Đăng bởi Phan Việt Anh 11/06/2019

WWDC 2019| iPadOS, nền tảng mới của Apple

Apple tạo ra 1 nền tảng mới dành cho iPad mang tên iPadOS, với việc tách iPad ra khỏi nền tảng iOS, iPad vẫn được giữ các giao diện cơ bản, icon được sắp xếp ngay ngoài màn hình home nhưng với việc tách khỏi iOS, iPad đã có thêm nhiều tính năng thú vị hơn.

Split View và Slide Over

Với 2 tính năng mởi này, iPad giờ đây có thể hoạt động đa tác vụ, sử dụng nhiều file trên cùng 1 app bằng Split View, còn với Silde Over có thể dễ dàng chuyển đổi qua các app khác nhau, chạy nhiều app và thay đổi chỉ bằng 1 cái vuốt nhẹ.

Màn hình Homescreen hoàn toàn mới

Thông thường trên màn hình homescreen iPad của chúng ta chỉ hiện các icon ứng dụng, giờ đây Apple đã hợp widget và homescreen lại thành một, chúng ta sẽ tận dụng được các widget dự báo thời tiết, tin tức, kiểm tra pin của airpod, apple watch 1 cách dễ dàng hơn mà vẫn hiển thị được số lượng app mà chúng ta cần để ở màn hình chính.

Sử dụng được chuột không dây và có dây

Bản cập nhật iPadOS beta đã cho phép người dùng kết nối chuột có dây và không dây trên chiếc iPad, chuột sẽ được coi 1 tính năng trong AssistiveTouch với dấu chuột hình tròn. Mình có kiếm được 1 hình ảnh trên video của tài khoản tweet của Steve Troughton-SmithVerified trình diễn thử tính năng này cho anh em xem.

App File trở nên thông minh hơn

Ứng dụng File giúp chúng ta có thể vào những file ở trong iCloud Drive hoặc trên server riêng, đọc được nhiều folder chứ không chỉ các tệp như trước kia, được bố trí lại theo chiều dọc giúp cho việc tìm file dễ dàng hơn và đọc được nhiều thông tin hơn. Ứng dụng còn hỗ trợ chia sẻ file qua SMB, hỗ trợ chép file trực tiếp trên thẻ nhớ hoặc USB, import ảnh trực tiếp vào Lightroom.

Thêm cử chỉ mới

Tính năng copy, paste, undo mới này giúp cho các thao tác trở nên nhanh, gọn và thuận tiện hơn.

Apple Pencil được nâng cấp lại

Độ trễ đã được giảm tới 50%, từ 20ms xuống tới tận 9ms, những họa sĩ sử dụng iPad Pro sẽ cực kì thích điều này. Ngoài ra, iPad còn có thể biến thành màn hình máy Mac thứ 2 bằng ứng dụng có tên Sidecar của Apple và hỗ trợ cả Apple Pencil.

Những tính năng khác

Không chỉ dừng lại ở những tính năng trên, Apple còn thêm rất nhiều tính năng khác như Safari có trình quản lí file tải xuống, thêm phím tắt bàn phím, sử dụng các app Font chữ bên thứ 3.

Tổng kết về iPadOS

Việc Apple tách iPad ra 1 nền tảng mới đã giúp chiếc máy có gần như có thể thay thế được 1 laptop. Giờ đây chúng ta có thể chuyển dữ liệu 1 cách dễ dàng hơn, không phải đem chiếc laptop to đùng nữa, sử dụng các tính năng đa tác vụ giúp cho các công việc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

10
Phan Việt Anh

Điểm

983

Ngày tham gia

07/06/2019
21 this
16 this
17 this
6 this
172 this

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang