TaiNangTre

TaiNangTre

@tainangtrexAvw0 5 tháng

Sợ 2080Ti chịu không nổi nhiệt, NVIDIA đẩy nhanh tiến độ, ra mắt RTX 3080Ti ngay trong Quý 1/2020

Lâu lắm rồi mới thấy NVIDIA sốt sắng ra sản phẩm mới đến vậy.
Sợ 2080Ti chịu không nổi nhiệt, NVIDIA đẩy nhanh tiến độ, ra mắt RTX 3080Ti ngay trong Quý 1/2020

Những ngày qua, trên các trang công nghệ liên tục xuất hiện những thông tin rò rỉ về chiếc card RX 5950 XT - dòng card flagship mới nhất đến từ AMD. ThinkView cũng đã có một bài viết, tổng hợp đầy đủ những điều cần biết về chiếc card này (có thể tham khảo tại đây). 

Nvidia đã thực sự cảm thấy sức nóng từ AMD

Có vẻ như sức mạnh của RX 5950 XT (dự đoán mạnh hơn RTX 2080Ti đến 15%) đã ít nhiều có ảnh hưởng đến NVIDIA. Khả năng cao hãng sẽ cho ra mắt một loạt sản phẩm mới ngay trong Quý 1 năm nay, thay vì đợi đến cuối Quý 2 theo như kế hoạch ban đầu. Các sản phẩm mới này bao gồm RTX 3070, RXT 3080 và flagship mạnh mẽ nhất RTX 3080Ti.

NVIDIA sẽ sử dụng kiến trúc Ampere cho các dòng card mới, vượt trội hơn so với kiến trúc Turing trên series RTX 20xx. Bên cạnh đó, lần đầu tiên tiến trình 7nm sẽ được áp dụng, hứa hẹn đem lại bước nhảy vọt về hiệu năng cũng như mức năng lượng tiêu thụ.

Cuối cùng, một nâng cấp phần cứng quan trọng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng, đó chính là nâng cấp về dung lượng VRAM. RTX 3070, 3080 sẽ đều được trang bị 12GB VRAM (tăng 4GB so với thế hệ tiền nhiệm), RTX 3080Ti sẽ có VRAM lên đến tận 16GB (so với 11GB trên 2080Ti); điều này cho thấy mức độ quan tâm của Nvidia đối với cộng đồng game thủ, khi nhu cầu chơi game trên độ phân giải cao (đòi hỏi nhiều VRAM) đang ngày càng phổ biến.

Tận hưởng các tựa game bom tấn trên nền đồ họa 4K đang ngày càng được game thủ ưa chuộng

Với sự nổi lên của AMD ở cả 2 mảng CPU lẫn GPU, NVIDIA chắc chắn đã rút được nhiều kinh nghiệm từ Intel (tỏ ra chậm chạp trong việc nâng cấp công nghệ và đang dần để AMD vượt mặt) để đưa ra những bước đi chủ động, giữ vững vị thế của mình trên thị trường card đồ họa. Trong cuộc chiến không hồi kết này, game thủ chúng ta chắc chắn là những người được hưởng lợi nhiều nhất.

2
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật