article detail

Apple đang muốn tự sản xuất pin tránh phụ thuộc vào bên thứ ba

luxiie
4 tuần trước
Cập nhật 4 tuần trước
Apple được cho là đang nghiên cứu sản xuất pin cho iPhone, iPad, Mac và các thiết bị của hãng để tránh phụ thuộc bên thứ ba như Samsung, LG.

Theo ETNews (Hàn Quốc), việc sản xuất pin nội bộ của Apple vẫn "đang trong giai đoạn phát triển," với mục tiêu tích cực đưa pin tự sản xuất vào các sản phẩm của hãng sau năm 2025. Công ty iPhone hiện đang thử nghiệm các vật liệu cho cả cực dương và cực âm, nhằm tạo ra một loại pin hoàn toàn mới chưa từng được thương mại hóa trên toàn thế giới.

Trong quá trình này, Apple sẽ tập trung nhiều vào công nghệ của cực âm. Có thông tin cho biết công ty đang xem xét việc tăng hàm lượng silicon trong vật liệu cực âm cho pin iPhone. Than chì cũng được sử dụng như một vật liệu phụ để hỗ trợ giảm thời gian sạc và xả. Ngoài ra, Apple còn sử dụng ống nano carbon làm vật liệu dẫn điện để cải thiện hiệu suất tổng thể của pin.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng kết quả cuối cùng của Apple sẽ là một viên pin mới có hiệu suất tốt hơn, dung lượng cải thiện so với hiện tại, và khả năng sạc nhanh cùng thời gian xả chậm hơn. "Cải tiến toàn diện này có thể đưa hiệu suất của pin trên sản phẩm Apple lên một tầm cao mới," theo nguồn tin.

Hiện nay, Apple đã bắt đầu tự chủ sản xuất một số bộ phận cho sản phẩm của mình, bao gồm màn hình Micro LED trên Apple Watch Ultra mới dự kiến ra mắt năm sau, và các bộ phận bằng titan in 3D cho Apple Watch Ultra 2. Công ty cũng đã lâu phát triển chip A-Series cho smartphone và gần đây là M-Series cho máy Mac.

Theo nguồn tin, hướng đi nội bộ của Apple trong việc sản xuất pin giúp họ giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba như Samsung và LG. Đồng thời, đảm bảo rằng họ sẽ không gặp khó khăn với việc cung cấp linh kiện trong quy trình sản xuất, một vấn đề đã làm khó khăn cho ngành công nghiệp trong thời gian qua. Việc tự chủ cũng mang lại sự kiểm soát trực tiếp hơn đối với quy trình sản xuất và công nghệ pin trên các thiết bị của họ.

Hiện tại, Apple chưa có bình luận nào về thông tin này.

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập