SonD Nguyen

SonD Nguyen

@whiskeylakZUNoz 2 tuần

Virus Corona liệu có biến MWC 2020 thành một thất bại?

Thiếu vắng tới 7 ông lớn làng công nghệ (và có thể hơn), sự kiện MWC tại Barcelona năm nay có lẽ sẽ kém hấp dẫn đi rất nhiều.
Virus Corona liệu có biến MWC 2020 thành một thất bại?

Khi số ca tử vong vì virus Corona đã vượt qua cả đại dịch SARS năm 2003, hiệp hội di động toàn cầu GSM Association- đơn vị tổ chức MWC, đang có những mối lo ngại thực sự về công tác tổ chức sự kiện lần này.

Chủng mới của virus nCoV đang lan rộng khắp thế giới

Đến thời điểm hiện tại, đã có tới 7 thương hiệu lớn tuyên bố rút khỏi MWC 2020. Danh sách này bao gồm Sony, LG, NVIDIA, Amazon, Erisson, TCL và ZTE. Đó là còn chưa kể đến Samsung, Xiaomi và Motorola, sau khi đã có sự kiện ra mắt sản phẩm trước đó, chắc chắn sẽ hạn chế tối đa các hoạt động của mình để đề phòng dịch bệnh. Rõ ràng, MWC 2020 sẽ khó bảo toàn được tính "toàn cầu" vốn có.

Một số nhà sản xuất như Microsoft, Qualcomm, Nokia, OnePlus,...vẫn chưa có bất cứ động thái nào cho thấy ý định từ bỏ khỏi sự kiện năm nay. Tuy nhiên, nếu các hãng công nghệ khác tiếp tục rút lui, rất có thể họ sẽ thay đổi kế hoạch.

Mong chờ điều gì tại MWC năm nay?

Nói đi cũng phải nói lại, ai cũng hiểu việc tập trung gần 100.000 người tại một khu vực không phải ý kiến hay trong lúc dịch Corona đang bùng phát rất mạnh. Liệu MWC có trở thành môi trường lí tưởng cho việc lây truyền diện rộng loại virus mới hay không? Làm sao đảm bảo an ninh khi tất cả khách tham dự đều đeo khẩu trang kín mặt? Nếu tình hình tiếp tục xấu đi, GSMA hoàn toàn có thể tính đến việc trì hoãn, thậm chí hủy bỏ triển lãm lần này.

Virus Corona là cơn ác mộng thực sự với các sự kiện lớn như MWC

Không giống như CES đang ngày một nhạt nhòa, MWC suốt nhiều năm vẫn là show diễn quan trọng khi các ông lớn công nghệ muốn thể hiện mình với thế giới. Sự kiện này cũng là nơi diễn ra những cuộc gặp gỡ quan trọng với nhiều bản hợp đồng trị giá hàng trăm triệu đô la. Lợi ích kinh tế là điều không phải bàn cãi.

Các biện pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh hiện đã được ban tổ chức triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho người tham dự sự kiện. Tuy nhiên, sự thành bại của MWC 2020 sẽ vẫn phụ thuộc rất lớn vào quyết định từ phía các hãng công nghệ.

4
0
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật