Đăng bởi Phan Việt Anh 11/06/2019

WWDC2019: điều gì mới sắp đến với vũ trụ Apple?

Đến hẹn lại lên, hôm nay sẽ là buổi khai mạc của WWDC 2019 ( Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu) tại San Joe. Liệu năm nay, Apple sẽ mang tới điều gì mới cho chúng ta?

Sự kiện WWDC 2019 sẽ bắt đầu vào lúc 10h ngày 03/06 tại San Joe theo giờ Mỹ, giờ Việt Nam sẽ là 0h00 ngày 04/06. Anh em có thể theo dõi trực tiếp sự kiện này tại trang chủ của Apple, còn nếu anh em nào không theo dõi được thì có thể cập nhật tin tức vào sáng ngày mai tại ThinkView.vn.

Và chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa thôi là WWDC 2019 sẽ chính thức khai mạc, anh em hãy cùng mình điểm lại những tin đồn về những điều mới mẻ sẽ xuất hiện tại vũ trụ Apple nhé.

Giao diện mới cho iOS 13:

Đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple sẽ thiết kế lại giao diện mới cho iOS trong bản cập nhật sắp tới, có thể là iOS 13. Và dưới đây là những thông tin về iOS mới mà trang Bloomberg đã leak ra:

  • Ứng dụng Tin nhắn được làm mới, nâng cấp cài đặt quyền riêng tư và các tính năng mở rộng Animoji  iOS 13 sẽ hỗ trợ các tính năng đa nhiệm mở rộng trên iPad và hỗ trợ sử dụng làm màn hình ngoài cho máy Mac.
  • Ứng dụng Bản đồ được nâng cấp cho phép bạn xác định và lưu các địa chỉ quan trọng (như nhà và cơ quan)
  • Nâng cấp nhiều tính năng mới trong các ứng dụng: Sách, Sức khỏe, và Mail
  • Thiết kế lại ứng dụng Reminder

Bloomberg cũng nói rằng  iOS 13 sẽ hỗ trợ các tính năng đa nhiệm mở rộng trên iPad và hỗ trợ sử dụng làm màn hình ngoài cho máy Mac.

Ảnh: 9to5mac

Mang các ứng dụng iOS lên MacOS và ngược lại

Tại WWDC 2018, giám đốc phần mềm của Apple Craig Federighi đã công bố công nghệ mới sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc đưa các ứng dụng được phát triển cho iOS và đưa chúng lên máy Mac. Trong bản cập nhật MacOS được phát hành vào tháng 9, Apple đã tiết lộ các phiên bản mới của bốn ứng dụng của riêng họ có nguồn gốc trên iOS - News, Stocks, Voice Memos và Home - được xây dựng với công nghệ đó. Bây giờ, rõ ràng, Apple có kế hoạch đưa khuôn khổ đa nền tảng này cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Được báo cáo có tên mã Marzipan, công nghệ này thực sự dành cho các nhà phát triển, không phải người dùng. Nhưng sẽ có rất nhiều ý nghĩa đối với 1,4 tỷ thiết bị hiện đang chạy iOS, MacOS, WatchOS hoặc TVOS. Trong thời gian ngắn, ít nhất, có vẻ như chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều tính năng hơn của iOS - như Siri Shortcut, Screen Time và iMessage - đến với MacOS.

Cửa hàng ứng dụng riêng dành cho AppleWatch

Apple đang có kế hoạch đưa App Store lên Apple Watch. Bản cập nhật mới sẽ được bao gồm trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành của AppleWatch, dự kiến sẽ được gọi là WatchOS 6.

Trang Bloomberg cũng đề cập đến một ứng dụng Voice Memos mới sẽ ghi âm giọng nói ; một ứng dụng Apple Books dành cho audiobook; một ứng dụng máy tính; và một ứng dụng C chu kỳ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Apple cũng dự kiến sẽ thêm các mặt đồng hồ mới và các nhãn dán Animoji và Memoji mới.

iPad Pro và Macbook mới?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã đưa ra một vài dự đoán về các sản phẩm có thể thành hiện thực tại WWDC. Đầu năm nay, ông đã gợi ý rằng Apple sẽ giới thiệu hai iPad mới vào năm 2019.  Và đầu năm đến giờ chúng ta đã có hai sản phẩm không phải là Ipad Pro là iPad Air và iPad Mini. Bởi vậy rất có thể hôm nay Apple sẽ giới thiệu đến chúng ta một chiếc Ipad Pro mới?Kuo cũng đã gợi ý rằng Apple sẽ phát hành MacBook Pro 16 inch mới và làm mới model 13 inch với RAM 32 GB. Ông cũng xác nhận rằng Apple đang làm việc trên một chiếc Mac Pro mới với "các thành phần dễ nâng cấp" đi kèm với màn hình 6K 31 inch.

Chuột dành cho iPad?

Theo tin đồn, Apple có thể đang thực hiện một bước nữa để phát triển iPad thành một thiết bị thay thế máy tính xách tay thực sự. Federico Viticci, tổng biên tập của MacStories, nói rằng công ty có thể xây dựng hỗ trợ chuột cho iPad trong phiên bản iOS trong tương lai.

Anh em mong chờ điều gì mới tại vũ trụ của Apple?

10
Phan Việt Anh

Điểm

1,027

Ngày tham gia

07/06/2019
26 this
19 this
18 this
6 this
178 this

Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký

Tham gia Cồng động ThinkView.

Khi đăng ký bạn có thể bình luận, chia sẻ, và tương tác với rất nhiều thành viên khác. Hãy cùng xây dựng một cộng đồng hữu ích và vui vẻ!

Đã có tài khoản? Đăng nhập
Đầu trang