YouTube Gaming năm 2020: Đạt 100 tỷ giờ xem, đóng góp nhiều cho các hoạt động xã hội

Công Minh
2 năm trước
Cập nhật 2 năm trước
Cộng đồng YouTube Gaming đã cho thấy rằng, bản thân họ sẵn sàng chung tay giúp đỡ xã hội nếu đó là điều cần làm.

Hơn 100 tỉ tổng giờ xem, đó là con số chúng ta có được từ báo cáo thường niên đưa ra bởi YouTube Gaming. Với việc đạt được con số trên, 2020 cũng trở thành năm thành công nhất với nền tảng stream game đến từ Google. Với câu chuyện phong toả do COVID-19 đem lại, đây cũng là điều không quá khó hiểu. 

Chia sẻ thêm về cột mốc này, ông Ryan Watt - Phụ trách Toàn cầu mảng Game của YouTube - cho biết:

"YouTube Gaming đang có một năm hết sức thành công, với hơn 100 tỷ giờ xem và hơn 40 triệu kênh game đang hoạt động" 

Trong số giờ xem khổng lồ này, Minecraft là tựa game có tổng lượt xem nhiều nhất với 201 tỉ - gấp đôi cái tên đứng thứ 2 là Roblox (75 tỉ lượt) Các cái tên đáng chú ý nổi tiếp lần lượt là Garena Free Fire (72 tỉ lượt), Grand Theft Auto V (70 tỉ lượt) và Fortnite (67 tỉ lượt). 

Về phía những người sáng tạo nội dung (Content Creator), 2020 cũng là một năm thành công. Khoảng 80.000 kênh game đạt mức Subscribe trên 100.000, hơn 1000 kênh cán mốc 5 triệu và khoảng 100 kênh "về đích" với con số 10 triệu - theo thống kê từ YouTube. 

Ngoài những con số về giờ xem hay subs, Ryan Watt cũng bày tỏ sự cảm kích vì tinh thần đoàn kết của cộng đồng gaming trong năm qua: 

"Năm nay (2020), cộng đồng gaming cũng đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời. Họ đã cho thấy mình sẵn sàng chung tay giúp đỡ xã hội, nếu đó là điều cần làm. Rất nhiều thành viên và đối tác của YouTube đã tổ chức các hoạt động từ thiện vì nhiều mục đích khác nhau." 

Một số ví dụ điển hình có thể kể đến hoạt động kêu gọi của Jacksepticeye (quyên góp 660.000 USD cho công tác phòng chống COVID-19), buổi stream từ thiện 12 giờ của CouRage (thu được 500.000 USD cho CDC Foundations) và hàng loạt giải đấu khởi xướng bởi YouTube Gaming để quyên góp cho các tổ chức y tế lớn trên thế giới. 

Tại Việt Nam, nhiều streamer nổi tiếng cũng đã có những phiên stream từ thiện quy mô lớn. Thông qua đó, họ đã có thể kêu gọi và chuyển những đóng góp từ người xem tới nhiều đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương ở nước ta. Trong một năm mà dịch bệnh thiên tai đồng loạt hoành hành trên thế giới; những gì cộng đồng gaming YouTube nói chung làm được âu cũng là rất đáng ghi nhận. 

Theo IGN

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập