NgNgocThang

NgNgocThang

@ngngocthanYCAS1 4 tháng

Ngán ngẩm màn hình tai thỏ, Apple định tân trang lại iPhone theo cách độc lạ dị này?

Chán việc mang tiếng là kẻ chậm mà chắc, hay chạy sau cuộc chơi, Apple vừa đăng ký bản quyền những thiết bị độc lạ mới, trong đó có bản vẽ của một chiếc iPhone kỳ dị được làm từ kính. Liệu ông lớn này đang có kế hoạch gì mới chăng?
Ngán ngẩm màn hình tai thỏ, Apple định tân trang lại iPhone theo cách độc lạ dị này?

Trong lúc các ông lớn trong thị trường smartphone đang ầm ầm đu nhau tạo ra những dòng smartphone mới độc đáo hơn, từ màn hình gập, tới màn hình cong thác đổ, Apple - một tay chơi kỳ cựu trong thị trường này vẫn "dính" lấy thiết kế màn hình notch tai thỏ của mình, cho dù công nghệ này đã xuất hiện trên ba đời iPhone X, iPhone Xs và iPhone 11 rồi. Nhân gian có câu "quá tam ba bận", có lẽ vì vậy mà nhà Táo khuyết đang ấp ủ một bước đi mới bí ẩn nào đó cho những dòng iPhone trong tương lai.

Báo cáo gần đây đã cho thấy một động thái đáng kinh ngạc của gã khổng lồ trong làng công nghệ này, khi Apple nộp đơn đăng ký bản quyền hình mẫu của một thiết bị điện tử mới với vỏ ngoài hoàn toàn làm bằng kính. Trang công nghệ Apple Insider là đơn vị đầu tiên nhận thấy bước đi kỳ lạ này của Apple, khi đưa ra một thiết bị mang hình dáng smartphones nhưng sử dụng vật liệu kính cho nhiều mặt của thiết bị.

Thiết kế khá dị của chiếc "iPhone" mới mà Apple vừa đăng ký (nguồn:United States Patent and Trademark Office/Apple

Khi quan sát bản vẽ được công bố, ta có thể thấy mặt trước, mặt sau và cả các cạnh của chiếc iPhone mới này được lắp ráp từ những tấm kính khác nhau, tạo ra cảm tưởng người dùng đang nhìn vào một tấm kính hoàn chỉnh.

Trong đơn đăng ký bản quyền, Apple có ghi rằng: "Việc có tất cả các mặt của chiếc điện thoại được làm bằng kính có thể mở ra rất nhiều khả năng mới để tận dụng những tính năng trên điện thoại mà những vỏ ngoài thông thường không thể đạt được. Ví dụ, mặt sau và các cạnh trong suốt có thể làm nơi đặt những màn hình hiển thị có thể quan sát từ các hướng khác nhau, hơn nữa, những mặt này có thể tích hợp cảm ứng hoặc cảm ứng lực."

Việc đưa ra đăng ký bản quyền không có nghĩa là Apple chắc chắn sẽ cho trình làng những sản phẩm với concept như vậy, nhưng nếu có thể, chắc chắn chúng ta vẫn phải đợi một cho đến hai năm nữa để chứng kiến những sản phẩm này.

Đây có thể là một bước đi mới hơn của Apple để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường di động, khi mà Samsung, Huawei và Motorola đang lũ lượt chạy đua trong mảng điện thoại gập và ngày càng đưa ra những tính năng mới lạ tới tay người dùng. Bạn có nghĩ rằng Apple có thể biến một sản phẩm độc lạ như vậy thành hiện thực không? Hay đây chỉ là một bản đăng ký sản phẩm để loè tai mắt người dùng công nghệ?

9
2
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật