Ấn Độ phát triển hệ điều hành riêng để cạnh tranh với Android, iOS

Viet memes
3 tháng trước
Cập nhật 3 tháng trước
Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch thúc đẩy phát triển một hệ điều hành di động “bản địa”. Mục tiêu của nền tảng này là để cạnh tranh với Android, iOS.

Đề xuất trên được nêu ra bởi Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Rajeev Chandrasekhar vào ngày 25/1. Theo phát biểu, Ấn Độ sẽ khuyến khích ngành công nghệ tạo ra một hệ điều hành di động “cây nhà lá vườn”. Phần mềm mới được tạo ra với mục đích “giải pháp thay thế Android và iOS” ở Ấn Độ.

Hiện tại chính phủ Ấn Độ đang trong quá trình tìm kiếm công ty khởi nghiệp và tổ chức khoa học phù hợp, đủ khả năng phát triển hệ điều hành mới. Các cuộc thảo luận chi tiết tập trung vào việc thiết lập mục tiêu cụ thể cho dự án. Bước tiếp theo, nền tảng mới được xây dựng để tuân thủ các quy định của luật pháp nước này. Theo đó, các doanh nghiệp tham gia vào hệ điều hành sắp phát triển sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn về vốn và nhận đầu tư nước ngoài.

Dự án này nằm trong tầm nhìn của Thủ tướng Narendra Modi, tạo ra các sản phẩm dẫn đầu ở nhiều ngành, thúc đẩy mảng công nghệ đất nước. Chính phủ Ấn Độ đã công bố lộ trình để đạt được mục tiêu 300 tỷ USD giá trị sản xuất điện tử tại nước này ở năm 2026. Hiện tại, Ấn Độ đang đạt khoảng 75 tỷ USD. Đồng thời, nước này kỳ vọng đạt được 120 tỷ USD giá trị xuất khẩu hàng điện tử, tăng từ mức 15 tỷ USD hiện tại.

 Tuy nhiên việc phát triển một hệ điều hành hoàn toàn mới có rất nhiều thách thức khác nhau mà Ấn Độ cần phải giải quyết. Đầu tiên là việc hệ điều hành mới cũng cần những mẫu smartphone mới để chạy. Thứ hai là một hệ sinh thái, ứng dụng và việc hỗ trợ lâu dài, các kỹ sư của Ấn Độ sẽ phải tự code ra những ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành này. Ngoài ra, để đưa hệ điều hành của Ấn Độ vào cuộc sống, các công ty cần phải giúp người dùng smartphone nhận thấy được giá trị của nó, nếu không sẽ chẳng ai từ bỏ Android hoặc iOS để sang một hệ điều hành còn non trẻ cả.

Theo Gizchina

Thảo luận (1)
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập