article detail

Apple cuối cùng cũng chịu gập?

Duy An
3 tháng trước
Cập nhật 3 tháng trước
Apple được cho rằng đang phát triển công nghệ màn hình gập tương tự như dòng Samsung Z Fold cho các thiết bị IPhone và IPad trong tương lai.

Một vấn đề quan trọng nhất khi phát triển smartphone màn hình gập là làm sao để màn hình mỏng nhất có thể phục vụ cho việc gập mở liên tục trong quá trình sử dụng hàng ngày. Các màn hình Oled phổ biến hiện nay bao gồm nhiều lớp và hướng đi của các nhà sản xuất là gộp các lớp lại với nhau để đạt được độ mỏng tối ưu. Điều này đã được áp dụng trên dòng Samsung Z Fold 3 khi Samsung bỏ đi một lớp kính lọc phân cực (polarizer) và theo các thông tin được tiết lộ thì Apple cũng đang chọn hướng đi này cho dòng iPhone và iPad gập. 

Concept Iphone màn hình gập

Apple được cho là đã thử nghiệm màn hình iPhone có thể gập lại trong nhiều năm. Tuy nhiên, cách tiếp cận chung của Apple đối với những công nghệ mới là không tham gia vào cuộc đua giành vị trí đầu tiên đưa ra thị trường và dành thời gian để phát triển công nghệ và chỉ chính thức đưa lên các thiết bị của mình khi công nghệ đã thực sự tố ưu và đem đến trải nghiệm thực tế tốt với người dùng.

Các anh em trong giới công nghệ đã đưa ra nhiều hình ảnh thiết kế cho một chiếc iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây nhất cho thấy rằng chúng ta sẽ không thấy iPhone có thể gập lại sớm nhất cho đến năm 2025. Tuy nhiên, các báo cáo này vẫn chưa trả lời được câu hỏi quan trọng: liệu kế hoạch của Apple là một chiếc iPhone kích thước thông thường có thể mở ra thành một chiếc iPad hay màn hình iPhone tiêu chuẩn có thể gập lại một nửa, như Motorola Razr hay dòng Galaxy Z Flip.

Nguồn:9TO5MAC

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập