BlueStacks X ra mắt, cho phép người dùng smartphone chơi game đám mây mà không cần tải về

Công Minh
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Với hơn 200 game có sẵn cùng khả năng cho phép trải nghiệm chúng ngay trên đám mây độc đáo, BlueStacks X đang sở hữu nền tảng vững chắc để tiến gần hơn tới thành công.

Vào ngày 30/09 vừa qua tại California (Mỹ), đơn vị tiên phong trong lĩnh vực game và giả lập di động BlueStacks đã chính thức trình làng BlueStacks X - nền tảng cho phép người dùng smartphone chơi game trực tiếp ngay trên đám mây. So với cách tiếp cận truyền thống, BlueStacks X tiện lợi hơn nhiều khi không yêu cầu người chơi phải tải game xuống thông qua PlayStore tích hợp như trước. Xét trên thị trường giả lập Android, đây cũng là nền tảng duy nhất tính đến thời điểm hiện tại là có thể làm được như vậy. 

Được phát triển dựa trên công nghệ Hybrid Cloud dưới sự hợp tác của now.gg - một công ty chị em của BlueStacks, BlueStacks X sẽ sở hữu cho mình tốc độ tải nội dung và hiển thị đồ hoạ ở thiết bị cuối là rất đáng kể. Điều này giúp chi phí đám mây của sản phẩm được giảm thiểu tối đa, giúp người dùng vẫn có thể trải nghiệm mà không mất phí. Hybrid Cloud hoạt động minh bạch và không yêu cầu bất kỳ sự tích hợp nào từ các nhà phát triển trò chơi.

Bên cạnh khả năng truy cập thông qua trình duyệt di động, ứng dụng gốc trên PC hay cả nền tảng BlueStacks App Player; BlueStacks X cũng sẽ cho phép người dùng trải nghiệm ngay trong Discord dưới dạng Bot. Như vậy thì chỉ cần một người trong kênh chat chia sẻ link trò chơi, tất cả những thành viên còn lại sẽ có thể tham gia ngay lập tức từ bất kỳ đâu - có thể nói là rất tiện lợi. 

Tính đến thời điểm hiện tại, kho game của BlueStacks X đã có tới hơn 200 cái tên, và con số này theo như công ty chia sẻ thì sẽ còn tăng dần qua từng lần cập nhật. Đáng chú ý là lúc này, nền tảng này mới đang chỉ khả dụng ở dạng Beta mà thôi - rất ấn tượng. BlueStacks X đang có những bước đi đầu tiên tương đối tốt, và nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch thì những thành công như đang có với PlayStation Now (Sony) hay xCloud (Microsoft) hẳn cũng sẽ nhanh chóng đến với cái tên này. 

Hiện tại, bạn đọc đã có thể trải nghiệm phiên bản Beta của BlueStacks X tại đây. Nền tảng này dự kiến sẽ khả dụng trên Windows 10, Windows 11, macOS, iOS, Android, Chromebook cũng như cả Raspberry Pi. 

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập