article detail

Apple ra mắt iPad Air phiên bản 11 inch thiết kế mới và phiên bản 13 inch hoàn toàn mới

Tiep Than
2 tháng trước
Cập nhật 2 tháng trước
iPad Air nay có hai kích cỡ, mạnh mẽ, linh hoạt hơn với hiệu năng và AI ấn tượng, camera trước trên cạnh ngang mới cùng kết nối Wi-Fi nhanh hơn, hỗ trợ Apple Pencil Pro

Hôm qua, Apple đã công bố iPad Air phiên bản 11 inch được thiết kế mới và phiên bản 13 inch hoàn toàn mới, siêu mạnh mẽ với chip M2. Lần đầu tiên iPad Air có hai kích cỡ, với phiên bản 11 inch cực kỳ nhỏ gọn và phiên bản 13 inch sở hữu màn hình lớn hơn giúp có thêm không gian làm việc, học tập và giải trí. Cả hai đều có hiệu năng ấn tượng và năng lực tiên tiến, giúp cho iPad Air trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn bao giờ hết. Nhờ sở hữu CPU, GPU và Neural Engine nhanh hơn trong chip M2, iPad Air mới có hiệu năng tốt hơn và là một thiết bị cực kỳ mạnh mẽ dành cho trí tuệ nhân tạo. Camera trước Ultra Wide 12MP có tính năng Trung Tâm Màn Hình nay được đặt trên cạnh ngang của iPad Air, là vị trí hoàn hảo dành cho những cuộc gọi video. Thiết bị cũng có khả năng kết nối Wi-Fi nhanh hơn và phiên bản cellular hỗ trợ kết nối 5G siêu nhanh, nhờ đó người dùng có thể luôn duy trì kết nối khi đang di chuyển. Với thiết kế nhỏ gọn, thời lượng pin dùng cả ngày, màn hình Liquid Retina rực rỡ và hỗ trợ Apple Pencil Pro, Apple Pencil (USB-C) và Magic Keyboard, iPad Air cho phép người dùng làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. iPad Air mới có màu xanh dương và màu tím mới, cùng với màu ánh sao và màu xám không gian. iPad Air 11 inch vẫn có giá khởi điểm từ 16,999,000đ và iPad Air 13 inch có giá hấp dẫn chỉ từ 22,499,000đ.

"Rất nhiều người dùng - từ sinh viên cho đến các nhà sáng tạo nội dung, tới các doanh nghiệp nhỏ và hơn thế nữa - đều yêu thích iPad Air bởi hiệu năng, sự nhỏ gọn cùng tính linh hoạt của thiết bị và với một mức giá phải chăng. Giờ đây, iPad Air thậm chí còn tốt hơn nữa." - Bob Borchers, Phó Chủ Tịch Bộ Phận Tiếp Thị Sản Phẩm của Apple chia sẻ. "Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu iPad Air phiên bản 11 inch được thiết kế mới và phiên bản 13 inch hoàn toàn mới, lần đầu tiên có hai kích cỡ để lựa chọn. Với sự kết hợp của màn hình Liquid Retina rực rỡ, hiệu năng phi thường của chip M2, năng lực AI ấn tượng cùng thiết kế nhỏ gọn và đầy màu sắc kèm theo khả năng hỗ trợ các phụ kiện mới, iPad Air nay trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn bao giờ hết."

iPad Air phiên bản 11 inch cực kỳ nhỏ gọn, trong khi phiên bản 13 inch sở hữu màn hình lớn hơn giúp có thêm không gian làm việc, học tập và giải trí. 

Từ trái qua phải: (1) iPad Air mới có màu xám không gian và màu xánh sao, cùng với màu tím và màu xanh dương mới. (2) Camera sau Wide 12MP trên iPad Air đem tới khả năng chụp những bức ảnh có độ phân giải cao cùng video 4K chi tiết và hỗ trợ chế độ quay chậm ở tốc độ 240 fps. iPad Air: Nay Có Hai Kích Cỡ

iPad Air phiên bản 11 inch có thiết kế mới cực kỳ nhỏ gọn, hoàn hảo để hoàn thành công việc khi đang di chuyển. Với những người dùng muốn có màn hình lớn hơn, iPad Air 13 inch mới mở rộng diện tích màn hình thêm 30% so với phiên bản 11 inch. Màn hình lớn hơn đem lại cho người dùng thêm không gian để nắm bắt ý tưởng trong các ứng dụng như Freeform, hay xem nhiều ứng dụng cùng lúc với chế độ Split View trong iPadOS. Cả hai phiên bản đều sở hữu màn hình tiên tiến với thiết kế màn hình Liquid Retina, lớp phủ màn hình chống loá, công nghệ True Tone, độ sáng cao và hỗ trợ dải màu rộng P3, giúp hiển thị nội dung phong phú và sống động một cách ấn tượng, đồng thời giúp văn bản hiển thị sắc nét trong mọi loại điều kiện ánh sáng.

Với diện tích màn hình lớn hơn 30% so với phiên bản 11 inch, iPad Air 13 inch đem đến một màn hình lớn giúp người dùng có thêm không gian dành cho tất cả các ứng dụng yêu thích và hoàn thành công việc của mình. 

Camera Trước Trên Cạnh Ngang

Trên iPad Air được thiết kế mới, camera trước Ultra Wide 12MP được đặt trên cạnh ngang. Camera có tính năng Trung Tâm Màn Hình, sử dụng máy học (ML) để tự động giữ mọi người luôn ở trong khung hình. Vị trí đặt camera mới này rất hoàn hảo, bởi đây là hướng đặt thiết bị phổ biến nhất với người dùng iPad Air, dù đang kết nối với bạn bè và gia đình qua FaceTime hay tham gia họp video khi đang sử dụng bàn phím. Camera sau Wide 12MP trên iPad Air đem tới khả năng chụp những bức ảnh có độ phân giải cao cùng video 4K chi tiết và hỗ trợ chế độ quay chậm ở tốc độ 240 fps. Micrô kép được thiết kế để hoạt động đồng bộ với camera, ghi âm thanh từ camera đang được sử dụng đồng thời giảm bớt tiếng ồn xung quanh gây mất tập trung. iPad Air mới cũng có loa stereo ở cạnh ngang với Âm Thanh Không Gian. Phiên bản 13 inch mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn, với mức âm trầm gấp đôi, rất phù hợp để thưởng thức âm nhạc và video.

Camera trước Ultra Wide 12MP có tính năng Trung Tâm Màn Hình nay được đặt trên cạnh ngang của iPad Air, đem lại trải nghiệm gọi video hoàn hảo, đặc biệt là khi iPad Air được gắn với Magic Keyboard. 

Hiệu Năng Vượt Trội Hơn Với Chip M2

Chip M2 đem đến một sự nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng cho iPad Air, với CPU 8 lõi và GPU 10 lõi nhanh hơn. M2 là một con chip mạnh mẽ với một số cải tiến tốt hơn so với M1, đem đến một bước nhảy vọt lớn về hiệu năng cho những người dùng nâng cấp từ các phiên bản iPad Air thế hệ trước. Kết hợp với băng thông bộ nhớ nhanh hơn, iPad Air mới nhanh hơn gần 50% so với iPad Air thế hệ trước sử dụng chip M1 khi thực hiện các tác vụ về năng suất và sáng tạo.1 Và khi so với iPad Air sử dụng A14 Bionic, iPad Air mới có hiệu năng nhanh hơn đến 3 lần. Từ sáng tạo những nội dung hấp dẫn nhanh hơn bao giờ hết trong Affinity Designer, cho đến chơi các game yêu cầu cao về đồ hoạ như Zenless Zone Zero, người dùng sẽ cảm nhận được tốc độ của chip M2 trong mọi tác vụ.

Chip M2 cực nhanh mang lại hiệu năng đột phá và thời lượng pin dùng cả ngày cho iPad Air, cho phép người dùng làm những việc như chơi game yêu cầu cao về đồ hoạ như Zenless Zone Zero, sáng tạo những nhịp điệu phức tạp hay thiết kế và kết xuất các nội dung sáng tạo 3D. 

Thiết Bị Mạnh Mẽ Dành Cho AI

Với chip M2, iPad Air mới là một thiết bị tuyệt vời dành cho AI, nhờ có Neural Engine 16 lõi tiết kiệm điện và nhanh hơn 40% so với chip M1. Với sự kết hợp giữa bộ tăng tốc máy học ML trong CPU và GPU mạnh mẽ giúp tăng cường khả năng học máy trên thiết bị, cùng với kiến trúc bộ nhớ thống nhất của Apple silicon, iPad Air mang lại hiệu năng AI vượt trội. Tận dụng ưu điểm về hiệu năng này, người dùng có thể tận hưởng các tính năng thông minh trên iPadOS như Tra Cứu Hình Ảnh, Tách Chủ Thể và Văn Bản Trực Tiếp. iPadOS cũng có các chương trình khung nâng cao như Core ML giúp các nhà phát triển dễ dàng khai thác Neural Engine để cung cấp các tính năng AI mạnh mẽ ngay trên thiết bị. Với hệ sinh thái ứng dụng đa dạng bao gồm các tính năng AI tiên tiến, người dùng có thể thực hiện các tác vụ như sử dụng công cụ Tự Động Tinh Chỉnh trong Photomator, giúp cải thiện ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột thông qua việc sử dụng các mô hình AI, hoặc có thể phân tích thành tích về thể thao theo cách hoàn toàn mới với Onform cùng khả năng theo dõi chuyển động. iPad Air cũng hỗ trợ các giải pháp trên đám mây, giúp người dùng chạy các ứng dụng năng suất tiên tiến và sáng tạo mạnh mẽ, khai thác sức mạnh của AI, chẳng hạn như Copilot cho Microsoft 365 và Adobe Firefly.

iPad Air với chip M2 là một thiết bị tuyệt vời dành cho AI, tăng tốc độ học máy của các tính năng thông minh trên iPadOS như Tách Chủ Thể, Tra Cứu Hình Ảnh, và Văn Bản Trực Tiếp. 

Kết Nối Nhanh Hơn Với Wi-Fi 6E Và 5G

Với kết nối không dây nhanh hơn khi đang di chuyển, người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn nữa trên iPad Air. iPad Air mới hỗ trợ Wi-Fi 6E, mang lại hiệu năng nhanh hơn đến 2 lần so với thế hệ trước giúp người dùng có thể tải xuống tập tin, chơi game và xem phim trực tuyến. Phiên bản Wi-Fi + Cellular có hỗ trợ 5G cho phép người dùng truy cập các tập tin, trao đổi với các đồng nghiệp và sao lưu dữ liệu của mình trong tích tắc ngay khi đang di chuyển. Phiên bản cellular của iPad Air mới đã hỗ trợ eSIM, một giải pháp thay thế an toàn hơn cho SIM vật lý, giúp người dùng nhanh chóng kết nối và chuyển trực tuyến các gói thuê bao hiện có và lưu trữ nhiều gói thuê bao di động trên một thiết bị. Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký các gói dữ liệu không dây trên iPad Air mới tại hơn 190 quốc gia và khu vực trên thế giới mà không cần phải mua thẻ SIM vật lý từ nhà mạng địa phương.

Phụ Kiện Đa Dạng, Trong Đó Có Apple Pencil Pro

Apple Pencil Pro có thêm nhiều khả năng kỳ diệu hơn bao giờ hết, cùng những cách tương tác mới mạnh mẽ để đưa trải nghiệm dùng Apple Pencil lên tầm cao mới. Một cảm biến mới trong thân bút có thể cảm nhận được lực bóp của người dùng để hiển thị một bảng công cụ, giúp nhanh chóng chuyển đổi giữa các công cụ, độ dày mỏng của nét vẽ và màu sắc mà không làm gián đoạn quá trình sáng tạo. Bộ phản hồi cảm ứng tùy chỉnh sẽ rung nhẹ để xác nhận khi người dùng bóp, chạm hai lần hoặc gắn vào các Hình Thông Minh để mang lại một trải nghiệm trực quan ấn tượng. Con quay hồi chuyển cho phép người dùng cuộn Apple Pencil Pro để điều khiển chính xác công cụ đang được sử dụng. Thao tác xoay thân bút thay đổi hướng của các công cụ bút và cọ, giống như trên bút và giấy. Và với tính năng lướt Apple Pencil, người dùng có thể xem trước chính xác hướng của một công cụ trước khi đánh dấu.

Với các tính năng tiên tiến như bóp, xoay thân bút và phản hồi cảm ứng, Apple Pencil Pro giúp việc đánh dấu, ghi chú và tạo ra một kiệt tác trong các ứng dụng như Affinity Designer 2 trở nên trực quan hơn bao giờ hết. 

Bằng những tính năng tiên tiến này, Apple Pencil Pro cho phép người dùng hiện thực hoá những ý tưởng của mình theo những cách hoàn toàn mới và các nhà phát triển cũng có thể tạo ra các tương tác tùy chỉnh của riêng họ. Apple Pencil Pro lần đầu tiên hỗ trợ tính năng Tìm trên Apple Pencil, giúp người dùng xác định vị trí Apple Pencil Pro nếu bị thất lạc. Bút có thể kết nối, sạc và được cất giữ ở bên cạnh iPad Air thông qua mặt từ tính mới. iPad Air cũng hỗ trợ Apple Pencil (USB-C). Đây là công cụ lý tưởng để ghi chú, phác thảo, chú thích, viết nhật ký và hơn thế nữa, với một mức giá hấp dẫn.

Apple Pencil Pro mang đến thêm nhiều năng lực giúp người dùng hiện thực hóa những ý tưởng của mình theo cách hoàn toàn mới, và với sự hỗ trợ của tính năng Tìm, người dùng có thể dễ dàng định vị vị trí thông qua ứng dụng Tìm nếu bút bị thất lạc khi đang ở nhà hay đi ra ngoài. 

iPad Air tương thích với Magic Keyboard, với thiết kế lơ lửng, bàn di tích hợp và bàn phím có đèn nền. Smart Folio mới cho iPad Air gắn kết bằng nam châm và nay hỗ trợ nhiều góc nhìn giúp tăng thêm sự linh hoạt. Có các màu xám than, tím nhạt, denim và xanh lá xô thơm, Smart Folio mới bổ sung thêm các lựa chọn màu sắc cho iPad Air.  

Với thiết kế kiểu trục lơ lửng gắn kết bằng nam châm và hỗ trợ nhiều góc nhìn, Magic Keyboard mang đến một trải nghiệm gõ phím tuyệt vời, một bàn di mở ra nhiều cách để làm việc với iPadOS, một cổng USB‑C để sạc nối tiếp và khả năng bảo vệ cả mặt trước lẫn mặt sau. 

Sức Mạnh Của iPadOS 17

iPadOS 17 đưa khả năng cá nhân hóa và độ linh hoạt lên một tầm cao mới, giúp nâng cao trải nghiệm trên iPad Air:

  • Người dùng có thể tùy chỉnh Màn Hình Khóa để tăng thêm dấu ấn cá nhân, tận dụng màn hình 11 inch hay màn hình 13 inch mới và lớn hơn trên iPad Air. Chẳng hạn như sử dụng những hình nền tuyệt đẹp, các cách thú vị để khoe những bức ảnh yêu thích, hay thay đổi phông chữ, màu sắc của ngày và giờ để tạo dấu ấn cá nhân.
  • Các tiện ích tương tác đưa thông tin có thể xem nhanh lên một tầm cao mới, với khả năng hoàn thành tác vụ trong nháy mắt chỉ bằng một thao tác chạm.
  • Tin Nhắn mang tới những cách thú vị để người dùng thể hiện bản thân, trong đó có trải nghiệm nhãn dán, với nhãn dán biểu tượng và khả năng tạo Nhãn Dán Động bằng cách nhấc chủ thể lên từ ảnh.
  • Trong FaceTime, người dùng có thể để lại tin nhắn thoại hoặc video khi người nhận không nhấc máy. Với Camera Thông Suốt, người dùng có thể tận dụng camera và micrô trên iPad Air để bắt đầu cuộc gọi video trực tiếp từ Apple TV, hoặc bắt đầu cuộc gọi trên iPad và sau đó chuyển cuộc gọi qua Apple TV.
  • Freeform mang đến các công cụ vẽ mới; hỗ trợ tính năng lướt, nghiêng và gắn vào hình; khả năng thêm các đường kết nối và hình dạng mới cho bất kỳ đối tượng nào; và tính năng Theo Dõi để chỉ dẫn cho những người cộng tác khi cùng sử dụng bảng.
  • Ứng dụng Ghi Chú đem tới cho người dùng những cách mới để sắp xếp, đọc, chú thích và cộng tác trên các tập tin PDF. Làm việc với các tập tin PDF cũng trở nên dễ dàng hơn với tính năng Tự Động Điền, giúp xác định và điền vào các trường trong biểu mẫu một cách thông minh.
  • Với tính năng Quản Lý Màn Hình, người dùng có thể làm việc với nhiều cửa sổ đặt chồng lên nhau trong cùng chế độ xem, thay đổi kích thước cửa sổ, chạm để chuyển đổi giữa các ứng dụng và hơn thế nữa.
  • Bên cạnh các tính năng Tra Cứu Hình Ảnh, Tách Chủ Thể  Văn Bản Trực Tiếp, người dùng có thể tận dụng năng lực AI như Chú Thích Trực Tiếp để tạo phụ đề âm thanh theo thời gian thực và các tính năng trợ năng thông minh như Giọng Nói Cá Nhân.


iPadOS 17 có các tính năng và ứng dụng tuyệt vời như tiện ích, Freeform và Ghi Chú giúp người dùng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Hệ Sinh Thái Ứng Dụng Đa Dạng


iPad Air cũng được tích hợp sẵn các ứng dụng đặc biệt, bao gồm Freeform, Ghi Chú, iMovie, GarageBand, Ảnh cùng bộ ứng dụng hiệu suất iWork: Pages, Numbers và Keynote. Logic Pro cho iPad 2 và Final Cut Pro cho iPad 2 mang đến các tính năng mới, biến iPad Air thành một cỗ máy sáng tạo mạnh mẽ linh hoạt hơn bao giờ hết. Ra mắt vào Thứ Hai, ngày 13 tháng 5, Logic Pro mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp mang tính đột phá để sáng tác bài hát, tạo nhịp, sản xuất và hoà âm với các tính năng có sự hỗ trợ của AI mạnh mẽ, bao gồm Session Players, ChromaGlow và Stem Splitter. Ra mắt vào cuối mùa xuân này, Final Cut Pro biến iPad thành studio sản xuất di động tuyệt đỉnh với tính năng Live Multicam để điều khiển và ghi hình với tối đa bốn thiết bị iPhone hoặc iPad qua Final Cut Camera, tính năng hỗ trợ dự án ngoài và còn thêm nhiều nội dung mới khác. Cùng với hơn một triệu ứng dụng trên App Store, người dùng iPad Air có thể tìm thấy ứng dụng dành cho bất cứ điều gì họ muốn làm, từ nâng cao hiệu suất cho đến sáng tạo.

Thân Thiện Hơn Với Môi Trường

iPad Air mới được thiết kế thân thiện với môi trường, với 100% nhôm trong vỏ máy là nhôm tái chế, 100% nguyên tố đất hiếm trong tất cả các nam châm là nguyên tố đất hiếm tái chế và 100% vàng trong lớp mạ và thiếc trong mối hàn của nhiều bảng mạch in là thiếc và vàng tái chế. iPad Air mới đáp ứng tiêu chuẩn cao của Apple về khả năng tiết kiệm điện đồng thời hoàn toàn không chứa thủy ngân, chất chống cháy brom hóa và PVC. 100% bao bì đóng gói làm từ sợi, đưa Apple tiến gần hơn đến mục tiêu loại bỏ nhựa khỏi toàn bộ bao bì vào năm 2025.

Hiện nay, Apple đã trung hòa carbon trong các hoạt động của công ty trên toàn cầu và đến năm 2030, Apple có kế hoạch trung hòa carbon trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản xuất và vòng đời của tất cả các sản phẩm.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập