Đăng bởi Phan Việt Anh 11/06/2019

WWDC 2019| 1000$ cho 1 chân đế màn hình ?

Apple đã cho ra mắt Pro Display XDR, màn hình có độ phân giải 6K với mức giá bắt đầu từ 5000$ nhưng Apple lại không bán kèm theo chân màn hình mà phải mua riêng với mức giá 1000$ ???. Tổng cộng chúng ta phải mất 6000$ cho 1 chiếc màn hình nhưng liệu với chân đế hơn 1000$ chúng ta sẽ nhận được những gì ?

Chất liệu và thiết kế

Chân đế Pro Stand sử dụng nhôm với những đường cắt tỉ mỉ bo tròn mềm mại.

Về thiết kế thì Apple luôn chăm sóc tỉ mỉ ở từng góc độ, đem đến sự tối giản và sự thoải mái cho người dùng.

Chân đế làm được những gì ?

Khả năng điều chỉnh lên xuống xoay trái xoay phải của chân đế cực kì nhẹ nhàng, nhìn qua trên demo bạn có thể thấy màn hình được chỉnh các góc độ chỉ bằng 1 tay, dừng lại ở bất kì vị trí nào bạn muốn, nó không bị trôi đi như các chân màn khác, nhiều chân màn mình kéo lên kéo xuống nhưng không bao giờ được ở vị trí mình mong muốn. Hành trình đẩy lên đẩy xuống lên tới 120mm. Do mặt sau sử dụng nam châm nên các bạn có thể tháo lắp 1 cách dễ dàng.

Ngoài chân đế, còn cách nào khác không ?

Pro Display XDR sử dụng adapter chuẩn VESA nên anh em sử dụng iMac sẽ không phải bỏ ra 1000$. Ngoài ra Apple cũng bán apdater ngàm VESA có giá 200$ hoặc anh em có thể mua chân đế từ bên thứ 3.

Với mức giá 1000$, liệu có xứng đáng ?

Theo bản thân mình thấy đây là 1 chiếc chân đế chắc chắn, có khả năng đẩy lên đẩy xuống xoay như các chân đế khác, nhưng điều khác biệt so với các chân đế khác là độ hoàn thiện, chắn chắn và chính xác. Mức giá của chân đế này quá đắt so với những gì chúng ta nhận lại.


10
Phan Việt Anh

Điểm

983

Ngày tham gia

07/06/2019
21 this
16 this
17 this
6 this
172 this

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang