

Tất nhiên vẫn chưa thể khẳng định 100% rằng Apple sẽ cho ra mắt các thiết bị Mac ARM trong năm 2021, ngay cả khi tin đồn này đã được xác nhận bởi những nguồn uy tín như Ming-Chi Kuo và Bloomberg. Tuy nhiên nếu những tiết lộ trên trở thành sự thật, thị trường laptop nói chung trong năm sau chắc chắn sẽ có những diễn biến rất thú vị.


Nguồn: quantrimang.com

2
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật