Nam Nguyen

Nam Nguyen

@NamNHFS0241 5 tháng

Mitsubishi Mirage facelift 2020: Thay đổi nhưng chưa bứt phá

Thị trường EU và Anh vừa đón nhận sự xuất hiện bản nâng cấp của mẫu xe đô thị Mitsubishi Mirage 2020 với những thay đổi đáng chú ý về tổng thể và ngoại thất nhờ vào việc thừa hưởng triết lý thiết kế từ những đàn anh như X-Pander hay Triton. Tuy nhiên, để có thể đe dọa chiếm lĩnh thị phần khỏi taty các đối thủ như Hyundai i10 hay KIA Morning, có lẽ Mirage cần nhiều đột phá hơn. Xe có 3 phiên bản khác nhau với giá bán từ $13.600.
Mitsubishi Mirage facelift 2020: Thay đổi nhưng chưa bứt phá

Một trong những thay đổi đáng kể nhất của Mirage 2020 đó chính là lưới tản nhiệt. Khi mà Mitsubishi tìm được triết lí thiết kế của riêng mình, hãng đã không ngần ngại tích hợp nó xuyên suốt các mẫu xe. Cụ thể, lưới tản nhiệt của Mirage 2020 cũng là dạng "dynamic shield" đặc trưng của nhà Mit, với hai thanh giằng màu đỏ chạy song song và logo Mitsubishi chính giữa, đi kèm với đó là đèn sương mù bố trí thấp, đặt trong hốc đèn được bao viền crom mạnh mẽ, thời thượng.

Cản trước là chi tiết cập nhật đắt giá nhất trên Mitsubishi Mirage
Cụm đèn sương mù và viền crom "dynamic shield" gợi nhớ đến hình ảnh của những người đàn anh như x-Pander, Triton

Bên cạnh đó,tổng thể xe cũng trẻ trung và thể thao hơn đáng kể nhờ bộ la-zăng 15 inch 7 chấu kép được trau chuốt tỉ mỉ. Phiên bản facelift của Mirage 2020 sẽ hướng đến đối tượng khách hàng trẻ nhiều hơn khi cập nhật hai màu sơn mới là Trắng kim cương (White diamond) và Vàng cát (Sand Yellow).

La zăng 15 inch 7 chấu kép thiết kế đẹp mắt
Tổng thể mạnh mẽ và trẻ trung hơn

Hướng vào phía bên trong, có một sự thật là nội thất chưa bao giờ là điểm mạnh của Mitsubishi nói chung và Mirage nói riêng. Cụ thể phiên bản 2020 này, Mitsubishi cũng không hào phóng trang bị cho chiếc xe trên mức cơ bản mà vẫn chỉ là ghế nỉ pha da, hệ thống giải trí ở mức ổn trong tầm giá và khoang xe không rộng không hẹp... Thay vào đó, hãng chỉ "có tí chút" trang điểm cho nội thất của Mirage 2020 bằng viền cửa mới, đồng hồ hiển thị sắc nét hơn và họa tiết ghế caro may bằng chỉ màu tương phản bắt mắt.

Viền cửa mới, đồng hồ sắc nét hơn,... chưa làm thảo mãn mong chờ của người dùng về nâng cấp nội thất
Ghế nỉ pha da may caro bằng chỉ màu tương phản

Về phần đuôi phía sau xe, có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi đáng kể ở cụm đèn hậu trên Mirage 2020. Không còn là đèn dạng bo tròn bảo thủ mà thay vào đó là tạo hình có phần hiện đại, nhỏ gọn và góc cạnh hơn.

Đèn hậu góc cạnh chứ không tròn tù như cũ

Về mặt động cơ, Mitsubishi Mirage 2020 vẫn sử dụng lại động cơ MIVEC 1.2L như phiên bản cũ, tuy nhiên Mitsubishi cho biết họ đã tinh chỉnh lại giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải. Tại thị trường Anh, Mirage 2020 có 3 phiên bản khác nhau bao gồm Mirage Verge, Mirage Design và phiên bản Mirage First Edition sản xuất giới hạn .

Đuôi xe thanh thoát, bề thế nhưng không bị to bè, tròn trịa

Tựu chung lại, có vẻ các mẫu xe Nhật hạng A đang có những bước chuyển mình nhằm rũ bỏ hình ảnh bảo thủ, già nua để hướng đến thị trường trẻ tuổi sôi động và tiềm năng. Tiêu biểu như các mẫu Toyota Wigo, Honda Brio hay chính Mirage đều được đánh giá là thời thượng hơn nhiều so với những người tiền nhiệm. Tuy nhiên, để thực sự mang lại lợi thế cạnh tranh hiệu quả cho cuộc chiến xe cỡ nhỏ đô thị, Mitsubishi nói riêng còn cần rất nhiều điều phải làm để tạo đột phá cho chính Mirage hơn là chỉ những nâng cấp mang tính bề nổi.

by Liam
theo CarScoops

3
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật