article detail

Bing Chat đã chính thức đổi tên thành Microsoft Copilot và giới thiệu Copilot Studio

luxiie
3 tuần trước
Cập nhật 3 tuần trước
Microsoft đã chọn tên mới là Copilot để đặt làm tên thương hiệu cho dịch vụ chatbot AI của họ, thay vì sử dụng tên cũ là Bing Chat, nhằm tăng cường sức cạnh tranh.

Hãng phần mềm Mỹ đánh giá cao vai trò quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong dịch vụ Bing từ đầu năm, khi họ tích hợp giao diện giống ChatGPT vào kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau, thương hiệu Bing Chat đã bị thay thế và chuyển sang Copilot. Tên mới này sẽ được áp dụng đồng nhất trên các nền tảng Bing, Microsoft Edge và Windows 11.

Copilot là thương hiệu chung cho chatbot AI trên tất cả các dịch vụ của Microsoft.

Ban đầu, Microsoft có kế hoạch sử dụng trí tuệ nhân tạo để cạnh tranh với Google trong lĩnh vực tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện nay, công ty đã chuyển hướng mục tiêu của mình đến ChatGPT, theo The Verge. Quyết định đổi thương hiệu này diễn ra chỉ vài ngày sau khi OpenAI thông báo có 100 triệu người đang sử dụng ChatGPT hàng tuần. Mặc dù Microsoft và OpenAI có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trị giá hàng tỷ USD, nhưng họ vẫn đang cạnh tranh để thu hút người dùng AI.

Microsoft cũng muốn Copilot trở thành lựa chọn cho cả người tiêu dùng thông thường và doanh nghiệp. "Bing Chat và Bing Chat Enterprise giờ đây sẽ đơn giản trở thành Copilot", Colette Stallbaumer, Tổng giám đốc Microsoft 365, tuyên bố. Trước đó, Microsoft đã chọn tên Copilot cho chatbot AI trong Windows 11.

Microsoft giới thiệu Copilot là phiên bản miễn phí của chatbot AI, trong khi Copilot dành cho Microsoft 365 là phiên bản trả phí.

Người dùng doanh nghiệp đăng nhập vào Copilot bằng Entra ID, trong khi người dùng thông thường chỉ cần tài khoản Microsoft. Copilot được hỗ trợ chính thức trong Microsoft Edge hoặc Chrome chạy trên Windows hoặc macOS.

Quyết định đổi tên thương hiệu cũng là một bước Microsoft muốn Copilot trở thành một trải nghiệm độc lập và người dùng không cần phải thông qua Bing. Dịch vụ tìm kiếm Bing giờ chỉ là một phần của sức mạnh của Copilot. Điều này thể hiện sự thay đổi trong chiến lược của Microsoft, từ việc tập trung triển khai AI trong công cụ tìm kiếm của họ và cạnh tranh với Google, sang việc cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT để mang lại nhiều lợi ích hơn trong tương lai.

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập