Thói quen sử dụng smartphone bạn cần phải bỏ ngay lập tức

4 thói quen sử dụng smartphone này có thể sẽ "giết chết" chính bạn theo nghĩa đen đấy.
Thói quen sử dụng smartphone bạn cần phải bỏ ngay lập tức

Đừng liên tục nhìn vào điện thoại của bạn nữa

Khi công nghệ ngày một phát triển thì người dùng càng có xu hướng “nhìn vào điện thoại nhiều hơn” mặc dù họ không làm gì cả. Các nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy, khi bạn liên tục nhìn vào điện thoại thì có khả năng lớn rằng bạn đã mắc chứng nghiện điện thoại và giờ đây hội chứng này đã trở thành một loại bệnh lý vô cùng khó chữa. Những người nghiện điện thoại hầu như đều sẽ có cảm giác lo âu và nặng nhất có thể dẫn đến nguy cơ trầm cảm khi không được sử dụng điện thoại trong thời gian dài.

Tắt notification, đặt chế độ không làm phiền hay đi bộ ra ngoài thư giãn hiện đang là cách duy nhất để làm giảm bớt những triệu chứng và nếu bạn đang bị hội chứng nghiện điện thoại, hãy làm những việc đó ngay.

Chụp ảnh hoặc ghi lại video ở những concept âm nhạc

Bạn trả tiền để được xem một show truyền hình trực tiếp nhưng khi đến đó bạn lại quay lại tất cả video về buổi biểu diễn đó và thực tế bạn lại đang xem một show truyền hình trực tiếp trên chính chiếc điện thoại bé tí của bạn?? Vào thời buổi công nghệ phát triển, mọi người giờ đây chỉ tập trung vào việc họ đang có mặt tại concept đó và hoàn toàn quên mất việc tận hưởng những show diễn mà mình đã bỏ tiền ra mua. Tại sao vậy?

Điều thứ 2 mà mình muốn nói tới đó là vấn để về bản quyền. Dừng lại việc chụp ảnh hoặc ghi hình đó đi, có thể bạn sẽ phải đối diện với án phạt tài chính khá cao và trường hợp xấu nhất là có khả năng bạn sẽ phải đi tù đó.

Oversharing

Người dùng đang có xu hướng chia sẻ nhiều hơn và có thể “đang quá nhiều” nữa. Họ chia sẻ về đời sống cá nhân, đồ ăn, thức uống, lịch trình di chuyển, những địa điểm đã tới... và điều đáng quan ngại nhất hiện nay đó chính là những thông tin sai lệch. Share quá nhiều, share vô tội vạ cũng là một trong những tác nhân chính mà truyền thông bẩn lên ngôi. Dừng lại đi, chí ít rằng hãy đọc nó trước khi share, hãy có trách nghiệm với nút share của bạn. 

Sử dụng smartphone ở “những nơi nguy hiểm”

Tại nạn giao thông khi đang chơi PokomonGO ngoài phố. Đúng, các bạn không nghe lầm đâu. Trên thế giới đã có rất nhiều sự việc hi hữu như vậy. Tai nạn giao thông khi người điều khiển phương tiện đang sử dụng smartphone, tai nạn khi người đi đường “cắm mắt” vào điện thoại. Những tai nạn kiểu này không hề mới và nguyên nhân chủ yếu vẫn là do “smartphone”. Hãy có trách nghiệm với bản thân mình và những người xung quanh nhé, sử dụng smartphone khi tham gia giao thông: just don’t.

5
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật