Quỳnh Trang

Quỳnh Trang

@quynhtrangf0BAF 2 tuần

YouTube tiếp tục "bắt chước" Twitch khi thử nghiệm tính năng donate mới

Giờ đây, những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube có thêm một cách thức mới để nhận donate từ người hâm mộ, "vỗ tay".
YouTube tiếp tục "bắt chước" Twitch khi thử nghiệm tính năng donate mới

YouTube đang nỗ lực tìm cách giúp các nhà sáng tạo thu được nhiều lợi nhuận trên nền tảng của mình, và gần đây, YouTube sẽ thử nghiệm tính năng mới. Tính năng này sẽ xuất hiện dưới một biểu tượng nằm giữa nút like và dislike một video trên Youtube.

Tính năng này cho phép người dùng bỏ ra một khoản tiền để mua một hình động vỗ tay mà sẽ xuất hiện trên video của một kênh mà họ muốn ủng hộ. Tính năng này cũng sẽ tương tự như tính năng ủng hộ trên Twitch, nó sẽ tăng thêm một khoản thu nhập cho những người sáng tạo nội dung bên cạnh cách tính thu nhập truyền thống bằng lượng người đăng ký kênh và thu nhập từ quảng cáo.

Những người thiết kế nội dung có thể bật/tắt chức năng này thông qua phần cài đặt trong Dashboard. Đối với người dùng, họ sẽ phải trả 2 đô la cho mỗi lần "vỗ tay", hoặc trả 500 đô một ngày/2000 đô một tuần nếu muốn sử dụng cả ba tính năng Super Chats, Super Stickers và Viewer Applause. Youtube sẽ trích 30% từ những khoản donate này, và chủ sở hữu kênh sẽ nhận được 70% còn lại. Chưa có một giới hạn nào về số lượt "vỗ tay" mà một người dùng có thể dành tặng cho một video YouTube.

Với mỗi lượt vỗ tay, người dùng phải chi 2 đô la Mỹ (Ảnh: The Verge)

Hiện tại, tính năng vỗ tay này mới chỉ được ứng dụng tại một vài quốc gia như Úc, Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Ấn Độ, Mexico và Mỹ thông qua phiên bản trên máy tính.s

5
3
this
Bạn cần đăng nhập để bình luận!

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật