Đăng bởi pta 08/07/2019

Vietnam Airline: hành khách được xách 12 - 18kg hành lý thay vì chỉ 7kg như trước đây

Hãng hàng không Vietnam Airline vừa có thông báo về chính sách mới cho hành lý xách tay. Giờ đây anh em có thể xách thoải mái 12 - 18kg thay vì chỉ 7kg như trước đây.

Thời gian gần đây các hãng hàng không không chỉ cạnh tranh nhau về giá vé với các chương trình khuyến mãi liên tục mà còn cạnh tranh với nhau về chất lượng dịch vụ với nhiều tiện ích dành cho khách hàng.

Bamboo Airway xuất hiện khiến cho sự cạnh tranh trong ngành hàng không càng thêm khốc liệt hơn.

Và vào sáng ngày 08 tháng 07 vừa qua, hãng hàng không Vietnam Airline đã có thông báo mới quan trọng về sự thay đổi trong chính sách về hành lý của khách hàng.
Đầu tiên là về hành lý xách tay, khách hàng Phổ thông sẽ được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa là 12 kg. Còn với khách hàng hạng Phổ thông đặc biệt và Thương gia sẽ được mang hai kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện và tổng trọng lượng tối đa là 18kg. Trước đây Vietnam Airline chỉ áp dụng hành lý xách tay một kiện tối đa là 7kg. Đối với anh em media như team ThinkView chẳng hạn thì thực sự rất vui mừng với chính sách mới này. Đồ đạc phụ kiện khi đi công tác như máy quay, máy ảnh, laptop, chân máy,....giờ có thể xách tay lên máy bay mà không phải ký gửi như trước nữa.

Đây chỉ là một phần trong hành lý xách tay mỗi lần đi công tác của mình cũng như anh em ThinkView

Còn với hành lý ký gửi thì theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây. Hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.
Với khách hạng Thương gia sẽ được miễn cước một kiện hành lý 32kg với đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới hai kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ. 
Khách hạng phổ thông được mang một kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Úc, châu Âu và hai kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản,châu Mỹ.
Khách hạng phổ thông được tiêu chuẩn hai kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP.HCM, hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là một kiện 32kg....

Anh em giờ sẽ không phải qua lo lắng về sắp xếp đồ mỗi khi đi bay nữa

Chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…
Với chính sách mới này, thì bây giờ khi anh em đi bay với Vietnam Airline sẽ không phải quá lo lắng về việc sắp xếp hành lý nữa.

12

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang