Đăng bởi Phan Việt Anh 26/06/2019

San Francisco ra lệnh cấm sử dụng, mua bán các thiết bị thuốc lá điện tử

Theo luật mới của thành phố San Francisco, mọi hành vi mua bán và sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử đều bị cấm, trừ khi sản phẩm đó được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép. Hiện tại, chưa sản phẩm nào được FDA cấp phép. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực vào năm 2020.

Các cơ quan chức năng thuộc thành phố San Francisco chính thức ra lệnh cấm mọi hoạt động mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử ở thành phố này trừ khi sản phẩm được cấp phép bởi FDA. Hiệu lệnh này sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Hiện tại, FDA đang tạo điều kiện và hướng dẫn cho các công ty thuốc lá điện tử nộp đơn phê duyệt. FDA sẽ phải xem xét mọi hoạt động tiếp thị, thành phần trong thuốc lá điện tử và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người tiêu dùng.

Lệnh cấm này tạo ra do các thế hệ trẻ của thành phố này sử dụng chất kích thích nicotin quá nhiều.

Ngay khi hiệu lệnh được đưa ra, Juul, công ty sản xuất thuốc lá điện tử hàn đầu thế giới, có đặt trụ sở tại San Francisco đã phản ứng trái chiều về vấn đề này

Nhiều người cho rằng nội quy mới này sẽ khiến nhiều người sử dụng thuốc lá truyền thống nhiều hơn, có hại hơn nhiều so với thuốc lá điện tử. Ngoài ra, quy định này sẽ khiến cho thị trường chợ đen phát triển, giới trẻ sẽ tìm mọi cách để lách luật.

13

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang