Vivo Apex 2020 concept: Nổ to nhưng có lo mất tích?

Vivo đã tung ra concept cho chiếc điện thoại mới nhất của mình, chiếc Apex 2020. Dù được tích hợp rất nhiều công nghệ tân tiến đáng mơ ước trong ngành công nghiệp smartphone nhưng bóng dáng của chiếc điện thoại này vẫn mất tích. Liệu lần này Vivo có thể đưa ra một sản phẩm độc đáo như vậy hay chiếc điện thoại này vẫn sẽ chỉ dừng ở mức concept?
Vivo Apex 2020 concept: Nổ to nhưng có lo mất tích?

Những sản phẩm concept thường là cơ hội cho nhà sản xuất tung hô những cải tiến đột phá  mới lạ nhất mà không cần sản xuất một dòng sản phẩm thực sự. Với Vivo, công ty điện thoại đến từ Trung quốc, việc lỡ hẹn với MWC 2020 không trở thành vấn đề khi hãng này đã cho ra mắt báo chí một thiết kế concept điện thoại mới với đầy đủ các tính năng mà ngành công nghiệp smartphone đang mơ ước. Dù vậy, đây chỉ là một chiếc điện thoại concept, ta có thể tin tưởng được những tính năng mới này của Vivo không?

Concept được Vivo tung ra lần này mang tên Apex 2020 có thể sẽ chẳng bao giờ lên tay người dùng, cũng có thể công ty này sẽ chẳng bao giờ cho nó lên kệ trong một tương lai gần, đây dường như là một vấn đề với những sản phẩm concept, thay vì được thực sự trải nghiệm những đột phá mới, chúng ta chỉ có thể ngưỡng mộ chúng qua những lần công bố hoặc những bản render của nhà sản xuất.

Những gì Vivo tung ra cho chiếc điện thoại concept này vẫn chỉ là những hình ảnh render

Ngự trị trên bề mặt của chiếc Apex 2020 này là một màn hình fullview tràn viền 6.45 inch với cạnh bên cong 120 độ, cong hơn cả chiếc flagship Vivo Nex 3 năm ngoái. Một điểm đáng chú ý là chiếc điện thoại này sẽ vứt bỏ hoàn toàn các cổng kết nối, từ jack tai nghe 3.5mm cho đến cổng sạc, tào ra một thiết kế liền mạch hơn. Hơn nữa, không chỉ các cổng kết nối, các nút bấm vật lý cũng nằm trên danh sách khai tử của Vivo cho dòng điện thoại concept này.

Vivo từ lâu đã quá quen thuộc với thiết kế không viền, không tai thỏ hay giọt nước mà tích hợp camera vào một phần thò thụt lên của chiếc điện thoại. Với chiếc Apex 2020, công ty này đã đi xa thêm một bước để tích hợp camera trước 16 megapixel ngay dưới tấm nền hiển thị. Vivo cũng công bố rằng họ đã cải thiện hình ảnh đi xuyên qua màn hình để tới camera gấp 6 lần và sẽ kết hợp với thuật toán AI để nâng cao chất lượng hình ảnh hơn nữa.

Thiết kế cụm camera với lăng kính và nhiều thấu kính di động, hứa hẹn cho chất lượng zoom tốt hơn

Về camera, một lần nữa Vivo lại tung ra một thiết kế hoàn toàn mới, trong khi các ông lớn trên thị trường chạy theo tính năng zoom với độ zoom tăng dần, tiêu biểu là Samsung với chiếc S20 Ultra đã đứng đầu thị trường với độ zoom 100x. Vivo cải tiến tính năng zoom trên chiếc Apex 2020 nhưng thay vì tích hợp thêm 2 hoặc 3 camera, hãng này đã sáng chế một cơ chế di động ngay trong phần camera với nhiều thấu kính riêng biệt, cho phép các thấu kính di chuyển theo cường độ zoom của người dùng, nguyên lý này nhìn sơ qua khá giống với cách hoạt động của lens zoom trên các loại máy ảnh thông thường. Cụm camera này sẽ chỉ dày 6.2mm khi đặt vào khung máy dày 8.8mm.

Cụm camera trước với công nghệ chống rung quang học OIS được thiết kế giống với mắt của tắc kè

Với camera chính, Vivo sẽ trang bị cho Apex 2020 tính năng chống rung quang học đỉnh cao mà họ cho rằng cải thiện hơn 200% so với tính năng chống rung quang học cũ. Để đạt được điều này, Phần chứa cảm biến ảnh được thiết kế dựa trên mắt của tắc kè hoa, có thể linh hoạt xoay để loại bỏ rung động từ tay, biến chiếc camera này một chiếc gimbal - Vivo cho biết.

Loại bỏ cổng sạc đồng nghĩa với chiếc Apex 2020 này sẽ tích hợp sạc nhanh không dây 60W và công ty này cũng công bố rằng chiếc điện thoại concept mới có thể sạc 2,000mAh trong 20 phút.

Ấn tượng, nhưng liệu những thông số này đã đủ cho một chiếc điện thoại mà có lẽ không bao giờ góp mặt trên kệ? Thậm chí, tại buổi công bố, chúng ta vẫn chỉ có thể nhìn thấy được chiếc điện thoại này qua các video render của Vivo và tin lời của nhà sản xuất rằng chiếc điện thoại này đang ở đâu đó trong nơi sản xuất tại tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc.

4
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật