article detail

Apple nói lời tạm biệt với dòng iPhone mini

luxiie
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Tại sự kiện ra mắt iPhone 15, Apple đột ngột thông báo dừng sản xuất iPhone 13 mini, có nghĩa là không còn bất kỳ phiên bản mini nào được bán trên thị trường.

Thường thường, sau khi ra mắt iPhone mới, Apple sẽ ngừng sản xuất dòng Pro của năm trước cùng các mẫu đã ra mắt từ nhiều năm trước. Trên năm nay, sau khi công bố loạt iPhone 15 mới, các phiên bản iPhone 14 Pro, 14 Pro Max và các mẫu iPhone trước năm 2020 sẽ ngừng sản xuất và bán hàng.

Tuy nhiên, Apple cũng ngừng sản xuất iPhone 13 mini, tức là không còn một chiếc điện thoại nào với màn hình 5,4 inch được bán trên thị trường. "Nhưng điều này không có nghĩa là Apple sẽ không bao giờ giới thiệu một iPhone mini khác. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ số phận của iPhone mini đã được quyết định", nhận xét từ PhoneArena.

iPhone 13 mini được giới thiệu bởi Apple vào năm 2021. Máy có màn hình 5,4 inch với tấm nền Super Retina XDR, độ phân giải Full HD+, và tần số quét 60 Hz. Về cấu hình, máy khá mạnh với chip A15 Bionic 5 nm và 4 GB RAM. Tuy nhiên, sản phẩm không thu hút được nhiều người dùng từ ngày đầu vì kích thước quá nhỏ và thời lượng pin không cao.

Các điện thoại thông minh kích thước nhỏ ngày càng ít phổ biến do sự gia tăng của game di động và video. Với màn hình lớn hơn, các điện thoại có kích thước trên 6 inch mang lại trải nghiệm tốt hơn khi xem phim, chơi game, hoặc duyệt web.

Ngoài ra, việc cải thiện cấu hình và dung lượng pin lớn thường khiến cho thiết bị trở nên "điên rồ" hơn và tạo ra chi phí sản xuất cao hơn cho điện thoại kích thước nhỏ. Tạo ra một điện thoại nhỏ đòi hỏi nghiên cứu cách tối ưu hóa không gian nên cũng đắt đỏ hơn.

Tuy có một số người yêu thích điện thoại kích thước nhỏ vì dễ cầm nắm, tiết kiệm không gian trong túi và ví, và giá cả phải chăng, nhưng dung lượng pin thường khá là thấp và chúng thường được xem như là các thiết bị phụ. 

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập