Đăng bởi Phan Việt Anh 26/06/2019

Oppo lộ diện smartphone gắn camera trước dưới màn hình đầu tiên trên thế giới

Oppo luôn được biết đến với nhiều công nghệ đặc biệt như camera trước theo dạng pop-up, viền màn hình siêu mỏng thì giờ đây hãng sẽ cho ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới giấu camera ở phía dưới màn hình. Chiếc máy sẽ được ra mắt tại MWC Shanghai tuần này.

Vào hồi tháng trước, trên twitter của OPPO có đăng tải một video ngắn tiết lộ về điện thoại đầu tiên trên thế giới đặt camera dưới màn hình thì giờ đây hãng chính thức sẽ công bố chiếc máy này tại sự kiện MWC Shanghai tuần này.

Theo thông tin đến từ OPPO, màn hình của máy sử dụng mặt kính trong suốt, có khả năng tùy chỉnh các pixel để ánh sáng đi vào camera. Khu vực camera vẫn sẽ hiển thị và cảm ứng bình thường, không ảnh hưởng gì đến chất lượng hình ảnh

Do bị chắn bởi mặt kính nên cảm biến camera trước được làm to hơn, giúp cho ánh sáng đi vào nhiều hơn. Tuy nhiên, việc đặt camera dưới màn hình sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh, dính một số vấn đề như hình ảnh bị sương mù, lóa, màu sắc không chính xác. OPPO đang phát triển thuật toán điều chỉnh phần cứng để giải quyết vấn đế và khẳng định chất lượng hình ảnh sẽ ngang hàng với các thiết bị flagship.

Mọi thông tin chính thức về cấu hình máy và ngày chính thức bán ra ngoài thị trường, mình sẽ cung cấp thêm khi diễn ra sự kiện.

Nguồn: The Verge

16

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang