Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

@sonnguyenUocOv

Tham gia: 2020-06-11 14:36:27

  • Thành viên chưa xác thực
Vẫn chưa được ai theo dõi cả! :((

Góc phân vân: Surface Pro hay Surface Book ?


Theo thống kê tại Đăng Vũ, 60% người dùng có nhu cầu văn phòng từ cơ bản tới hơi nâng cao đều phân vân giữa 2 đòng máy là Surface Book và Surface Pro.
Sở dĩ có vấn đề này là bởi vì cả 2 đều mang trên mình thiết kế độc đáo, kết nối mạnh mẽ cũng như là làm tốt chức năng của mình hơn hẳn những chiếc Laptop trong phân khúc.


Book3.Surface.2.jpgSurface Pro, một trong những sản phẩm tiên phong trong nhà Surface. Sau những gập ghềnh tại thời điểm mới đầu ra mắt thì phải đến Surface Pro 3, dòng sản phẩm này mới tạo được tiếng vang và bắt đầu đi oanh tạc các thị trường lớn bé.
Surface Book thì lại khác, mới chỉ ra tới phiên bản thứ 3, nhưng do có sự chuẩn bị và rút kinh nghiệm từ dòng Pro, nên Book chỉn chu, hoàn thiện và dấn thân vào cuộc chạy đua công nghệ một cách mượt mà. Surface Book nhanh chóng được người dùng đón nhận.


Pro7.SurfaceHN.15.jpgNói túm lại, cả 2 thiết bị này đều đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người xử dụng, nhưng tất nhiên, là mỗi máy sẽ có nhưng điểm đặc biệt để phù hợp với từng nhóm khách hàng. Vậy việc lựa chọn như nào, mời các anh em cùng đọc bài viết dưới đây.Về Thiết Kế
Thiết kế bên ngoài


Surface Book và Surface Pro đều hướng tới xu hướng mỏng nhẹ, sang xịn. Microsoft đã tối ưu về trọng lượng hay độ mỏng màn hình cho 2 dòng máy này.
Surface Pro là thiết bị máy tính bảng lai Laptop, sở hữu thiết kế mỏng nhẹ hơn với trọng lượng chỉ 700g. Kèm thêm phụ kiện bàn phím vải thì tổng trọng lượng của Surface Pro rơi vào 900g. Surface Pro còn sở hữu thiết kế vỏ nhôm Magie cao cấp, cùng với chân bản lề có thể nghiêng và đặt ở mọi góc độ khác nhau.


Pro7.SurfaceHN.10.jpgSurface Book thì ngược lại. Đây là dòng Laptop pha 1 chút Tablet cũng sở hữu phần vỏ làm bằng Nhôm Magie. Dòng máy này có phần phím đi kèm luôn với máy, nên bàn phím cũng là nhôm. Điều này khiến Surface Book thua kém Surface Pro về phần trọng lượng với cân năng 1,5 g. Ngoài ra Surface Book cũng mới ra mắt phiên bản Surface Book 2 15-inch có trọng lượng tới 1,8 g. Surface Book gần như là một dòng Laptop nên không có chân bản lề. Dòng máy này được đánh giá có thiết kế độc đáo hơn khi có thể tháo màn hình và biến đổi ở 4 hình dạng khác nhau.


Book 3 ava.jpgKhả năng kết nối
Surface Book phiên bản mới nhất được tích hợp mọi kết nối. Đời Surface Book 2 mới được Microsoft trang bị cổng USB Type-C. Đây là thiết bị kết nối đa dạng nhất hiện nay và thật tiếc khi Surface Pro vẫn chưa được trang bị cổng USB này.


Book3.Surface.9.jpgSurface Pro phiên bản mới nhất là đời thứ 6 không hiểu vì sao vẫn tồn tại cổng MiniDisplay thay vì cổng USB Type-C. Ngoài ra cả 2 dòng máy đều sở hữu các điểm kết nối phổ biến như Cổng USB 3.0, Jack cắm tai nghe và đầu nhận sạc nam châm Surface Connet.
Màn Hình
Kích thước màn hình


Pro7.SurfaceHN.11.jpgSurface Book sở dĩ là một dòng Laptop nên tất nhiên kích thước màn hình sẽ lớn chiếc máy tính bảng Surface Pro. Surface Book hiện nay có 2 phiên bản 13.5-inchn và 15-Inchn tích hợp trên dòng Surface Book 2 và 3. Surface Pro sở hữu màn hình khiêm tốn hơn là 12,3-Inchn tính từ đời Surface Pro 4, còn đời 3 là 12-Inchn. Cả hai dòng máy đều có tỉ lệ màn hình 3:2


Book3.Surface.3.jpgĐộ hiển thị
Ở điểm này Surface Pro và Surface Book gần như bằng nhau. Dù Surface Book sở hữu độ phần giải màn hình 3000X2000 nhỉnh hơn so với 2736x1824 của Surface Pro. Nhưng mật độ điểm ảnh của hai dòng máy này đều là 267ppi. Cả hai chiếc máy của Microsoft đều sở hữu màn hình hiển thị sắc nét, giúp người dùng không bị đau đầu, chóng mặt trong quá trình sử dụng.


Pro7.SurfaceHN.14.jpgTouch
Nói đến Surface, không thể không nhắc đến Touch Vì đều là thiết bị lai nên Surface Pro và Surface Book cùng sở hữu khả năng cảm ứng trên màn hình. Điều này mang lại sự đa dạng trong quá trình sử dụng. Khi chán sử dụng chuột, bạn có thể dùng ngón tay hay Surface Pen lên màn hình thực hiện mọi tác vụ điều hành máy. Tính năng này khá chuyên nghiệp


Book3.Surface.8.jpgMở khóa vân tay và khuông mặt
Surface Book có trang bị tính năng mở khóa khuông mặt. Surface Pro cũng sử dụng tính năng này bắt đầu từ sản phẩm Surface 4. Nhận diện mở khóa khuông mặt có tên là Windows Hello. Microsoft cũng nâng cấp chất lượng Camera cho cả hai dòng máy này nhằm hỗ trợ cho Windows Hello. Không chỉ vậy nó còn hỗ trợ cho việc Chat video nữa.

Pro7.SurfaceHN.13.jpg


Về cảm biến vân tay, Surface Book không được trang bị tính năng này. Surface Pro có lợi thế hơi khi phần bàn phím của dòng máy này là phụ kiện ngoài. Từ đời Surface Pro 4, bàn phím hỗ trợ có thêm phiên bản tích hợp khả năng mở khóa vân tay. Giá của chiếc phím này hiện đang đắt nhất trong các dòng phụ kiện Surface. Vậy nếu đã được trang bị Windows Hello rồi thì việc có thêm cảm biến vân tay thực sự có ích không??


[​IMG]Hiệu năng
Card đồ họa
Phiên bản mới nhất Surface Pro 7Surface Book 3 trang bị hai loại Card đồ họa khác nhau. Surface Book mạnh hơn hoàn toàn Surface Pro 7 vì được trạng bị card Nvidia GTX 1650 cho bản 13.5-inch và GTX 1660 Ti cho bản 15-inch. Các dòng Surface Book có thể xử lý mọi tác vụ thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và cân mọi thể loại game. Surface Pro cũng có khả năng làm được đối với các đời 4 và Ram 8GB trở lên.

Book3.Surface.6.jpg


Cấu hình
Surface Book và Surface Pro hay nói chung các dòng máy Surface đều sở hữu cấu hình đa dạng. Hai phiên bản Chip và RAM Inter Core i5-i7 8GB-16GB- 32GB. Bộ nhớ SSD hỗ trợ từ 128GB đến 1TB- 2TB. Sự đa dạng với những mức giá khác nhau giúp người sử dụng có những lựa chọn phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng.
Các dòng máy Surface đều sở hữu cấu hình đa dạng để có thể nhắm đến mọi tầng lớp khách hàng

Pro7.SurfaeHN.6.jpg


Thời lương Pin
Khi phân tích về các dòng máy tính không thể không nhắc đến thời lượng Pin. Đây là một ưu điểm rất mạnh của Surface Book vì có những dòng sở hữu thời lượng lên tới 18 tiếng. Surface Pro tuy kém hơn nhưng thời lượng 10-12 tiếng cũng là một con số không tồi. Chú ý, đây chỉ là mức Pin được Microsoft công bố khi thử nghiệm chạy video. Nếu sử dụng máy ở nhiều tác vụ hay với hiệu năng cao nhất, thời lượng Pin thực tế của Surface Book chỉ đạt 14-15 tiếng còn Surface Pro sẽ là 7-8 tiếng.

Book3.Surface.12.jpg


Mức giá
Surface Book và Surface Pro có nhiều mức giá khác nhau phù hợp với cấu hình máy. Surface Book nhờ hiệu năng cao hơn nên có mức giá cao hơn các dòng Surface Pro. Kích thước của Surface Book và Surface Pro tỉ lệ thuận với mức giá. Surface Pro khi ra mắt phiên bản mới có mức giá dao dộng từ 800USD còn Surface Book sẽ là 1400USD.

Pro7.SurfaeHN.2.jpg


Kết Luận
Cả hai thiết bị đều là dòng Laptop và Tablet cao cấp của Microsoft. Mỗi dòng có những đặc điểm nổi bật khác nhau, Surface Pro mạnh về thiết kế nhỏ gọn còn Surface Book mạnh về thời lượng Pin.
Nếu bạn làm văn phòng. Hay phải đem máy di chuyển và chỉ dùng những tác vụ Office đơn giản. Thì Surface Pro là đủ cho bạn.
Nếu bạn cần sử dụng máy trong thời gian dài. Sử dụng những ứng dụng phần mềm đồ họa dung lượng cao hay những tựa game mạnh mẽ. Surface Book sẽ làm tốt hơn

0
0

Lỗi Windows Hello: Sửa sao cho ổn ???

>>> định kiến không tốt mà Surface bị đồn đoán 


Khi SamSung ra nắt tính năng nhận diện mống mắt thì cuộc chạy đua nhận diện cá nhân bắt đầu. Face ID, Windows Hello, . . . đều là những trình bảo mật an toàn rất cao. Nhưng không phải cứ hiện đại lại có ít lỗi, điều này được chứng mình từ Face ID có hiện tương không nhận được mặt, phải mở bằng mã, Hello của 

Surface

 cũng thỉnh thoảng bị gián đoạn. Ở trên điện thoại thì sẽ khó mà can thiệp hơn, trong phạm vi bài viết này mình sẽ hướng dẫn anh em 1 số tips để Windows Hello có được khả năng làm việc tốt nhất.


Update máy

Những sự cố nhỏ có thher sẽ xuất hiện nếu chiếc 

Surface

 hay máy của bạn không chạy phiên bản Update mới nhất của Windows 10. Hệ điều hành Windows 10 luôn luôn được làm mới, khắc phục những rủi ro. Hầu như những gì bạn nghe được về Virus đều không xuất hiện trên Windows 10.Người dùng Windows 10 nên thường xuyên Update máy định kì​

Vì vậy Update Windows là một giải pháp rất hợp lý và đơn giản. Có thể thực hiện luôn khi chiếc máy Surface xuất hiện những sự cố như không nhận diện Windows Hello. Còn nếu sau khi Update, khả năng mở khóa khuông mặt không nhạy trở lại, bạn chỉ cần:

Tắt đi và cài lại Windows Hello

Đây là giải pháp thứ hai cần thực hiện nếu chưa thể khắc phục và đảm bảo sẽ hiệu quả 100%. Có thể sau khi cài đặt trong một khoảng thời gian dài, Windows Hello sẽ không còn nhận diện rõ người dùng. Vậy thì việc cài đặt đổi mới sẽ là điều cần thiết phải làm.


Tắt và chỉnh lại Windows Hello định kì góp phần làm khả năng nhận diện trở nên tốt hơn​

Cài lại Windows Hello thì chắc mình không phải hướng dẫn. Bạn chỉ cần truy cập nhập Password hay Mã Pin và gỡ nó ra cài lại. Người dùng

 Surface

 hay bất kì Laptop nào chạy Windows 10 nên duy trì thói quen thay đổi Windows Hello. Từ 3 đến 6 tháng một lần là tốt nhất.

>>> 2 siêu phẩm vì covid mà bị hoãn ra mắt

3
0

Surface Pro 7: vì sao gây sốt tới tận 2020

Surface Pro 7 là dòng thiết bị bán chạy nhất của Microsoft trong năm 2020 này. Đương nhiên rồi, khó có dòng máy Surface nào khác có thể chiếm vị trí số 1 này. Surface Pro là dòng máy lâu đời nhất và cũng là gương mặt đại diện của các thiết bị Surface. Surface Pro 7 có vẻ là một sản phẩm rất đáng mua nhỉ?

Có khá nhiều lý do khiến cho Surface Pro 7 ăn đứt mọi thiết bị điện tử dùng để làm việc. Giống như Microsoft, Đăng Vũ Surface ở Việt Nam cũng đang bán chạy nhất dòng máy này. Qua những trải nghiệm, Review đánh giá của khách hàng kèm với cả Kinh Nghiệm có được, Đăng Vũ sẽ bật mí những lý do vì sao các bạn nên chọn mua Surface Pro 7 để làm việc.


Những Lý Do Khiến Bạn muốn Mua Luôn Surface Pro 7

Surface Pro 7 ra mắt trong tháng 10 năm 2019. Cùng với đó Microsoft trình làng cả Surface Laptop 3Surface Pro X. Những cải thiện, cái tiến trên máy đều khá chuẩn mực và phù hợp với thời đại. Và những lý do khiến cho người dùng lựa chọn mua Surface Pro 7 là như sau:

Giá Tốt

Lý do đầu tiên và đương nhiên quan trọng nhất chính là về mặt giá cả. Chúng ta để ý được giá của Surface Pro 7 hiện nay tốt hơn các dòng Surface Pro đời trước rất nhiều trong thời điểm mới ra mắt. Chỉ khoảng 22 triệu là có thể sở hữu bản i5/8/128 – cấu hình được nhiều người dùng nhất.


Các bạn có thể tham khảo giá của Surface Pro 7 ở 

Trang Chủ - Chuyên Surface chính hãng - Hậu mãi số 1 Việt Nam

Với mức đầu tư 2 chục ở các dòng máy khác thì bạn chỉ nhận được một chiếc màn hình Full HD thôi. Còn chiếc Surface Pro 7 màn 3K hơi bị nét luôn. Màn hình xịn giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng trong hàng giờ đồng hồ. Sử dụng được trong mọi môi trường, điều kiện ánh sáng khác nhau.

Màn hình của Surface Pro 7 nhìn ở góc độ nào cũng đều nét căng

Cấu hình Surface Pro 7 i5/8/128 hiện nay có thể đáp ứng mọi công việc văn phòng cơ bản. Nếu nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn lớn hơn thì khỏi phải lo, phía sau máy có tích hợp thẻ nhớ SD. Hoặc không thì lựa chọn mua ổ cứng di động cũng là giải pháp hay, chúng khá nhỏ gọn và hiện đại.

Máy Nhẹ Nhàng, Tiện Lợi

Sự gọn gàng là ưu điểm ăn khách nhất của dòng Surface Pro. Chiếc Surface Pro có màn hình 12.3-inch và trọng lượng chỉ 700g – Kích thước này ngang một quyển sách mỏng. Nếu so với các dòng Laptop của những thương hiệu khác thì việc mang vác Surface Pro 7 dễ dàng hơn nhiều.


Nói về sự gọn gàng thì khen Surface Pro 7 chắc mấy ngày cũng không hết

Thời lượng Pin của máy rơi vào khoảng 6-8 tiếng. Vậy rõ ràng Surface Pro 7 là một lựa chọn tuyệt vời cho tác vụ sử dụng ngoài trời. Bản thân mình cũng đang sử dụng dòng máy này. Mình thuộc dạng hay bị nhàm chán khi làm việc cố định ở một chỗ. Nên việc dùng Surface Pro 7 ở các nơi công cộng, quán Café hơi bị tiện luôn đó.


Chúng ta có thể mang theo máy kiểu như thế này

Chiếc túi của bạn sẽ rộng chỗ hơn rất nhiều nếu chuyển từ một chiếc Laptop nào đó sang Surface Pro 7. Máy thì dư sức để vào túi rồi, ngoài ra thì chúng ta còn có thể để vào trong Cốp xe nữa. À, nếu bạn để máy vào cốp xe thì nhớ cho vào túi chống sốc nhé, không thì bị va đập hỏng mất.

Đa Tác Vụ

Ngoài sự gọn gàng ra, đa tác vụ cũng là yếu tố thu hút người mua của Surface Pro 7. Dòng máy này được tích hợp cả 2 vài trò Tablet lẫn Laptop. Sẽ có người dùng gọi thiết bị của Microsoft là Máy Tính Báng, cũng có người gọi là Laptop. Còn mình thì chỉ đơn giản gọi đây là máy Surface thôi.


Chúng ta có thể dễ dàng tách bàn phím máy ra và sử dụng Máy Tính Bảng

Ở vai trò Laptop, Surface Pro 7 hoạt như một chiếc Laptop bình thường. À thậm chí với thông số cao cấp trên máy thì có khi còn vượt trội hơn cơ. Đừng nghĩ rằng đây là thiết bị lai nên khả năng hoạt động yếu kém nhé.

Làm thiết bị Lai 2 in 1 nhưng hiệu năng của Surface Pro 7 không hề bị kém


Còn ở tác vụ Tablet, để phát huy hết hiệu năng của máy thì chúng ta nên mua thêm một chiếc bút Surface Pen nữa. Tức là Surface Pro 7 còn vẽ được, viết được, ghi chú, chụp hình… Đâu phải cố định ở vai trò máy tính bảng chỉ sử dụng cảm ứng để trình chiếu đâu?

Ổn Định, Tuổi Thọ Cao

Điều ấn tượng cuối cùng khiến bạn muốn mua ngay Surface Pro 7. Sự ổn định lâu dài, tuổi thọ cao là thứ mà ai cũng mong muốn khi sở hữu một món đồ nào đó. Và Microsoft đã thực hiện rất tốt điều này trên những dòng thiết bị cứng do mình sản xuất ra.

Điều mình thích nhất ở các dòng Surface chính là Windows Bản Quyền


Tính ổn định của Surface Pro 7 và các dòng Surface khác có được có lẽ là nhờ Windows bản quyền. Windows 10 của Microsoft sản xuất thì là đương nhiên các thiết bị Surface phải đươc sở hữu nó. Một lợi thế chuẩn cây nhà lá vườn của dòng thiết bị này khi cạnh tranh trên thị trường.

Kết Luận

Đó là những yếu tố đem tạo ra sự hoàn hảo nhất của dòng Surface Pro 7 và khiến cho nhiều người mua. Cái thuật ngữ thiết bị 2 in 1 cũng chính của Microsoft thêm vào khi nói về các dòng máy tính. Nhà sản xuất Windows 10 cũng tối ưu triệt để mọi góc độ, yếu tố để tạo ra những dòng máy hoàn hảo nhất. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không sắm cho riêng mình một chiếc 

Surface Pro 7

.

3
0

SURFACE PRO 8: NHỮNG CẢI TIẾN CẦN CÓ LÀ GÌ ???

Đã hơn nửa năm kể từ ngày chiếc Surface Pro 7 ra mắt. Đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta dự đoán về đời máy tiếp theo đó là Surface Pro 8. Nếu chu kì của Microsoft không có gì thay đổi thì thiết bị này sẽ xuất hiện vào tháng 10 năm nay.

Dòng Surface Pro đem đến nhiều doanh thu phần cứng nhất cho Microsoft. Nên việc nên cấp, cải tiến máy là việc nhà sản xuất Windows 10 luôn luôn phải làm. Và anh em thử hình dung và dự đoán xem không biết chiếc Surface Pro 8 sẽ như thế nào? Thiết Kế, Cấu Hình cần có những gì đổi mới.

Một điều cần lưu ý là trong năm 2019, ngoài Surface Pro 7 chúng ta còn có Surface Pro X. Vì thế mình cũng không rõ thế hệ máy tiếp theo sẽ là Surface Pro 8 hay Surface Pro X1, XS hay cả hai. Nên mình sẽ tạm gọi thiết bị Surface Pro đang dự đoán là 8 nhé. OK dự đoán của mình về Surface Pro 8 như sau:


Màn Hình Tràn Viền

Vâng, chính là màn hình tràn viền - điểm đầu tiên Microsoft cần nâng cấp trên Surface Pro 8. Chính xác thì 1 năm trước mình cũng đã dự đoán về một chiếc màn hình tràn viền trên Surface Pro 7. Nhưng điều đó đã không xảy ra, chi tiết này chỉ có ở chiếc Surface Pro X thôi.

Nhìn chiếc Màn Hình của Surface Pro X trông rất tinh tế

Đáng ra máy Surface Pro X sẽ được chú ý nhiều hơn nếu không sử dụng Chip Di Động. Nên mình sẽ tạm thời không nhắc tới thiết bị này nữa. Quay trở lại với việc dự đoán Surface Pro 8, nếu Microsoft có thể thiết kế màn hình tràn viền trên máy được thì nó thực sự sẽ rất đẹp.

]


Rất mong Microsoft làm chiếc màn hình kiểu như vậy trên Surface Pro 8

Mình nghĩ Microsoft thừa sức để có thể tạo ra thiết kế như vậy. Một chiếc Surface Pro thế hệ 8 với màn hình tràn viền chắc chắn sẽ tạo ra sức hút mạnh. Chưa nói đến việc nâng cấp phần mềm, chỉ cần thay đổi thiết kế vậy thôi là đủ rồi. Khi mà hầu hết các thiết bị cảm ứng mới nhất đều sở hữu nó.


Độ mỏng của máy thì cũng quen thuộc và đủ tinh tế. Việc cầng làm chỉ là đổi phần màn hình

Surface Pro 8 chỉ cần có màn hình tràn viền là đủ rồi, không cần phải thay đổi độ mỏng. Thời điểm thay đổi thích hợp khi mà các đời máy Surface Pro có thiết kế giống nhau tới 95%. Với phần màn hình tràn viền đảm bảo Surface Pro 8 sẽ thu hút mọi người dùng bất kể là mới hay lâu năm.


Kết nối Thunderbolt 3

Thunderbolt 3 là cổng kết nối dạng đặc biệt của Type-C. Nó cho phép máy liên kết và sử dụng GPU (Card Đồ Họa Rời). Microsoft cũng đã đáp ứng việc thay thế Mini DisplayPort thành Type-C trên Surface Pro 7. Mình mạnh dạng dự đoán biết đâu Surface Pro 8 lại được nâng cấp thành Thunderbolt 3.


Nếu sở hữu Thunderbolt 3 thì chiếc Surface Pro 8 sẽ rất đáng mua đó

Nếu điều này xảy ra thật thì Surface Pro 8 sẽ là thiết bị vô cùng mạnh. Chỉ cần kết nối với một cục VGA vừa tầm là sức mạnh của máy sẽ tăng. Điều này thích hợp cho các tác vụ làm đồ họa cao cấp (không còn cơ bản nữa) hay chơi mọi thể loại Game.


Một Lý Do nữa khiến Microsoft phải trang bị Thunderbolt 3 lên các đời máy tiếp theo. Nhằm cạnh tranh trực tiếp với Macbook của Apple[/caption]

So với các thiết bị cùng phân khúc thì Surface cũng đang thiết sót kết nối này. Thường thì Microsoft hay bị chậm hơn những thương hiệu Laptop khác về việc cải tiến công nghệ. Thunderbolt 3 có thể sẽ bị chậm sang năm 2021? 2 năm trước chúng ta cũng mong chờ sự xuất hiện của Type-C trên Surface Pro 6.


Các phiên bản màu sắc

Quay trở lại dự đoán về thiết kế của máy Surface Pro 8. Việc tạo ra nhiều phiên bản màu sắc trên máy cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Ngoài Surface Laptop ra thì các dòng Surface khác hơi quá đơn điệu khi chỉ có một màu xám. Surface Pro từ đời 6 cũng mới chỉ thêm định dạng màu đen.


Có người dùng mong chờ nhiều phiên bản màu sắc hơn trên dòng Surface Pro

Dòng Surface Laptop khi ra mắt luôn sở hữu tới 4 phiên bản màu chưa kể các bản đặc biệt. Nhưng máy Surface 6 và 7 cũng chỉ có đơn điệu 2 màu Xàm và Đen. Có nhiều người dùng cũng yêu thích những màu sắc của Surface Laptop nhưng lại muốn mua Surface Pro. Điều này thực sự khó nhỉ?


Nếu Surface Pro sở hữu màu sắc đa dạng thì liệu Surface Laptop có bị mất đi giá trị

Thực ra thì mình cũng không khoái việc thêm nhiều màu vào Surface Pro. Sự màu mè nên chỉ là nét đặc trưng có riêng ở dòng Surface Laptop. Việc mình dự đoán điều này trên Surface Pro 8 là qua phản hồi của một vài người dùng. Nếu yêu cầu quá nhiều thì biết đâu Microsoft sẽ đáp ứng điều đó.


Tạm Kết

Còn khá chi tiết nhỏ nữa Microsoft cần khắc phục trên dòng Surface Pro 8. Bên trên là 3 yếu tố lớn nhất mình cho rằng sẽ xuất hiện trên dòng máy sẽ ra mắt vào năm 2020. Mọi năm mình cũng khá hy vọng về sự đột phá của các thiết bị mới. Sau 7-8 đời máy mà hình thức không có gì thay đổi thì cũng hơi nhàm chán nhỉ.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Về Các Dòng Máy Surface Pro 7

>>>> Tìm Hiểu Thêm Về Các Dòng Máy Surface Laptop 3

3
2

Pro 7: Chọn cấu hình nào bây giờ ???

Một chiếc máy đang được Đăng Vũ bán rất chạy từ lúc nhà sản xuất công bố, đặc điểm nhẹ mỏng, mịn xịn sang , đa chức năng đó chính là Pro 7. Nhu cầu khách hàng thì đa dạng, nhưng Pro 7 thì lại có đến 3 phiên bản. Nên hôm nay, Đăng Vũ sẽ có 1 chút chia sẻ, mong rằng sẽ giúp đỡ được anh em trong việc lựa chọn Pro 7 bản phù hợp vs mình nhé. Trải nghiệm có giống laptop Windows thường không??

Surface Pro được tạo ra để mang trong mình sứ mệnh trở thành 1 trong những laptop phù hợp nhất với những người cần sự nhỏ gọn, linh hoạt và đồng thời vẫn phải đảm bảo hiệu năng cũng như tác vụ mượt mà như những chiếc Laptop thuần túy.


Surface Pro 7 ra mắt cùng rất nhiều bàn phím màu mới

Surface Pro 7 ra mắt cùng rất nhiều bàn phím màu mới


Cha đẻ của Pro 7 chính là ông lớn Microsoft, thế nên câu truyện rằng máy Windows trên Surface có mượt không, thì câu trả lời là quá mượt luôn anh em nhé, con ruột mà không mượt thì ai mượt, không những thế máy còn trọn đời dùng Win bản quyền. Pro 7 tối ưu với windows cũng như là office luôn anh em ạ. 

Chọn cấu hình nào cho phù hợp

Bản Core i3  – Cấu hình cơ bản nhất

Với cấu hình này Surface Pro 7 thực sự rất yếu. Với CPU Intel Core i3 – máy sẽ chỉ có thể dùng các tác vụ cơ bản như duyệt web, soạn văn bản nhẹ nhàng. Tương ứng với CPU Core i3 là bộ nhớ Ram chỉ 4Gb. Với 4Gb RAM bây giờ chỉ phù hợp dành cho giải trí media, giáo dục.


Ưu điểm lớn nhất đến từ CPU Core i3 là thời lượng pin và nhiệt độ. Với một cpu hiệu năng yếu, máy cho thời gian sử dụng rất lâu cũng như rất mát khi sử dụng.

Bản cấu hình quốc dân – i5/8/128, i5/8/256

Không phải tự nhiên mình gọi hai phiên bản này là cấu hình quốc dân. Thực sự hai bản này của Surface Pro 6 là hai bản bán chạy nhất tại Đăng Vũ. Đồng thời cũng bán được nhiều nhất trên toàn cầu. Cũng dễ hiểu thôi bởi vì Core i5 là Cpu vừa phải nhất. Bên cạnh đó giá cả cũng dễ tiếp cận với tất cả mọi người. Bên cạnh đó 8Gb ram cũng là dung lượng ram phổ thông ở mọi laptop văn phòng. Vậy nên, dễ dàng thấy những người muốn mua Surface Pro 7 đều lựa chọn hai phiên bản này.

Surface Pro 6 i5/8128 và i5/8/256 luôn là hai bản bán chạy nhất

Surface Pro 6 i5/8128 và i5/8/256 luôn là hai bản bán chạy nhất

Cấu hình lạ – i5/16/256

Đây là lần đầu tiên một dòng Surface được trang bị 16Gb ram mà CPU chỉ là Core i5. Đây là một phiên bản cho những người làm văn phòng cao cấp. Có nhiều anh em dùng các tác vụ văn phòng hoàn toàn không cần CPU mạnh. Nhưng lại mở đến 20 tab Chrome hoặc 10 file Exel mỗi file tầm 2-3Gb thì dung lượng ram cao rất là cần thiết.

Surface Pro 7 luôn là dòng máy tính sang trọng đẳng cấp với tất cả các bản cấu hình

Surface Pro 7 luôn là dòng máy tính sang trọng đẳng cấp với tất cả các bản cấu hình

Tuy nhiên nếu 256Gb ổ cứng SSD vẫn không đủ thì bạn cũng không cần lăn tăn. Chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn cho một thẻ nhớ SD để gấp đôi dung lượng sử dụng.

Max option – i7/16/512, i7/16/1Tb

Đây là một phiên bản cấu hình thực sự rất CAO CẤP vì giá máy thời điểm này có thể tương đương một chiếc SH. Vậy tại sao phiên bản này lại có giá đắt đỏ như vậy !!! Và nó dành cho ai?

Card đồ họa Onboard mới trên Surface Pro 7 Core i7 sẽ cực kỳ đáng tiền

Card đồ họa Onboard mới trên Surface Pro 7 Core i7 sẽ cực kỳ đáng tiền

Với trang bị Core i7 thế hệ thứ 10 vốn đã rất mạnh mẽ. CPU này còn được trang bị card đồ họa liền Intel Iris Pro. Mạnh mẽ hơn hẳn các bản Surface Pro 7 thấp hơn cũng như Surface Pro 6 i7. Tuy nhiên, với cấu hình mạnh như vậy nhưng cũng không thể mạnh bằng các laptop chuyên đồ họa. Vậy tại sao lại phải chọn Surface Pro 7. Vâng, đó chính là vì độ mỏng nhẹ của Surface Pro 7. Với một laptop được trang bị card đồ họa GTX, RTX thì khối lượng trung bình cũng phải 4-7kg.

Không có một laptop nào nặng chỉ chưa đến 1kg mà có thể làm đồ họa mượt mà, trừ Surface Pro 7

Không có một laptop nào nặng chỉ chưa đến 1kg mà có thể làm đồ họa mượt mà, trừ Surface Pro 7

Bạn không thể đem một laptop như vậy đi làm, đi học được. Vậy nên Surface Pro 7 thích hợp với những anh em đã có PC cấu hình mạnh ở nhà. Surface Pro 7 chỉ là thiết bị di động, dùng các tác vụ đồ họa nhẹ khi ra ngoài.

Website: Surface Pro 7 - Chuyên Surface chính hãng - Hậu mãi số 1 Việt Nam
Facebook: https://www.facebook.com/DangVuSurface
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCK5AffFJT6CVj4wOV4Z6zzg

2
1

Mac Air 2018 vs Surface Pro 6: Chọn ai ??? Ai chọn ???

Với những tín đồ của Apple, thì Mac Air 2018 vẫn là 1 lựa chọn đẳng cấp cho người dùng, không chỉ bởi ngoại hình đẳng cấp với nhôm nguyên khối, mà là cả 1 sự cách tân của thời đại. Nhưng vị trí laptop hàng đầu cũng sẽ bị cạnh tranh chứ anh em nhỉ?

1 đối thủ cực mạnh tới từ ông lớn Microsoft cũng được ra mắt vào 2018, Surface Pro 6. Với vẻ ngoài cũng sang xịn mịn không kém, tính cơ động cao, biến đổi thành tablet nhanh chóng. Mệnh danh là laptop 2in1 hàng đầu thế giới. 

Không biết cuộc chiến này sẽ nghiêng về bên nào, anh em cùng xem bài phân tích bên dưới nhé. 

Surface Pro 6


Thiết kế của Microsoft Surface Pro 6 vẫn giữ được nét sang trọng và tinh tế của “đàn anh” Surface Pro 2017. Tuy nhiên Microsoft đã khoác lên mình “đứa con út” của năm 2018 một bộ trang phục màu đen sang trọng mới và cũng mang đến 4 màu sắc để khách hàng có thể lựa chọn trong lần ra mắt này.Microsoft Surface Pro 6 được làm từ vật liệu Magie, “tân binh” này mỏng và nhẹ hơn trước đôi chút, với độ dày 8,5mm và trọng lượng mỏng nhất là 1,69 pound (khoảng 770g), (chưa có bàn phím). Điều này giúp cho Surface Pro 6 bền hơn, phù hợp cho những ai muốn sở hữu một thiết bị cao cấp giúp nâng cao hiệu suất cũng như là tính linh hoạt trong công việcMacBook Air
Về mặt thiết kế MacBook Air 2018 đã được thu gọn hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm. Khiến cho một chiếc laptop vốn đã gây ấn tượng người dùng với kiểu dáng đẹp mắt, mỏng và nhẹ. Nay lại càng mỏng và nhẹ hơn với kích thước 11,97 x 8,36 x 0,61 inch, chỉ nặng 2,75 pound (1,24kg). Nhẹ hơn 17% và mỏng hơn 10% so với phiên bản MacBook Air trước, Trackpad được tăng lên đến 20%, phần rê chuột lớn hơn, rộng hơn nhiều. Từ phiên bản Macbook Pro 2018, MacBook Air 2018 mới này có bàn phím cánh bướm thế hệ 3. Với bàn phím mới này, Apple cho người dùng có cảm giác gõ thật và hạn chế tối đa bụi bẩn lọt vào trong. Cấu hình Air 2018 bao gồm chip Intel I5 4 luống, công suất 7W, bộ nhớ 128GB và RAM 8GB. Sử dụng phần mềm Cinebench R15 đo hiệu năng và nó tương đương với bản I5 của MacBook Air 2017. So với MacBook Air 2017 với màn hình có độ phân giải 900 x 1440 pixel thì MacBook Air 2018 có màn hình Retina với độ phân giải 2560 x 1600 pixel. Đây được đánh giá là phiên bản có màn hình “chiều lòng người” nhất từ trước đến nay.


Điểm nổi bật của Surface Pro 6

Là 1 chiếc laptop 2in1 nổi bật, tính linh hoạt cao, không những thế, cấu hình Pro 6 cũng không phải dạng vừa. Với việc là con đẻ của Microsoft thì việc chạy nuột nà các app Office là chuyện nhỏ xíu với Pro 6. Nên nếu anh em mà ứng dụng văn phòng nhiều, cùng với việc hay phải đi công tac thì Pro 6 là 1 option hàng đầu đấy.


Cả Type Cover và Surface Pen đều có những thay đổi tích cực. Cụ thể, Microsoft tuyên bố rằng bàn phím mới sẽ tốt và nhạy hơn tất cả các phiên bản trước đó, hành trình phím bấm sâu. Surface Pen cũng sẽ có độ nhạy cảm cao cấp hơn và có thêm tính năng bút nghiêng nét đậm nét nhạt. Ngoài ra, hai phụ kiện trên cũng sẽ được trang bị thêm nhiều màu mới.

Nếu bản thân là 1 người yêu cầu hiệu năng, xử dụng mượt mà Office cộng với chỉnh ảnh nhẹ nhàng thì chắc chắn Pro 6 sẽ là lựa chọn của bản thân. 

Điểm nổi bật của MacBook Air 2018
MacBook Air 2018 được trang bị bàn phím cánh bướm thế hệ 3. Apple tuyên bố cung cấp độ ổn định phím gấp bốn lần so với bàn phím máy tính xách tay tiêu chuẩn. Mang lại sự thoải mái và phản hổi tốt hơn. Mỗi phím được trang bị đèn LED công suất thấp riêng nhằm tăng độ chính xác khi nhấn. Nhưng nếu anh em đã trải nghiệm thì hành trình phím rất ngắn, khiến cảm giác bấm không thực tay. 

Bên cạnh đó, MacBook Air 2018 còn đi kèm với loa lớn hơn 25% và cung cấp âm bass gấp 2 lần so với các thiết bị tiền nhiệm. MacBook Air 2018 còn đi kèm với 3 micro để tăng chất lượng âm thanh khi gọi video cũng như ra lệnh với Hey Siri.

Bạn là người cần 1 chiếc máy đẹp, thương hiệu lớn, đẳng cấp, hiệu năng bình thường với những nhu cầu nhẹ nhàng, và có điều kiện kinh tế lớn. Mac Air 2018 cũng là lựa chọn tối ưu so với nhu cầu của bạn đấy. 

Tóm lại:
Surface Pro 6 vs MacBook Air 2018 có thể thấy rằng cuộc chiến công nghệ giữa các “ông lớn” Microsoft, Apple vẫn đang diễn ra gay gắt, và không bao giờ đi đến hồi kết. Tuy nhiên, mỗi hãng đều có những thế mạnh và ưu điểm riêng, có thể thỏa mãn sự kì vọng của người dùng về một thiết bị cao cấp. Sự có mặt của Microsoft Surface Pro 6 đã một lần nữa khẳng định được vị thế của dòng sản phẩm Surface Pro trên thị trường laptop và tablet. Là một đối thủ đáng gờm đối với MacBook Air 2018 của Apple nói riêng, và với các “ông lớn” công nghệ nói chung.

Theo mọi người, Surface Pro 6 hay Macbook Air 2018 sẽ hấp dẫn hơn cho thị trường laptop?

2
0

LÝ DO NÀO MÀ ANH EM KHÔNG MUA PRO 7 ???

​​​​​​​
Như tiêu đề ở trên, mình đang có băn khoăn là tại sao 1 sản phẩm tốt như Pro 7 lại ít được người dùng lựa chọn, điều này được minh chứng bằng việc doanh số của các dòng Laptop, book, lại cao hơn. 

Trong bài viết này, anh em cùng điểm qua một số lý do mình thu nhận được từ một số diễn đàn nhé. 

Cấu hình

Cấu hình cũng ngang cơ với các dòng Book hay Laptop đấy, nhưng để dùng 1 thời gian dài, làm tác vụ nặng nề thì Pro 7 lại không phải là lựa chọn tốt. Điều này xảy ra là do Pro 7 có bộ phận tản nhiệt không được tốt nên máy dễ nóng hơn, xung nhịp dễ bị hạ thấp khi máy nóng lên quá nhiều
Nếu anh em làm việc nặng, nhưng ko phải là kéo dài thì sẽ ít xảy ra sự việc chậm giật lag. Chính vì lý do này, nên mình luôn khuyên anh em là mua máy theo đúng nhu cầu, chứ đừng vì vẻ bề ngoài hào nhoáng. 

Chiếc máy Pro 7 chỉ dành cho anh em làm mấy việc cơ bản thôi, nặng thì cũng chỉ kéo dài đến 30’ vì để đánh đổi thiết kế mỏng nhẹ, nhỏ di động, Microsoft cũng phải lược bỏ nhiều thứ. Nhưng nếu so sánh ở tầm kích thước nhỏ mỏng nhẹ tiện dụng như này, thì đối thủ Pro 7 cũng chỉ có Ipad pro thôi. 

Màn hơi bé 

Màn hình nhỏ nhắn vừa là điểm mạnh cũng như điểm yếu sâu sắc của Pro 7. Đối với người cần 1 chiếc màn to hơn, để xử lý nhiều số liệu, hay công việc thiết kế thì pro 7 không phải là ưu tiên. 
Để khắc phục điều này, Microsoft đã cho ra Pro X với màn hình 13inch, máy rất đẹp, xịn xò, viền màn hình siêu mỏng nhưng lại chạy chip ARM và chỉ sài được app 32bit thôi anh em ạ, buồn quá :’(

Vậy nên với anh em có nhu cầu về màn hình to, thì Laptop và Book lại là 1 lựa chọn hợp lý, vì cả 2 phiên bản này đều có dòng 15inch, màn hình siêu to, đẹp, máy trâu luôn anh em ạ. Đặc biết pin của Book lại tuyệt vời nữa. 

Nếu có thế hệ tiếp theo của Pro X hay là Pro 8 thì mình cũng mong là sẽ được một chiếc màn to hơn, ProX thì cấy hình bình thường, sài chip Intel  là được rồi. 

Giá hơi cao. 

Giá cả cũng là một trở ngại lớn giữa khách hàng và Pro 7. Ngay cả với Surface Go dòng rẻ nhất của Surface, công bằng mà nói thì cấu hình của Go cũng nhỏ so với giá của nó. 
Tuy nhiên có 1 cách khác với anh em vẫn yêu Surface, đó chính là những chiếc Pro 7 đã qua sử dụng, trên thị trường hiện này có nhiều máy vẫn còn mới tinh, sạc 1-2 lần lướt lướt sương sương. Nhưng khi mua anh em nên tìm nơi nào uy tín đã nhé, kẻo bị lừa mua máy thay linh kiện thì tiền mất tật mang ra. 
Nghe đồn dễ hỏng. 

Còn khái quát lại chuyện này như sau, có 1 số ae mua máy xách tay, hoặc tự mua oder ở đâu. Về hỏng lỗi thì post lên mạng hỏi cách sửa. Thế là ae lại nghĩ máy lỗi nhiều, ko sửa được.
Còn khái quát lên thì máy nào đôi lúc chả lỗi, đến Macbook vẫn lỗi ầm ầm đấy thôi. Của bền tại người, Pro 7 mà anh em cứ dùng đồ họa hay app nặng nóng cả máy thì lỗi giật, lag là điều sớm hay muộn.

Kết. 

  • Đó là 1 vài lí do khiến cho ae chùn chân khi mua Surface Pro 7, ae thấy có đúng ko.
  • Nếu ae thấy còn lí do nào cản bước ae mua pro 7 có thể bình luận phía dứoi cho mình biết nhé.
2
0

CÓ NÊN CẮM SẠC LIÊN TỤC CHO SURFACE

Nếu anh em search trên GG thì ngay lập tức, sẽ có hàng trăm lời khuyên nói về vấn đề làm sao sử dụng pin laptop hiệu quả, dùng sao cho pin bền, lâu bị trai. Nào thì: “sạc pin đúng cách”, “xả pin”, “đừng sạc nhiều” . . .

Lời khuyên được đưa ra thì rất nhiều, nhưng nó lại không nói rằng tại sao chúng ta cần phải làm như thế. Điều này như việc chỉ đưa ra giải pháp mà không nói rõ nguyên nhân, nên mình tò mò tìm hiểu xem những lời khuyên ấy có đúng không nhé. 
“Dùng hết rồi sạc”

Cái này cá nhân mình thấy hơi sai sai. Lời khuyên của mình dành cho anh em là khi nào có thể cắm sạc được thì cứ cắm sạc. Vì thứ nhất: 

  1. Loại Pin phổ thông hiện nay pin Li-ion, và chiếc laptop của chúng ta cũng ngày càng thông minh hơn, nên những lo ngại về việc sạc quá mức dẫn tới chai pin không còn là mối lo nữa anh em nhé. Điều này được khắc phục, khi pin đã đầy mà máy vẫn đang được cắm nguồn sạc, dòng điện lập tức chuyển thẳng vào máy tính cho người sử dụng. không dùng dòng điện qua pin nữa. Nên anh em chú ý nhé.
  2. Định nghĩa “chu kỳ pin”. Mỗi máy sẽ có số lượng chu kỳ pin nhất định. Khi anh em sử dụng hết 100% r lại sạc đầy thì sẽ được tính là 1 chu kỳ pin. Nếu chúng ta vẫn tiếp tục thói quen dùng hết rồi sạc thì pin sẽ rất nhanh chóng hỏng. Nhưng nếu chúng ta chỉ dùng hết khoảng 10% rồi lại sạc đầy, thì 10 lần như vậy mới tính là 1 chu kỳ. Điều này sẽ giúp pin của anh em có tuổi thọ dài hơn nhiều lần luôn đấy.“Xả pin” 

Có thể anh em nghe nói về việc này rất nhiều, khi đi mua máy cũng được khuyên, nhưng lại chưa hiểu về chính xác việc đó để làm gì. “Xả Pin” laptop là một trong những việc làm cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin. Công đoạn xả pin laptop giúp hiệu chuẩn lại pin phần nào. Điều này sẽ giúp laptop của chúng ta đo đạc chuẩn về thời lượng pin hơn, hạn chế tình trạng lag %pin, căn nguyên của việc máy sập nguồn, ảnh hưởng không nhỏ tới linh kiện bên trong như Ram, ổ cứng, SSD, . . . 

Nhưng, việc xả này cũng không được khuyến khích thường xuyên vì để làm điều này anh em phải làm kiệt pin, dùng hết chu kỳ pin. Nên mới đầu mua thì mình thấy được khuyên là xả 1-2 lần, còn sau này thì lâu lâu mới xả anh em nhé. 
“ Nhiệt độ” 

Nhiều anh em đã thử cách này cách kia, đủ kiểu nhưng pin vẫn bị chai, thì có thể còn có lý do to lớn này “ Nhiệt Độ”. Làm việc trong môi trường nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng sâu sắc tới pin, thứ nhất là khiến pin chai, 2 là nóng máy dẫn đến quạt phải hoạt động liên tục gây tiêu tốn nguồn điện nhiều hơn. 

Một số dữ liệu được đưa ra liên quan tới việc sạc và nhiệt độ ảnh hưởng tới pin như nàoNhiệt độSạc 40%Sạc 100%
0*CCòn 98% sau 1 nămCòn 94% sau 1 năm
25*CCòn 96% sau 1 nămCòn 80% sau 1 năm
40*CCòn 85% sau 1 nămCòn 65% sau 1 năm
60*CCòn 75% sau 1 nămCòn 60% sau 3 tháng


Từ những số liệu trên, mong rằng anh em để ý tới nhiệt độ môi trường nhiều hơn khi dùng máy nhé, k lại bảo máy lởm, nhà sản xuất lừa mình, . . . Của bền tại người, nên muốn máy dùng được lâu, pin trâu thì anh em phải tìm hiểu rõ trước khi áp dụng cho laptop của mình nhé. 

1
0

Surface khó dùng, dễ hỏng ???


Đồng hành cùng người dùng Surface tại Việt Nam đã tới năm thứ 6, chứng kiến không ít sự thay đổi và phát triển qua từng phiên bản của Surface, đến nay máy cũng gần như được hoàn thiện đáp ứng nhu cầu người dùng tới 90%.
Nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều rằng Surface khó dùng, Surface dễ hỏng. Vậy thực sự Surface có phải như lời đồn không???

Mời anh em tìm hiểu qua bài phân tích của mình nhé.

1. Surface có thông dụng không ? Surface có dễ hỏng ko ?

Câu hỏi đầu tiên: Thông dụng?

Sản phẩm đến từ một nhà phát hành đứng đầu về phần mềm 

Microsoft

Surface Pro

 ra mắt tới 7 thế hệ.
Mình nghĩ rằng chả có nhà sản xuất nào phát triển tới 7 đời sản phẩm mà không được công chúng đón nhận.

Điều này được chứng minh rằng ở các nước phương Tây, hay ngay tại quê hương của Microsoft, sản phẩm được đón nhận rất nhiệt tình, không chỉ thế, Surface còn thường xuyên lên phim ảnh Hollywood nữa anh em ạ.

Dangvu.vn.Surface-Now-You-See-Me-2-2.jpgVấn đề gây ra sự chưa thông dụng tại VN là do chúng ta chưa có nhà phân phối chính hãng. Việc này khiến người dùng lo lắng về chế độ bảo hành sửa chữa.

Nhưng hiện tại, với sự cam kết của Đăng Vũ, anh em sẽ không phải bơ vơ khi máy Surface của mình gặp bất cứ trục trặc gì. Bên mình có thể giá cao hơn anh em tự oder, mua 1 chút. Nhưng với kinh nghiệm 6 năm trên thị trường chuyên dòng sản phẩm này , ae sẽ nhận được bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng. Hỗ trợ trực tuyến, hoặc tại cửa hàng.

2. Surface có khó dùng không ?

- Chúng ta đến với yếu tố thứ 2 : Surface có khó dùng không ?

Trên tay mình đang là sản phẩm hot nhất hiện nay của Surface: Surface Pro 7.

Bằng mắt thì anh em nhìn thấy Pro 7 cũng khá khác biệt với những chiếc laptop đương thời đúng không?
Nhưng không, đây thực chất là 1 chiếc laptop linh hoạt. Với hệ điều hành là windows 10 bản quyền. Với tất cả các sản phẩm của Surface thì đều được update và hỗ trợ chọn đời sp, điểm cộng độc quyền cho những đứa con đến từ ông lớn Microsoft.

Để chứng minh cho điều này, thì mình đã review 1 chiếc Surface Pro 1 vẫn được update ngon ngọt.

Tính linh hoạt mà mình nói ở trên đó chính là Pro 7 vừa có thể là 1 chiếc laptop, vừa có thể trở thành Tablet xịn xò, kết hợp với Surface Pen thì thành 1 quyển sổ thực thụ. Nhưng không vì thế mà Surface Pro lại bị mất 1 số tính năng, bất ngờ là nó còn mạnh mẽ hơn một số laptop khác cùng tầm giá.
Túm lại là không hề khó dùng anh em nhé, có chăng nó quá đa năng thôi :v

3. Kết.

Trên đây mình đã giải đáp cho anh em 1 số câu hỏi về Surface.

Nếu anh em có thắc mắc gì về Surface thì đây là link kênh review của Đăng Vũ anh em cứ xem, hoặc nếu cần hỏi trực tiếp điều gì thì cứ cmt dưới post nhé.

media widget

media widget
5
0

Surface Pro 7 I3 có YẾU ???


Pro 7 I3 là phiên bản có cấu hình thấp nhất của dòng Surface Pro. Nhiều anh em muốn có 1 chiếc, nhưng lại sợ cấu hình yếu, không làm được gì, mà lên I5/8 thì lại nặng đô. 
Vậy hôm nay, mình sẽ review cho anh em chiếc Surface Pro 7 I3/4/128GB này nhé. 


Thiết kế

Về ngoại hình, giá rẻ hơn rất nhiều, nhưng anh em lại có được một thiết kế không khác gì những chiếc máy i5, i7 xịn xò. Máy vẫn có 1 thiết kế mỏng nhẹ, chất liệu hợp kim Nhôm Magie vẫn được chọ làm vỏ. 
Trọng lượng rơi vào khoảng 700g, quá nhẹ so với 1 chiếc laptop, có thể đặt lên bàn cân với Mac Air bản I3, cũng một chín một mười anh em nhỉ?

Cổng kết nối Type C thời thượng, giúp anh em đa dạng hóa kết nối như máy chiếc, USB, sạc, . . . 

Ngoài những tiện ích trên, anh em còn có thể mở rộng bộ nhớ bằng khe cắm thẻ đằng sau máy.

Nói chung là bản i3 không thua thiệt bất kỳ điều gì về mặt ngoại hình với những máy Pro 7 bản cao cấp. 

Màn hình.

Màn hình là điểm tiếp theo mà mình muốn nói.

Không chỉ ngoại hình y hệt và cả chất lượng màn hình cũng không khác gì. 
Nhà sản xuất vẫn trang bị cho chiếc Pro 7 i3 màn hình độ phân giải 3K. Tấm nền IPS+ công nghệ Pixel Sence. Màn này mà xem phim, làm 1 chút ảnh ọt nhẹ nhàng thì best luôn. Chỉ với 17tr mà ae lại có cả những trang bị cao cấp luôn ý

Hiệu năng.

I3, RAM 3 GB nghe có vẻ là hơi cùi???

Trước tiên, lời khuyên cho anh em 4GB Ram là mỡ web ít tab thôi, 5-6 cái quay đầu là vừa. 
Test cơ bản về Office, NUỘT nhé anh em, con cưng của Microsoft thì làm gì có chuyện không được tối ưu khi dùng Office chứ. 

Option một chiếc laptop siêu nhẹ, siêu mỏng dùng văn phòng ổn áp, là quá tuyệt vời khi anh em chọn Pro7

Thêm 1 chút hard core, thử LR nhé anh em. Cũng ok nhé, nhưng theo thói quen, mình hay dùng cả mấy app của Adobe cùng 1 lúc, như vừa PTS vừa LR nên khi dùng bản I3 này hơi khó chịu khi chỉ được mở 1 app. Không thì giật lag là cơm bữa đấy anh em ạ. 

Ảnh mình là file RAW Sony lúc chỉnh sửa và xuất file có tình trạng delay nhẹ. Nhưng cũng tạm chấp nhận được. 
Túm lại là:

Văn phòng- ok

Creator- chưa ok lắm

Nếu để công tâm thì với giá như vậy, chúng ta có thiết kế cũng như màn hình chất lượng, hiệu năng ổn thì cũng là ok rồi mà anh em nhỉ? 

Pin. 

Ánh sáng cuối con đường là thời lượng PIN các bác ạ, ở điểm này, I3 ăn đứt I5 và I7 nhé các bác. 
Có thể là do hiệu năng thấp, nên khi sử dụng không tốn nhiều pin, ít sinh nhiệt nữa. 

Việc dùng Pro 7 I3 lên tới 5-6 tiếng là chuyện bình thường, có khi lại lên 7 tiếng nếu dùng nhẹ nhàng ý.

Chưa kể Pro 7 lại có công nghệ sạc nhanh, 60 phút 70% pin cơ. Điều này đã thỏa mãn anh em chưa? 
Kết luận.

Trên đây là 1 số đánh giá về em Pro 7 I3, với mình, yếu hay không yếu tùy vòa mục đích sử dụng của mỗi người dùng. Người làm văn phòng thì quá là ok, còn người dùng nhiều hơn thì lại là yếu. Nếu anh em có đánh giá gì thì hãy cmt ở dưới cho chúng ta cùng bàn bạc nhé ;) 

media widget

0
0
banner

Ai mới nhận danh hiệu?

Cộng đồng nổi bật

Thành viên nổi bật