Tan Phan

Tan Phan

@tanphanWa7Fm 6 tháng

Samsung công bố loại RAM cao cấp nhất thế giới dành cho smartphone

Mới đây, Samsung đã thông báo rằng họ đang bắt đầu sản xuất một loại chip DRAM có dung lượng lên tới 16GB với chất lượng LPDDR5 dành cho nền tảng di động.
Samsung công bố loại RAM cao cấp nhất thế giới dành cho smartphone

Ông trùm công nghệ xứ Hàn cho biết rằng LPDDR5 DRAM mới nhất dành cho các thiết bị di động hiện đang có sẵn với số lượng lớn. Mỗi con chip sẽ có kích thước là 16GB - một con số khá lớn đối với chip DRAM trên điện thoại. Samsung tuyên bố rằng chuẩn bộ nhớ mới này sẽ có khả năng truyền tốc độ dữ liệu là 5500 MB/s.

LPDDR5 DRAM mới nhất của Samsung có 16 GB trên một mô-đun

Các mô-đun 16 GB mới có tốc độ nhanh hơn khoảng 1,3 lần so với các chip LPDDR4X DRAM (24 GB và tốc độ tối đa là 4266 MB/s) của Samsung. Ngoài ra, tất cả các con chip DRAM này đều được sản xuất theo quy trình 10 nanomet (nm).

Samsung hiện đang sẵn sàng để cung cấp cho các nhà sản xuất khác loại RAM này từ dây chuyền sản xuất ở Pyeongtaek, Hàn Quốc. Chưa dừng lại ở đó, Samsung cho biết rằng họ sẽ có khả năng cung cấp loại RAM mới này trong nửa sau của năm 2020 và có thể nhà sản xuất sẽ tạo ra một xu hướng mới cho thị trường smartphone.

3
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật