Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

@quynhtrangf0BAF 6 tháng

Vẫn là Redmi, nhưng là Redmi Car!

Trong khi hai chiếc flagship mới của Xiaomi, bộ đôi Mi 10 và Mi 10 Pro còn chưa mở bán trên thị trường quốc tế, nhà sản xuất điện thoại này đã tấn công một thị trường mới, xe hơi, với màn chào sân của chiếc SUV mới, Redmi Car.
Vẫn là Redmi, nhưng là Redmi Car!

Redmi Car là một sản phẩm bắt tay giữa Xiaomi và Bestune, một thương hiệu xe đến từ nhà sản xuất xe FAW của đất nước tỷ dân. Chiếc Xiaomi Redmi Car được giới thiệu lần đầu tới công chúng vào đầu tháng 4 năm ngoái trong một sự kiện về xe tại Trung Quốc. Tuy đây chỉ là phiên bản tùy biến của chiếc Bestune T77 trang bị thêm hệ thống AI, nhưng đây là một bước đi táo bạo của Xiaomi khi tấn công vào thị trường xe hơi.

Bestune là một dòng xe được sản xuất bởi FAW, một trong bốn nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Trung Quốc. Hiện tại, chiếc SUV này được trang bị Xiao AI, trợ lý ảo được sản xuất riêng cho hệ sinh thái các sản phẩm thông minh của Xiaomi. Người đại diện của Xiaomi nói rằng, họ muốn cùng với tập đoàn FAW phát triển một hệ thống mà cung cấp các tương tác tốt hơn và bảo mật hơn giữa người dùng và xe của họ"

Một tính năng đặc biệt của Redmi T77 SUV, là nó cung cấp một trợ lý ảo ba chiều với ba nhân vật được hiển thị trên một lăng kính trong bảng điều khiển. Nhân vật này sẽ được gọi lên từ bằng giọng nói của người điều khiển, nhằm hỗ trợ người lái trong việc sử dụng các tính năng thiết yếu của xe. Trợ lý ảo Xiao AI này sẽ có thể thực hiện 43 chức năng (và có thể nhiều hơn trong tương lai), bao gồm bật gạt nước trên kính chắn gió hay thay đổi âm lượng loa.

Trợ lý ảo Xiao Ai trên chiếc Redmi T77 SUV sẽ có ba nhân vật được điều khiển bằng giọng nói (Ảnh: China Gadget)

Hiện tại, chưa có thông tin nào về việc bán chiếc Redmi T77 SUV tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Giá bán của chiếc xe thông minh này là 89900 nhân dân tệ, khoảng 13400 USD. Hãy cùng tham khảo thêm một vài thông số khác của chiếc xe này nhé:

  • Kích thước (Dài x Rộng x Cao): 4525 x 1845 x 1615 mm
  • Chiều dài cơ sở: 2700 mm
  • Khối lượng: 1455 kg
  • Động cơ tăng áp 1.2L
  • Hộp số MT 6 cấp
  • Mã lực tối đa: 143Ps
  • Công suất tối đa: 105kW
  • Mô-men xoắn cực đại: 204Nm
7
3
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật