Khang Truong

Khang Truong

@khangtruonc8vFh

Tham gia: 2019-12-26 04:12:10

  • Thành viên chính thức
Đang được MglongbaoTrương Hùng và 1 người khác theo dõi!
Khang Truong

Khang Truong

@khangtruonc8vFh 2 tháng

Sẵn tiện ae thinkview làm luôn trình duyệt thinkweb luôn nhỉ:P

10
3
Khang Truong

Khang Truong

@khangtruonc8vFh 3 tháng

mấy bác ơi cho em hỏi

cái laptop mà em mới làm bài lần trước

ko hiểu sao giờ laptop này cứ bị crash web vậy

cứ bị out ra hoài em cũng ko biết tại sao

mấy bác ơi cho em hỏicái laptop mà em mới làm bài lần trướcko hiểu sao giờ laptop này cứ bị crash we...
12
4

nhóm này giả hay thật nhỉ:vvv

2
1

mình đang có ý định làm về bài viết

thư một tuần chỉ xài phần mềm Việt nam như cốc cốc, zing mp3, zalo, laban key, lotus và mấy ứng dụng lặt vặt của việt nam 

:)))

10
2
7
0
Khang Truong

Khang Truong

@khangtruonc8vFh 3 tháng

"gần 1 một tuần chuyển qua sử dụng hệ sinh thái Microsoft trên Android của mình"

*Thật ra bài viết này ra đời thì mình đã xóa gần hết ứng dụng Microsoft cmnr:))), nhưng mình sẽ có những cảm nhận riêng về những ứng dụng đó trong bài viết này.
  MỘT NGÀY NỌ, khi mình mới xem về tiểu sử Bill Gates (người mình hâm mộ), mình rất háo hức luôn và chỉ để làm cái gì đó để được sử dụng đồ của ông.
Nên mình quyết định xóa hết đồ của bác Google.


  Nói vậy thôi chữ vẫn phải sử dụng bộ ứng dụng Google Work vì trong trường mình chỉ sử dụng Google Classroom để làm bài tập về nhà, vì Classroom nên vẫn phải sử dụng Google Slides, Docs để chỉnh sửa tài liệu chứ khó mà chuyển File sang Power Point làm lắm và.....YouTube để xem kênh ThinkViewaPhone:))) 


Chính vì vậy, mình đã sử dụng Edge thay Chrome, OneNote thay Keep, Microsoft Translator thay "Chị Google" và cài những thứ khác trên điện thoại...

   Mà nhẫn tâm xóa mấy ứng dụng Google mà ko thương tiếc


  Thật ra, đến bài viết thì mấy ứng dụng trên xóa gần hết rồi, nên làm biếng tải về rồi chụp nên lấy ảnh trên mạng luôn!---Giống như "Tố Cộng, Diệt Cộng" vậy đó
giỡn thôi, "I'M NOT BAR WHERE!", "I'M GOOD PERSON OF OUR UNCLE HO"

  và ko chính trị gì ở đây cả, VUI THÔI!


  Ngày đầu tiên, mình cảm thấy tràn đầy năng lượng vì chuyển sang nhà mới vậy ý! Dùng mà đồng bộ nó sướng lắm như:


  Your Phone: mình có thể đồng điện thoại mình lên máy tính như trả lời tin nhắn luôn, truyền hình qua lại giữa điện thoại và máy tính và cái nhỏ khác là mìn có thể xem % pin điện thoại ngay trên máy tính luôn.


  Edge: mình có thể đưa trang Web từ điện thoại lên máy tính một cách dễ dàng, giống như AirDrop ý.

  -Thật ra Chrome có rồi, nói thêm cho vui thôi.


ỨNG DỤNG ĐÃ XÓA NÊN KO CÓ HÌNH:)))


  Mirosoft Launcher: mình cũng có thể xem tính năng đa nhiệm bên trang riêng trong cái launcher này (nói thật thì cũng ko mượt = Launcher gốc.)ỨNG DỤNG ĐÃ XÓA NÊN KO CÓ HÌNH:)))


  Skype: thôi thôi, cái này mình dùng từ cái thời Lumia luôn rồi, ko cần phải nói.THÔN TIN CÁ NHÂN CỦA MÌNH NÊN MÌNH KO CÓ CHO XEM ĐÂU:)))


  Nhưng chỉ được mấy ngày đầu, mình cảm thấy mấy ứng dụng mà mình nói thẳng ra là như cờ cờ như Microsoft Translator, sau một ngày mình phải cài lại Google Dịch gấp bởi vì mình dịch mấy câu mà mình ko hiểu gì hết, chẳng hạn mình có thói quen dịch hết nguyên sách tiếng Anh rồi dịch sang tiếng Việt rồi đọc ko hiểu gì luôn,

rồi mấy từ gì mình cũng quên rồi nhưng mình đã trải nghiệm thì có một số từ khó thì cái ứng dụng này nó ko thèm dịch luôn (kiểu như từ này dịch xong vẫn từ này) trong khi Google nó dịch luôn, hiểu ngay lập tức.

 Đó là trải nghiệm của mình, còn ai thấy hài lòng thì cứ dùng, mình ko ý kiến.
Thời gian sử dụng: 1 ngày
 Cái thứ hai là Bing, ứng dụng này thì cũng được. Cái thứ mà mình ưng nhất là được cái điểm thưởng sau khi mình tiềm kiếm thứ gì nhưng trước đó mình gian lận nên nó khóa cmnr:))) . Cuối cùng mình về Google ko phải vì chê Bing dỡ, mà là nhớ Google thôi, nó tìm những đáp án mà mình muốn:))) (Cực kỳ thuyết phục ý)

Đó là trải nghiệm của mình, còn ai thấy hài lòng thì cứ dùng, mình ko ý kiến.
Thời gian sử dụng: 5 ngày (chỉ nản cái Microsoft Reward.)
  Cái OneNote thì mình mong Microsoft sẽ có tính năng ấn vào thanh Text bên dưới rồi ghi luôn chứ mình tạo cái danh sách rồi mới vô ghi được thì mất thời quá rồi mình lại quay lại Keep!

Đó là trải ng... à mà thôi! Như ở trên:))
Thời gian sử dụng: 5 ngày (chỉ ko tiện lợi như Google Keep.)  Còn Edge thì mình cũng xóa về lại với Chrome là vì, cảm thấy cứ Lag ntn ý, mặc dù nó nhẹ hơn thật, được cái dùng trên Android khá là OK và ứng cái chặn quảng cáo nhưng cũng phải xóa là vì đồng bộ với Chrome ý mà:)))Thời gian sử dụng là gần 1 tuần.
Và cuối cùng những ứng dụng lặt vặt như Microsoft Launcher, Outlook là ứng dụng mình dùng lâu nhất nhưng cũng phải xóa vì nó ko được mượt như cái giao diện của Google và đồng bộ với Outlook.
Thời gian sử dụng hơn 5 ngày

 Vậy cái mình thích: 6 ngày (Apps trên dùng khá lag nên mình quay lại thôi,

được cái Outlook nhưng vì xóa gần hết rồi nên quay lại Gmail:))) )Mình thật ra tới giờ vẫn sử dụng YourPhone vì cảm thấy cái hữu ích nhất và Skype, vì gia đình mình cũng ai dùng Skype để liên lạc với nhau:))) .

Mình ko có cơ hội trải nghiệm một tuần với Office nên mình cũng ko ý kiến.
Thời gian sử dụng: tới giờ
  Sorry bác Gates :(((

  mình đã ko sài đồ của bác quá lâu:(((

6
5

Mong mấy bác Thinkview lưu lại mật khẩu để mốt ko cần đăng nhập ak!

6
1
Khang Truong

Khang Truong

@khangtruonc8vFh 3 tháng

mấy bác ơi cho em hỏi

mấy con máy trạm ý mà chạy máy ảo mac os có mượt ko mấy bác

cám ơn!

6
2
Khang Truong

Khang Truong

@khangtruonc8vFh 3 tháng

Đang định đăng về trần dần:)))

5
1
Khang Truong

Khang Truong

@khangtruonc8vFh 3 tháng

Đánh giá con laptop mình đang sử dụng:))))

"Chào các bạn hôm nay mình sẽ đánh giá một chiếc laptop mà mình đang soạn văn bản như thế này đây! Thật ra đang ngứa tay, muốn gõ phím nên bài này phát hành luôn!"


<b>ĐÁNH GIÁ HP 14-CF0006DX </b>

  Hiện tại mình đang sử dụng con máy này cho mục đích là học tập, soạn code nhè nhẹ như html, css, và giải trí thật sự cơ bản như xem YouTube và xem tin tức.


  Sỡ dĩ mình ko nói chơi Game là ko phải vì mình là học sinh ngoan, chăm học (thật ra cũng đúng:))) nhưng mình cũng chơi một số game như PUBG) là vì con máy này sỡ hữu một cấu hình Core i3 thế hệ 7 dòng U, ko có Card đồ họa rời và Ram chỉ 4GB nên mình chơi trên Android ảo mà kết quả là khá là giật, giật lắm luôn ý chứ! Cảm giác FPS cỡ 25 là cùng nhưng được cái là máy này dùng ổ SSD nên tác vụ cơ bản ở trên là ok nhất!


*Ổ này có dung lượng là 128gb nhé!

*Máy có thể nâng cấp Ram cho đến 16gb!


  Màn hình máy có kích thước là 14 inch với độ phân giải là HD với tấm nền ko phải IPS (mình ko biết đây là tấm nền gì nhưng để nghiêng là mờ ko rõ.)


-Mình cũng ko nhận xét gì bởi vì Lap cũ của mình cũng dùng màn hình này nên nhìn cũng quen rồi! Thật ra chưa đủ hầu bao để dùng mấy con màn 2K hay 4K nên mình dễ tính chứ:D


-Bạn cảm thấy thế nào khi màn nghiêng


  Về Pin thì máy có dung lượng 3-cell, 41 Wh Li-ion, đó là lý thuyết chứ thực tế sử dụng nếu để xem YouTube hay soạn thảo Code như mình, Max độ sáng, Max cấu hình thì máy sẽ trụ cỡ 4-5 tiếng, ---thấy cũng được:D, nếu có thể mình sẽ để cấu hình bình thường và Test lại và ghi ở dưới Cmt cho mọi người xem.


  Cuối cùng là về giá thì máy này mình dành dụm được 150 Mỹ Kim và bác mình tài trợ thêm 150 Mỹ Kim cộng lại thành 300 Đô La ($150+$150=$300), mua tại Bestbuy ở Mỹ. 

  Thời gian sử dụng: 6 tháng.


TÂM SỰ NHẸ:

"Theo mình nghĩ cái giá này khá là OK cho một đứa học sinh như mình, với nhu cầu như mình nêu ở trên.

Và đây cũng là bài viết đầu tiên của mình nên có thể sẽ còn sai sót thì mong mọi người thông cảm nha.  :)))"5
4

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật