TaiNangTre

TaiNangTre

@tainangtrexAvw0 5 tháng

Samsung Exynos bị loại ngay từ "sân nhà"

Exynos năm nay có vẻ toang! S20 Việt Nam mà vẫn xài Exynos thì hơi buồn anh em nhỉ?
Samsung Exynos bị loại ngay từ "sân nhà"

Người đam mê công nghệ hẳn đã quen với việc Samsung sử dụng song song hai dòng chip khác nhau trên các thế hệ điện thoại flagship của họ, chip Exynos do chính Samsung sản xuất và chip Snapdragon đến từ Qualcomm. Chip Exynos được sử dụng cho hầu hết các thị trường, bao gồm những thị trường quan trọng như Hàn Quốc, Châu Âu, và cả Việt Nam. Trong khi chip Snapdragon chỉ được dùng cho một số thị trường nhất định như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản... Trong quá khứ, 2 dòng chip này luôn cho hiệu năng ngang ngửa nhau, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên, ngay sau khi Qualcomm chính thức ra mắt con chip Snapdragon 865, đã những đồn đoán cho rằng đây mới chính là vi xử lý sẽ được Samsung sử dụng để tạo ra những chiếc Galaxy S20 cho hầu hết các thị trường quan trọng. Vừa qua, tài khoản Twitter có tên Ice universe đã đưa ra bằng chứng về việc Samsung Galaxy S20 tại thị trường Hàn Quốc sẽ sử dụng chip Snapdragon. Với việc Samsung vừa cho đóng cửa một cơ sở phát triển chip tại Mỹ, những tin đồn trên lại càng được củng cố.

Nội dung đoạn tweet đến từ Ice universe

Những động thái này của Samsung có vẻ bắt nguồn từ việc hiệu năng của chip Exynos đã không còn cạnh tranh được với sản phẩm đến từ Qualcomm, trong khi điện năng tiêu thụ lại cao hơn. Việt Nam là một trong các thị trường có truyền thống sử dụng chip Exynos, nếu thật sự năm nay 2 dòng chip này có sự chênh lệch quá nhiều về hiệu năng thì đây sẽ là một thiệt thòi lớn đối với người dùng công nghệ.

3
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật