Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

@quynhtrangf0BAF 4 tháng

Selena Gomez, Lady GaGa sử dụng iPhone để quay MV ca nhạc?

Trong khi các hãng smartphone khác đang cạnh tranh mạnh mẽ với nhau khi đưa ra các thông số về camera đáng kinh ngạc, thì Apple vẫn âm thầm khẳng định vị thể của mình khi được các nghệ sĩ tin tưởng quay MV ca nhạc bằng iPhone.
Selena Gomez, Lady GaGa sử dụng iPhone để quay MV ca nhạc?

Selena Gomez

Mở đầu cho cách quay nhạc này có lẽ là Selena Gomez, nàng công chúa Disney một thời. Tháng 10 năm 2019, Selena cho ra mắt hai single "Lose You To Love Me" và "Look At Me Now". Hai ca khúc này không chỉ gây ấn tượng cho giới nghệ thuật bởi giai điệu và lời hát cực kỳ chỉn chu, mà nó còn tạo tiếng vang lớn trong giới công nghệ khi đây là một trong những MV ca nhạc hiếm hoi được quay hoàn toàn bởi iPhone 11 Pro. Nếu không có hashtag #shotoniphone, có lẽ người xem khó mà đoán được chiếc iPhone 11 Pro chính là thiết bị đứng sau làm nên những thước phim mượt mà cho Selena. Trong khi "Lose You To Love Me" chỉ sử dụng một góc quay cố định nhưng có độ zoom xa gần khác nhau, thì "Look At Me Now" lại sử dụng các góc quay linh hoạt, từ cận cảnh cho đến toàn cảnh, nhưng vẫn rõ nét và sắc sảo như khi sử dụng một chiếc máy quay chuyên nghiệp vậy.

Lady Gaga

Quay trở lại sàn đấu âm nhạc sau 3 năm kể từ album cuối cùng "The Cure" của Lady Gaga, ngôi sao của "A Star Is Born" đã khiến nhiều người xem phải trầm trồ khi quay toàn bộ MV ca nhạc của mình bằng iPhone 11 Pro. Người xem không khỏi cảm thấy kinh ngạc về khả năng quay góc rộng của chiếc iPhone này khi mở đầu MV là một góc quay từ trên xuống lấy toàn cảnh của một khu vực đang xảy ra tranh chấp. Xuyên suốt MV là sự kết hợp của các góc quay cực kỳ linh hoạt, các chuyển động của máy quay cực kỳ mượt mà và cho ra sản phẩm với màu sắc rất tươi sáng.

Có thể nói, việc được các nghệ sĩ tin tưởng sử dụng sản phẩm của mình để quay những video âm nhạc thay vì những chiếc máy quay chuyên nghiệp, Apple đã khẳng định vị thế của mình trên đấu trường camera phone, và đồng thời khẳng định "Pro-photography" trên chiếc iPhone 11 không phải chỉ là lời quảng cáo.

4
2
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật