Phim ngắn chào năm mới Canh Tý của Apple quay bằng iPhone 11 Pro!

Như thường lệ Apple tiếp tục mang đến một phim ngắn quay bằng chiếc điện thoại mới nhất của hãng dành cho dịp năm mới của người dùng châu Á.
Phim ngắn chào năm mới Canh Tý của Apple quay bằng iPhone 11 Pro!

Bộ phim chào mừng năm mới Canh Tý 2020 của Apple có tựa đề là "Daughter" (Con Gái) với thời lượng dài 8 phút. Bộ phim thuộc series "Shot on iPhone" của Apple.
Daughter được đạo diễn bởi Theodore Melfi và diễn xuất của nữ diễn viên Trung Quốc là Châu Tấn.

Daughter được đạo diễn bởi Theodore Melfi và diễn xuất của nữ diễn viên Trung Quốc là Châu Tấn.

"Daughter" thuộc series "Shot on iPhone"

Bộ phim được quay hoàn toàn bằng chiếc iPhone 11 Pro. Nội dung kể về bà mẹ đơn thân làm nghề lái taxi. Hàng ngày người mẹ vẫn mang đứa con gái của mình đi cùng trên chiếc taxi, bất chấp sự khó chịu và gièm pha của nhiều hành khách. Xuyên suốt bộ phim mọi người sẽ được nhìn cuộc sống qua ống nhòm bằng giấy của cô con gái của người mẹ.

Cô bé nhìn cuộc sống xung quanh qua chiếc ống nhòm bằng giấy

Xen kẽ vào đó là những ký ức những cuộc trò chuyện cũ của người mẹ trong quá khứ. Cao trào của bộ phim ngắn là cảnh trong một ngày mưa người mẹ đón một hành khách chính là bà ngoại của cô con gái. Trong quá khứ người bà đã luôn chỉ trích về việc làm mẹ đơn thân và công việc lái ta xi của con gái mình và để người con gái bỏ nhà ra đi cùng đứa cháu ngoại. Tuy nhiên sau đó bà đã luôn đi tìm kiếm hai mẹ con, và vẫn luôn làm sủi cảo để chờ hai mẹ con về ăn vào mỗi dịp năm mới. Cái kế của phim cũng khiến người xem cảm thấy ấm lòng trong những ngày mưa lạnh với hình ảnh cả ba bà cháu ngồi ở ghế sau chiếc taxi, người mẹ cũng đã nói với cô con gái rằng vị hành khách ở đây chính là bà ngoại.

Cái kết khiến cho người xem ấm lòng

Và như các bộ phim thuộc series "Shot on iPhone" khác, "Daughter" được quay chủ yếu bằng iPhone, ở đây là chiếc iPhone 11 Pro. Ngoại trừ một cảnh quay trong bộ phim có sử dụng flycam. Đạo diễn ở Theodore Melfi, trước đó đã chỉ đạo Hidden Figures được đề cử giải Oscar phim hay nhất. Quay phim là Lawrence Sher - Giám đốc hình ảnh của phim Joker - bộ phim được đề cử giải Quả cầu vàng 2020.
Lawrence Sher cũng dành nhiều lời khen ngợi cho khả năng quay video của chiếc iPhone 11 Pro. Bên cạnh đó, Apple cũng chia sẻ thêm về video hậu trường khi quay bộ phim "Daughter", anh em có thể xem ở bên dưới:

Anh em thấy sao về phim ngắn mới này của Apple, cùng thảo luận bên dưới nhé.

9
6
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật