Luis Andrew

Luis Andrew

@luisandrewIG1wE 6 tháng

Trình duyệt Microsfot Edge sắp có game "lướt sóng thay vì lướt mạng" của riêng mình như game "khủng long mất mạng" của Chrome

Google Chrome có thể xem là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay nhờ hoạt động ổn định và khả năng động bộ tuyệt vời giữa nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, khi người dùng không may bị mất kết nối Internet, trình duyệt này thậm chí còn cung cấp một mini game siêu đơn giản mà vô cùng lôi cuốn để họ giải trí trong lúc chờ wifi ổn định trở lại.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa Chrome là bá đạo nhất. Trong thời gian gần đây, Microsoft Edge cũng đã nhận được rất nhiều cải tiến đáng chú ý. Nếu Chrome có Khủng long mất mạng, thì Edge cũng không kém cạnh với tựa game lướt sóng siêu vui nhộn.

Trình duyệt Microsfot Edge cũng sắp có game khủng long mất mạng của riêng mình: trò lướt sóng với đồ họa vượt trội và tính năng ưu việt - Ảnh 1.

Ban đầu, Microsoft dự định sử dụng trò chơi này như một cách để hé lộ logo mới của Edge, nhưng cuối cùng họ lại tích hợp luôn nó vào trình duyệt của mình, như một easter egg ẩn mà người chơi của thể sử dụng kể cả khi offline. Tuy nhiên hiện tại, tựa game lướt sóng này mới chỉ có mặt trên phiên bản Canary và Dev và chắc chắn sẽ được đưa vào phiên bản Edge chính thức trong thời gian tới.

Cách truy cập trò chơi này cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần gõ cụm “edge://surf” vào thanh tìm kiếm của Edge là xong. Nếu máy tính của bạn đang kết nối với tay cầm thông qua Bluetooth, bạn cũng có thể sử dụng nó để chiến game ngon lành. 

Trình duyệt Microsfot Edge cũng sắp có game khủng long mất mạng của riêng mình: trò lướt sóng với đồ họa vượt trội và tính năng ưu việt - Ảnh 2.

Tựa game lướt sóng của Microsoft có màu sắc khá bắt mắt và cơ chế chơi đơn giản.


Đúng như tên gọi, trò chơi này sẽ đưa người chơi nhập vai vào những vận động viên lướt sóng cừ khôi, đến với vùng biển bẩn nhất thế giới. Nhiệm vụ của họ là phải tránh khỏi những chiếc xúc tu của một con quái vật kì lạ màu tím, đồng thời cũng phải né cả những chướng ngại vật khác trên đường di chuyển. Nhân vật của họ cũng được cung cấp thanh máu đầy đủ, và sẽ giảm dần nếu cứ va vào vật cản. Giống như Khủng long mất mạng nhà Chrome, nếu lướt sóng được quãng đường càng xa, điểm số bạn ghi được sẽ càng cao.

“Let’s Surf”, tên gọi của chế độ chơi trên đây, cũng là chế độ cơ bản nhất của tựa game này. Nếu muốn thay đổi sang 1 kiểu chơi khác, bạn có thể truy cập vào menu cài đặt ở góc trên bên phải giao diện Edge. Bên cạnh đó, menu này còn cho phép bạn kích hoạt chế độ cải thiện tầm nhìn, hiểu nôm na là tăng cấu hình cho game, giúp các chướng ngại vật xung quanh nhân vật hiện ra rõ hơn. Cuối cùng, nếu game khó ăn quá, hãy thử bật chế độ giảm tốc độ – Reduced Speed mode xem sao.

Trình duyệt Microsfot Edge cũng sắp có game khủng long mất mạng của riêng mình: trò lướt sóng với đồ họa vượt trội và tính năng ưu việt - Ảnh 3.
Tựa game này cũng cung cấp nhiều chế độ khác nhau để người chơi có thể tự do trải nghiệm.

Khác biệt với “Let’s Surf” nhẹ nhàng và đầy thư thái, chế độ “Time Trial” thực sự là một cuộc đua căng não, khi giờ đây bạn sẽ phải cạnh tranh với những nhân vật khác trong khi tập trung vượt chướng ngại vật. Chế độ thứ ba là “Zig Zag”, với nhiệm vụ chính dành cho người chơi là di chuyển qua càng nhiều cổng check-in càng tốt. Nhìn chung, cả 2 chế độ này đều không mang đến cảm giác vui nhộn bằng “Let’s Surf”, nhưng chúng cũng rất thú vị và đáng để trải nghiệm.

Trình duyệt Microsfot Edge cũng sắp có game khủng long mất mạng của riêng mình: trò lướt sóng với đồ họa vượt trội và tính năng ưu việt - Ảnh 4.
1 đoạn demo về gameplay của tựa game lướt sóng mới trên Microsoft Edge.

Nguồn: Tech Talk14
5
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật