Warner Bros sẽ sử dụng AI để đánh giá khả năng thành công của phim

Trí tuệ nhân tạo đang đi vào từng ngõ ngách của cuộc sống và điện ảnh cũng là một trong những lĩnh vực được áp dụng AI. Sắp tới, Warner Bros sẽ sử dụng công nghệ này để đánh giá những bộ phim hãng sản xuất.
Warner Bros sẽ sử dụng AI để đánh giá khả năng thành công của phim

Warner Bros là hãng phim nổi tiếng với nhiều sản phẩm điện ảnh được đánh giá cao trong nhiều năm qua.  Những cái tên như The Dark Knight, Inception, The Matrix hay gần đây nhất là Shazam, Pokémon: Detective Pikachu đều để lại cho người xem những ấn tượng khó quên. Để tiếp tục gặt hái được những thành công vang dội trong thời gian tới trong sản xuất phim, Warner Bros đã đăng ký sử dụng một hệ thống trí tuệ nhân tạo để phân tích các bộ phim tiềm năng từ đó chọn lựa những bộ phim tốt nhất để sản xuất.

The Matrix được đánh giá là một trong những phim xuất sắc nhất của hãng

Theo Tobias Queisser - nhà sáng lập Cinelytic (một công ty khởi nghiệp có hệ thống quản lý dự án do AI điều khiển), cho biết: "Trong vài giây, hệ thống có thể tính toán xem con người có hứng thú khi xem bộ phim hay không hoặc giá trị của bộ phim này như thế nào".

Mặc dù đã kiếm được 1 tỷ đô la với Joaquin Phoenix trong siêu phẩm, những WB cũng đã gây thất vọng với nhiều phim không được đánh giá cao như The Kitchen, ShaftGodzilla: King of the Monsters.

Joker xác lập nhiều kỷ lục phòng vé trong năm 2019

Warner Bros không phải là hãng phim đầu tiên chọn AI để đánh giá chất lượng phim, một số cái tên như Ingenious Media (Wind River), Productivity Media (The Little Hour) và STX (Playmobil và UglyDolls) đều đã ký hợp đồng với Cinelytic từ trước đó. Những hãng này đã được thử nghiệm bản beta của Cinelytic trước khi chính thức ra mắt vào năm 2019.

Sự kết hợp với Cinelytic hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai

Với trí tuệ nhân tạo, Warner Bros cũng không thể đảm bảo thành công trong mỗi bộ phim. Thay vào đó, nó hoàn thành các nhiệm vụ có độ khó cao mà các nhà điều hành thường phải làm như tính toán các thông số về đóng gói, tiếp thị và phân phối, hay khi nào phát hành bộ phim là hợp lý.

Theo Cnet,

10
1
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật