article detail

Apple Vision Pro có thể trở thành một thất bại nếu thiếu ứng dụng bên thứ ba

Sơn Thành
2 tháng trước
Cập nhật 2 tháng trước
Việc kính thực tế ảo mới ra mắt của Apple thiếu ứng dụng bên thứ ba có thể làm giảm sự hấp dẫn và giá trị của Apple Vision Pro đối với người dùng

Apple Vision Pro dự kiến sẽ có một quá trình ra mắt phức tạp đối với Apple, và khả năng cao mẫu kính thực tế ảo chưa thể dự kiến sẽ có sẵn trước đầu năm 2024. Tuy nhiên trong một báo cáo cho biết sẽ có nhiều thách thức khác có thể ngăn cản thiết bị này thành công trên thị trường, và lý do đó là sự thiếu hụt ứng dụng của các nhà phát triển bên thứ ba vì điều này là rất quan trọng cho bất cứ nền tảng nào.

Apple Vision Pro có thể trở thành một thất bại nếu thiếu ứng dụng bên thứ baCác nhà phân tích từ Bloomberg Intelligence, Anurag Rana và Andrew Girard đã nói trong một ghi chú rằng: "Luận điểm ban đầu của chúng tôi chỉ dự đoán có 500,000 sản phẩm được bán ra trong năm đầu tiên." Apple Vision Pro chỉ được nói là sẽ gửi đi 500,000 sản phẩm khi ra mắt vào đầu năm sau", con số này không đủ để động lực các nhà phát triển phát triển ứng dụng bên thứ ba. 

Mức giá quá đắt có thể khiến các nhà phát triển không tạo ứng dụng bên thứ baVới việc Apple chuẩn bị ra mắt những mẫu iPhone và iPad mới, các nhà phát triển ngay lập tức chào đón và phát triển phần mềm ứng dụng, điều đó dẫn đến việc tạo ra hàng triệu ứng dụng. Tuy nhiên thật đáng tiếc điều đó lại không thành hiện thực với Apple Vision Pro. Chuyên gia Mark Gurman từ Bloomberg đã nêu trong bản tin "Power On" của ông rằng mức giá vô cùng cao của Apple Vision Pro là 3,499 đô la có thể làm giảm động lực của các nhà phát triển để tạo ra ứng dụng bên thứ ba. Có nhiều các báo cáo cho rằng kính thực tế ảo này sẽ không thu hút được số lượng đơn hàng hoặc doanh thu cùng như các sản phẩm khác của công ty, do đó không có đủ động cơ hiện tại để phát triển ứng dụng. 

Mức giá 3,500 $ ( tương đương với hơn 82 triệu tiền Việt Nam đồng ) của Apple Vision pro 

Ông Gurman chia sẻ "Đáp án sẽ nằm ở giữa, các nhà phát triển có thể sẽ chậm trong việc tạo ứng dụng cho Vision Pro do giá sản phẩm cao và số lượng người dùng tương ứng nhỏ. Thiết bị cũng không có loại bộ điều khiển bằng tay có sẵn trên các kính thực tế khác.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi các ứng dụng hiện tại thành ứng dụng visionOS sẽ khá dễ dàng. Và điều đó sẽ giúp làm cho cửa hàng ứng dụng Vision Pro thành công hơn phiên bản dành cho Apple Watch và TV, ngay cả khi nó không bao giờ sánh ngang với sự phổ biến của cửa hàng ứng dụng trên iOS."

Dù có nhiều thách thức nhưng Gurman vẫn tin rằng Apple Vision Pro có cơ hội phát triển tốt về lâu dài

Khi nào Apple Vision Pro chính thức được ra mắt thì mẫu kính này sẽ có ba loại ứng dụng khác nhau. Đầu tiên là các ứng dụng iPhone và iPad không được sửa đổi và chạy như một cửa sổ trong hệ điều hành visionOS. Loại thứ hai là các ứng dụng iPad đã được chuyển đổi để chạy một cách tự nhiên trên phần mềm, nhưng điều này yêu cầu các nhà phát triển cập nhật trải nghiệm người dùng và thực hiện một số tối ưu hóa. Cuối cùng, là việc tạo ứng dụng visionOS từ đầu sẽ hoạt động cả trong VR và AR.

Gurman cũng cho biết rằng mặc dù có những thách thức này, các nhà phát triển vẫn có "cơ hội khá tốt" để kiếm tiền với Apple Vision Pro trong dài hạn.

Nguồn: wccftech  

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập