Tan Phan

Tan Phan

@tanphanWa7Fm 1 tuần

Window 10X lần đầu tiên được thử nghiệm trên Foldable Laptop

Cuối cùng thì Window 10X cũng lộ diện và mở ra một kỷ nguyên mới cho laptop hai màn hình.
Window 10X lần đầu tiên được thử nghiệm trên Foldable Laptop

Mới đây, Microsolf đã cho phép thử nghiệm Window 10X (phiên bản Window dành cho những chiếc laptop có hai màn hình) trên Foldable Laptop. Hiện tại, Window 10X đang có sẵn trên trình giả lập dành cho các các nhà phát triển để bắt đầu tinh chỉnh các chương trình trên có thiết bị ví dụ như Surface Neo sẽ được ra mắt cùng Window 10X vào cuối năm nay.

Nhìn chung, đây là một phiên bản Windows được đơn giản hóa và có vẻ na ná giao diện của hệ điều hành trên Windows Mobile. Nhưng trong một số trường hợp, có vẻ như Window 10X lại đơn giản quá mức.

Menu của Window 10X khá giống trang khời động trên điện thoại Android

Menu bắt đầu giống như trình khởi động ứng dụng của Android. Đó là một loạt các biểu tượng ứng dụng và có một thanh tìm kiếm để tìm kiếm phần mềm hoặc tệp. Nếu bạn nhấp chuột phải vào hình nền, tùy chọn duy nhất sẽ là thay đổi background.

Theo các nhà phát triển, việc di chuyển các ứng dụng từ màn hình này sang màn hình kia khá dễ dàng. Ứng dụng sẽ khởi chạy trong màn hình bên trái hoặc bên phải. Nếu muốn ứng dụng đó xuất hiện toàn màn hình, bạn sẽ phải kéo chúng vào giữa hai màn hình. Các thao tác sẽ giống như trên điện thoại với thông báo, điều chỉnh âm thanh, độ sáng,...

Giao diện của Window 10X trên laptop hai màn hình
Hiển thị ứng dụng trên cả hai màn hình với Window 10X
Giao diện khi dùng bàn phím của Window 10X trên Foldable Laptop

Tuy nhiên Window 10X chỉ mới được tung ra bản thử nghiệm nên vẫn chưa có nhiều điều thú vị. Mình sẽ tiếp tục cung cấp thông tin mới về Window 10X cho anh em khi nào có bản cập nhật mới từ Microsolf.

By Tan Phan
Tham khảo tại tomshardware.com

12
6
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật