article detail

Apple thêm tính năng phát hiện máy Mac bị vào nước

luxiie
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Apple đã thêm tính năng phát hiện nước vào các cổng USB-C trên máy Mac chạy hệ điều hành Sonoma nhằm đối phó với việc gian lận bảo hành.

Apple không cam kết bảo hành cho các thiết bị bị hỏng do tiếp xúc với chất lỏng, ngay cả đối với các sản phẩm có khả năng chống nước như iPhone, Apple Watch hoặc AirPods. Do đó, hãng đã củng cố biện pháp để phát hiện sự tiếp xúc với nước.

Vào năm 2010, Apple đã bị kiện vì việc sử dụng cảm biến độ ẩm trên iPhone để xác định liệu người dùng có làm rơi thiết bị vào nước hay không. Apple đã thất bại trong vụ kiện đó và phải trả khoản bồi thường lên đến 53 triệu USD.

Vì vậy, vào năm 2012, hãng đã đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống cảm biến nước tiên tiến hơn. Trong hồ sơ, Apple đã lý giải rằng khách hàng thường xuyên gian lận để đổi sản phẩm mới thay cho thiết bị bị hỏng, mặc dù chính sách bảo hành của hãng không bao gồm sự tiếp xúc với nước. Một lý do khác là nhân viên tại các cửa hàng Apple không có đủ chuyên môn hoặc công cụ để kiểm tra thiết bị.

Vào năm 2016, Apple đã tích hợp công cụ này vào iPhone, bắt đầu từ phiên bản iOS 10 để giúp điện thoại xác định xem cổng Lightning có bị tiếp xúc với chất lỏng hay không, và cảnh báo cho người dùng, khuyên họ tắt thiết bị để tránh tình trạng hỏng hóc.

Cuối tuần vừa qua, trang web 9to5mac đã phát hiện rằng Apple đã thêm tính năng phát hiện nước ở chế độ nền vào hệ điều hành macOS Sonoma để kiểm tra các cổng USB-C, giúp kỹ thuật viên nhanh chóng xác định vấn đề và đưa ra quyết định về việc bảo hành hoặc sửa chữa.

Hiện tại, Apple chưa có bình luận chính thức về tính năng mới này. Chưa rõ liệu tính năng này chỉ hoạt động trên các máy Mac sử dụng chip M3 mới nhất và có yêu cầu phần cứng bổ sung, hoặc có thể hoạt động trên tất cả các máy được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành macOS mới nhất.

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập