TaiNangTre

TaiNangTre

@tainangtrexAvw0 5 tháng

Ra mắt một lúc hơn 10 game độc quyền, Google Stadia muốn “đánh phủ đầu” cả PS5 lẫn Xbox Series X?

Hơn 10 game độc quyền cùng với 120 game mới, Google cho thấy quyết tâm biến Stadia thành “Netflix của ngành game” ngay trong năm 2020.
Ra mắt một lúc hơn 10 game độc quyền, Google Stadia muốn “đánh phủ đầu” cả PS5 lẫn Xbox Series X?

Stadia là tên gọi của dịch vụ stream game trực tuyến được phát triển bởi Google, game sẽ được chơi trên nền tảng đám mây, người dùng không cần cài đặt bất cứ dữ liệu gì vào thiết bị của mình. Được bắt đầu thử nghiệm vào tháng 11/2019, đây là loại hình cho phép người dùng chơi game trên tất cả các thiết bị cá nhân dựa trên công nghệ phát trực tiếp. 

Stadia cho phép thưởng thức game bom tấn trên chính các thiết bị di động
Tốc độ đường truyền yêu cầu để chơi Stadia

Vừa qua, Google đã ra một thông báo trên trang web dành cho cộng đồng Stadia, nội dung nói về những nâng cấp quan trọng sẽ được tung ra trong năm 2020. Theo đó, hơn 10 tựa game sẽ được phát hành độc quyền cho Stadia trong nửa đầu năm nay, song song với việc bổ sung vào thư viện game của Stadia hơn 120 tựa game (bao gồm những tựa game bom tấn như Cyberpunk 2077, Marvel’s Avengers...), nâng số lượng tựa game có mặt trên Stadia lên xấp xỉ 200, con số tương đối lớn đối với một nền tảng game vừa được ra mắt không lâu.

Cyberpunk 2077 - tựa game được mong chờ nhất trong năm nay - sẽ có mặt trên Stadia

Đặc biệt, một số tính năng quan trọng đã được Google xác nhận sẽ tung ra ngay trong Quý 1 gồm có: 

  • Hỗ trợ chơi game độ phân giải 4K ngay trên nền tảng web.
  • Thêm nhiều tính năng hỗ trợ khi chơi game trên nền tảng web.
  • Hỗ trợ thêm nhiều dòng điện thoại Android.
  • Chơi game không dây trên nền tảng web khi sử dụng Stadia controller.

Sau một khởi đầu tương đối khó khăn, hy vọng với những nỗ lực của Google trong năm 2020, Stadia sẽ phát huy tối đa tiềm năng của mình, cho phép game thủ thưởng thức trọn vẹn các tựa game bom tấn mà không cần phải đầu tư các thiết bị phần cứng đắt tiền.

CÁCH CHƠI GAME TRÊN GOOGLE STADIA

Để chơi game trên Stadia, người dùng sẽ lựa chọn một trong 2 gói: một gói Stadia Pro giá 9,99 USD/tháng gồm các game cũ mà hay trên PC và console, hỗ trợ chất lượng tối đa 4K@60fps, các game mới hơn sẽ có giá riêng và bạn phải mua chứ không phải trả tiền thuê bao là chơi được hết.

Gói thứ hai là Stadia "Founder's Edition", bao gồm 3 tháng sử dụng Stadia Pro, thiết bị Chromecast Ultra, tay cầm Stadia và mã code Stadia Pro 3 tháng để tặng cho bạn bè. Phiên bản này có giá tại Mỹ là 129 USD. Trong tương lại, Google cũng sẽ cho người dùng truy cập miễn phí Stadia nhưng không có game miễn phí nào để chơi, bạn phải mua và chất lượng được giới hạn ở mức 1080p.

Hiện tại Stadia đang được thử nghiệm ở 1 số thị trường bao gồm Mỹ, Canada và một vài nước Châu Âu. Các thị trường lớn khác như Châu Á, Nam Mỹ mặc dù chưa có thông tin cụ thể nhưng chắc chắn cũng sẽ sớm được hỗ trợ.

3
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật