Đăng bởi Phan Việt Anh 11/07/2019

Nintendo quyết định chuyển khâu sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam

Theo như phát ngôn viên công ty cho biết, Nintendo đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc chuyển khâu sản xuất máy console Switch sang Việt Nam vào năm nay.

Theo như nguồn tin đến từ Nintendo, việc thay đổi nguồn sản xuất sẽ giúp giảm vấn đề rủi ro đến từ một quốc gia. Công ty này cũng đã phủ nhận rằng việc chuyển khâu sản xuất không phải do chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Do chính sách đến từ công ty, Nintendo đã từ chối cung cấp thông tin chi tiết về nhà sản xuất tại Việt Nam. Khâu sản xuất này sẽ bắt đầu vào mua hè năm này nhưng ngày cụ thể thì chưa có rõ.

Một tờ báo nổi tiếng về mảng kinh doanh cho biết rằng Nintendo đang lo ngại về các mức thuế của Mỹ sẽ ảnh hưởng khi sản xuất các thiết từ Trung Quốc.

Theo như báo cáo chỉ tiêu năm ngoái của Nintendo, mục tiêu đặt ra là 20 triệu máy nhưng công ty này chỉ bán được 17 triệu máy, trong đó 40% máy được bán tại Mỹ và 20% tại Nhật Bản. Do đó Nintendo muốn thử chuyển khâu sản xuất sang Việt Nam và mong năm nay sẽ bán được 18 triệu máy vào năm nay.

20

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang