article detail

Apple sẽ tự làm màn hình vào năm 2024

luxiie
3 tuần trước
Cập nhật 3 tuần trước
Bloomberg cho biết Apple sẽ tự làm màn hình cho sản phẩm của mình để giảm sự phụ thuộc vào các đối tác như LG hay Samsung.

Apple bắt đầu tự chủ linh kiện

Apple Inc. đang có kế hoạch bắt đầu sử dụng màn hình tùy chỉnh của riêng mình trong các thiết bị di động sớm nhất là vào năm 2024, một nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác công nghệ như Samsung và LG, đồng thời mang nhiều linh kiện hơn vào nội bộ.

Công ty đặt mục tiêu bắt đầu bằng cách hoán đổi màn hình trong Đồng hồ Apple cao cấp nhất vào cuối năm tới, theo những người có kiến thức về vấn đề này. Các màn hình nâng cấp tiêu chuẩn OLED, đi-ốt phát sáng hữu cơ thành công nghệ gọi là microLED và Apple đang có kế hoạch cuối cùng sẽ đưa màn hình này lên các thiết bị khác, bao gồm cả iPhone.

Những thay đổi này là một phần trong nỗ lực sâu rộng nhằm thay thế các nguồn cung cấp của Apple bằng các bộ phận trong nước, một cam kết sẽ giúp công ty kiểm soát nhiều hơn đối với thiết kế và khả năng của các sản phẩm của mình. Gã khổng lồ công nghệ đã loại bỏ chip Intel Corp. trong máy tính Mac của mình để chuyển sang thiết kế nội bộ và có kế hoạch làm điều tương tự với các thành phần không dây quan trọng trong iPhone của họ.

Một đại diện của Apple có trụ sở tại Cupertino, California từ chối bình luận.

Samsung là nhà sản xuất màn hình tiên tiến nhất thế giới và đã sản xuất phiên bản microLED dành cho TV của riêng mình. Nhưng bằng cách đưa màn hình vào trong nhà, còn về lâu dài, Apple có thể tùy chỉnh tốt hơn các thiết bị của mình và duy trì sự kiểm soát chặt chẽ hơn đối với chuỗi cung ứng của mình.

Kế hoạch của Apple tại thời điểm hiện tại

Hiện tại thì Apple đang thử nghiệm màn hình Micro-LED cho Apple Watch Ultra trong nội bộ rồi. Nhưng có vẻ như đôi khi họ bị bị động về nguồn cung dẫn đến việc ra mắt sản phẩm không được như ý. Như iPad Pro 11” thì vẫn dùng màn hình LCD truyền thống trong khi bản 12”9 thì dùng Mini-LED.

Mặc dù Apple đã thiết kế màn hình mới và nghĩ ra quy trình sản xuất của họ, nhưng có khả năng hãng sẽ phải dựa vào một nhà cung cấp bên ngoài để xử lý việc sản xuất hàng loạt. Công ty vận hành một cơ sở rộng 62.000 foot vuông ở Santa Clara, California - cách trụ sở Apple Park khoảng 15 phút - nơi công ty tiến hành sản xuất thử nghiệm màn hình. Có một cơ sở nghiên cứu và phát triển tương tự ở Đài Loan. 

Cho đến nay, Apple đã chi vài tỷ đô la cho nỗ lực này, đây được coi là một trong những dự án quan trọng nhất của công ty trong nội bộ — bên cạnh nỗ lực phát triển ô tô điện, tai nghe thực tế hỗn hợp và các tính năng sức khỏe chính cho đồng hồ của hãng. Công ty đã chi khoảng 26 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển trong năm tài chính 2022.

Nguồn: bloomberg

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập